APEC: Tổng thống Hàn Quốc đề xuất cho phép doanh nhân nhập cảnh

Tin Tức Việt Nam

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Yonhap/TTXVN) © Yonhap/TTXVN Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức trực tuyến tối 20/11 và đề nghị các nền kinh tế thành viên APEC tiếp tục cho phép các cá nhân có vai trò thiết yếu nhập cảnh, đặc biệt là các doanh nhân, trong đại dịch COVID-19.

Ông Moon Jae-in cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của thương mại tự do và tăng trưởng khu vực nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng toàn cầu đang diễn ra dẫn đến sự bất bình đẳng ngày càng trầm trọng hơn.

Nhà lãnh đạo kinh tế Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc đang giảm thiểu những cú sốc kinh tế, đồng thời tiếp tục mở cửa với các nền kinh tế khác thay vì phong tỏa biên giới ngay cả khi dịch bệnh bùng phát.

Ông kêu gọi tăng cường hệ thống thương mại đa phương để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của khu vực đồng thời đề xuất các thành viên APEC nỗ lực hơn nữa tìm ra các cách thức "hợp tác khu vực" để phục hồi kinh tế và không làm trầm trọng thêm bất bình đẳng.

Ông Moon Jae-in cho rằng cần phải tìm ra một "sự kết hợp cân bằng" giữa kinh tế kỹ thuật số và kinh tế xanh.

Chính quyền Hàn Quốc đang thúc đẩy phát triển kinh tế bằng cách mở rộng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và hỗ trợ các doanh nghiệp thân thiện với môi trường./.

Bài Viết Mới

  • Luật sư: Mục ruỗng từ cấp địa phương đến cấp cao nhất, nhưng chúng tôi sẽ trả lại cho người dân Mỹ một quốc gia tự do
    Hôm thứ năm (19/11), luật sư Sidney Powell, thành viên nhóm pháp lý của Tổng thống Trump, cho biết trong một cuộc họp báo rằng TT Trump đã thắng lớn trong cuộc tuyển cử, và nhóm pháp lý sẽ chứng minh điều này, theo Sound of Hope hôm 20/11. Bà Powell cho biết, những người yêu nước đã quá mệt mỏi với sự mục ruỗng xuyên suốt từ cấp địa phương lên cấp cao nhất, vì vậy đội ngũ pháp lý Readmore
  • Bắt được 1 trong 4 bị can bị truy nã trong vụ buôn lậu 51kg vàng
    Tin Tức Việt Nam © BỬU ĐẤU TTO - Công an tỉnh An Giang bắt được bị can bị truy nã đặc biệt trong vụ 51kg vàng 9999 chuyển lậu qua biên giới. Đồng thời tiếp tục truy nã 3 bị can và truy tìm 3 nghi phạm có liên quan đến vụ án. © BỬU ĐẤU Bị can Nguyễn Hoàng Út bị truy nã đặc biệt từ ngày 6-11 - Ảnh: CAAG Tối 20-11, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho Readmore
  • Lãnh sự Pháp tri ân thầy cô dạy tiếng Pháp ở phía Nam
    Tin Tức Việt Nam © PHẠM TRANG TTO - Tối 20-11, tại khu vực sảnh tòa nhà Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, gần 100 giáo viên dạy tiếng Pháp ở TP.HCM và các tỉnh đã gặp mặt và tri ân nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 2020. © PHẠM TRANG Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani (phải) ở sự kiện tối 20-11 - Ảnh: PHẠM TRANG Ngoài các giáo viên tại TP.HCM, buổi gặp mặt còn đón Readmore

Source by: MSN

Nhận xét