Trung tá biên phòng ở Quảng Bình hy sinh trên đường đi giúp dân chạy lũ

Tin Tức Việt Nam

Sáng 8/10, lãnh đạo Đồn Biên phòng Ra Mai (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình xác nhận một cán bộ thuộc đơn vị vừa hi sinh trên đường đi giúp dân chạy lũ. Nạn nhân được xác định là trung tá Hồ Ngói (SN 1969, người đồng bào Khùa, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa).

Theo lãnh đạo UBND xã Trọng Hóa cho biết, đêm 7/10 lúc đang cùng đồng đội cắm chốt phòng chống dịch COVID-19 ở lán trại trong rừng Giăng Màn, do trời mưa to, Trung tá Hồ Ngói nhận nhiệm vụ giúp người dân tránh lũ. Trên đường đi trơn trượt, đã bị ngã xe máy, chấn thương nặng và qua đời ngay sau đó.

Sáng 8/10 lãnh đạo Đồn Biên phòng Ra Mai, Đảng ủy và UBND xã Trọng Hóa cùng người dân đã tổ chức tang lễ cho Trung tá Hồ Ngói theo phong tục địa phương.

Nhiều tuyến đường ở huyện Minh Hoá (Quảng Bình) bị nước lũ chia cắt. © Được VTC cung cấp Nhiều tuyến đường ở huyện Minh Hoá (Quảng Bình) bị nước lũ chia cắt.

Được biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to, nước các sông, suối dâng cao gây ngập lụt, tắc đường tại 23 bản của 6 xã biên giới giáp Lào.

Tại hai xã miền núi Trường Xuân và Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) mưa lớn làm ngập các ngầm tràn, đoạn đường thấp trũng, làm cô lập cục bộ một số vùng dân cư.

Tại huyện vùng cao Minh Hóa, đường từ trung tâm huyện đến các đồn Biên phòng: Cà Xèng, Ra Mai và nhiều xã biên giới cũng bị lũ dâng ngập, gây chia cắt cục bộ.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng có công điện yêu cầu các địa phương chủ động phương án ứng phó với mưa lũ, cấm người dân qua lại, đánh bắt cá ở khe suối, để bảo đảm an toàn. Đặc biệt, các địa phương phải bảo đảm lương thực, nhu yếu phẩm và chủ động di dời người dân đến nơi an toàn tại các nơi ngập lụt sâu và nguy hiểm.

Video: Mưa lũ nhấn chìm nhiều nhà cửa, chia cắt nhiều tuyến đường ở Quảng Trị

]]>

Bài Viết Mới

  • Chỉ tweet một từ, luật sư của ông Trump có thể khiến Trung Quốc đứng ngồi không yên
    Luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani đã gây chấn động dư luận bằng hai đoạn tweet trên trang cá nhân của mình. Đoạn tweet đầu tiên chỉ vỏn vẹn 1 từ "#CCPVirus". Trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times, ông Giuliani nói rằng mình sử dụng thuật ngữ này một cách có chủ ý vì ông muốn nói với mọi người rằng CCP – Đảng Cộng sản Readmore
  • Khát vọng "Rồng bay": Đưa nông thôn Hà Nội trở thành nơi đáng sống
    Tin Tức Việt Nam © Thanh Thương/TTXVN Phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong xây dựng nông thôn mới. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN) Trong quá trình thực hiện, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy về "Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân", Hà Nội luôn đi đầu cả nước bởi cách làm bài bản,Readmore
  • BÁNH DONUT KIỂU Ý Review bánh donut nhân kem mới tinh tại Bình Thạnh mà mình tình cờ...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Bình ThạnhBÁNH DONUT KIỂU Ý 🤩🤩🤩 Review bánh donut nhân kem mới tinh tại Bình Thạnh mà mình tình cờ thấy trên Now Coi clip và nhìn hình là biết nó ngon dữ thần 🤤🤤🤤 Lớp bánh xốp nhẹ không ngán và nhân kem thì vị nào ra vị đó nha Ngoài ra còn có bánh phô mai nướng cháy ... ôi trời sao mà cưỡng lại được trời https://app.riviu.vn/wNPVqN8o Rocketto Dessert 205/8Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger