Áp thấp nhiệt đới vừa vào đất liền, biển Đông có thể đón áp thấp mới

Tin Tức Việt Nam

TPO - Tối 16/10, áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và suy yếu nhanh chóng. Tuy nhiên, biển Đông có thể hình thành vùng áp thấp mới trong tuần tới. Dự báo sang tuần tới, thêm một áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông. © Tiền Phong Dự báo sang tuần tới, thêm một áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong chiều tối nay (16/10), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và đi vào các tỉnh Trung Trung Bộ. Vào 19 giờ tối nay, vị trí trung tâm vùng áp thấp trên đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ). Dự báo trong 06 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 30km, đi sâu vào đất liền và tan dần.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 19h ngày 15/10 đến 13h ngày 16/10 phổ biến 40-80mm. Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 80-150mm, có nơi lớn hơn như Vinh (Nghệ An) 191mm, Hà Tĩnh 183mm, Đông Hà (Quảng Trị) 298mm.

Cơ quan dự báo khí tượng cảnh báo, dù áp thấp nhiệt đới đã suy yếu do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nên từ nay đến ngày 21/10 ở Trung Bộ có mưa rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng mưa đặc biệt to.

Tổng lượng mưa từ chiều nay (16/10) đến ngày 21/10 ở Nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị phổ biến 400-700mm, có nơi trên 800mm. Bắc Nghệ An, Thừa Thiên Huế phổ biến 400-500mm, có nơi trên 500mm. Đà Nẵng, Quảng Nam phổ biến 300-400mm, có nơi trên 450mm. Từ Quảng Ngãi đến Phú Yên phổ biến 200-300mm, có nơi trên 350mm.

Từ ngày 16/10 đến ngày 18/10 ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, dải hội tụ nhiệt đới chạy qua Trung Trung Bộ vẫn tồn tại đến cuối tháng 10. Dự báo khoảng ngày 21-22/10, trên dải hội tụ nhiệt đới này có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Sau đó, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Vì vậy, dự báo sau đợt mưa rất lớn từ nay đến 21/10, tình hình mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp ở các tỉnh miền Trung.

Bài Viết Mới

  • Tổng thống Trump lấy nhạc phim Rocky III làm nền tiến vào khán đài như võ sĩ
    Trong cuộc mít tinh vận động tranh cử tại Iowa vào tối ngày thứ Tư (14/10), Tổng thống Trump đã xuất hiện theo một cách đặc biệt. Theo Vision Times, địa điểm cuộc mít tinh hôm thứ Tư là Sân bay Quốc tế Des Moines ở Iowa. Lúc 10h tối, chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Trump đã đến sân bay, sau đó ông đi bộ đến khán đài và sử dụng một bài hát kinh điển về câu chuyện của một võ Readmore
  • Hôm nay mình review về 1 quán ăn đủ tiêu chí " ngon, bổ , rẻ " nằm ở...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Gò VấpHôm nay mình review về 1 quán ăn đủ tiêu chí " ngon, bổ , rẻ " nằm ở quận gò vấp Địa chỉ : 435/8 tân sơn, quận gò vấp Giá dao động từ : 20k - 35k Nước uống : có nước suối, nước ngọt và biaaaaaa Quán bán từ 17h30 tới 23h Menu mình có up trong ảnh Mình thường rất thích ăn món nghêu hấp thái, nhưng ăn nhiều rồi và thấy ở đây là nêm nếm rất là vừa ăn không bị quáReadmore
  • Đau đớn nhưng tự hào vì anh Hùng hy sinh vì dân, vì nước
    Tin Tức Việt Nam TPO - "Chúng tôi đều đau đớn khi nghe tin anh Hùng hy sinh khi làm nhiệm vụ. Nhưng tự hào khi anh Hùng hy sinh vì dân vì nước, vì mọi người", người thân của Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu), người chiến sỹ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai tại Thủy điện Rào Trăng 3, chia sẻ. © Tiền Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger