Bão Vamco suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Tin Tức Việt Nam

Chiều 15/11, bão Vamco suy yếu thành áp thấp nhiệt đới với sức gió 50 km/h sau gần nửa ngày quét qua các tỉnh miền Trung.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết lúc 16h, tâm áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Quảng Bình, nam Hà Tĩnh, sức gió mạnh nhất 50 km/h, cấp 6, giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 40 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự kiến vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF © Được VnExpress cung cấp Dự kiến vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF

Trong đêm nay, áp thấp nhiệt đới theo hướng tây tây bắc với tốc độ 15 km/h và suy yếu thành vùng áp thấp. Đến 4h ngày mai, trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực Trung Lào, sức gió mạnh nhất dưới cấp 6 (dưới 40 km/h).

Trong tối và đêm nay Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-4 m. Trên đất liền ở Hà Tĩnh, Quảng Bình có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Trong 6h qua (từ 7h-13h), các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam có mưa; một số nơi ở Hà Tĩnh lượng mưa lớn như: Kỳ Lạc hơn 157 mm; hồ chứa nước Kim Sơn 100 mm; Đồng Hới trên 110 mm (Quảng Bình); Quảng Điền hơn 93 mm, Thuận An trên 92 mm (Thừa Thiên Huế)...

Dự báo trong 6h tới, tại Hà Tĩnh có mưa với lượng phổ biến từ 50- 110 mm, có nơi trên 240 mm; tỉnh Quảng Bình có mưa với lượng phổ biến từ 30-80 mm, có nơi trên 180 mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo 5 huyện của Quảng Bình có nguy cơ sạt lở cao gồm, Lệ Thuỷ, Bố Trạch, Quảng Ninh, Tuyên Hoá, Minh Hoá; hai huyện ở Quảng Trị là Vĩnh Linh, Đakrong.

Trước khi vào đất liền, suốt đêm 14, rạng sáng 15/11, bão gây mưa lớn, gió mạnh ở khu vực ven biển các tỉnh miền Trung. Tại Đà Nẵng, nước sông Hàn dâng cao, tràn vào các tuyến đường Như Nguyệt, Bạch Đằng... gây ngập khoảng nửa mét. Sóng lớn đánh vào bờ kè đường Như Nguyệt có lúc cao đến 5 mét.

13h chiều nay, bão đổ bộ với sức gió mạnh nhất cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 11, giảm 6 cấp so với thời điểm mạnh nhất trên Biển Đông. Nguyên nhân do đường di chuyển của bão chịu tác động của không khí lạnh khô.

Bài Viết Mới

  • Vợ chồng TT Trump chúc mừng lễ hội Ánh Sáng, 'ánh sáng sẽ xua tan bóng tối, cái thiện sẽ chiến thắng'
    Ngày 14/11 là ngày lễ Diwali của Ấn Độ, còn được gọi là Lễ hội Ánh Sáng. Cùng ngày, Tổng thống Trump đã đưa ra một tuyên bố tại Nhà Trắng để kỷ niệm ngày lễ này, theo Epoch Times. Tổng thống Trump viết trong tuyên bố : "Đệ nhất phu nhân và tôi gửi lời chúc chân thành tới tất cả những ai kỷ niệm lễ hội Ánh Sáng trong tuần này". "Lễ hội Ánh Sáng là ngày mà mọi người, hàng xóm, bạnReadmore
  • SGK Tiếng Việt 1 - bộ sách Cánh Diều được điều chỉnh thế nào?
    Tin Tức Việt Nam Tài liệu điều chỉnh nội dung môn Tiếng Việt 1 được đăng tải trên trang điện tử của bộ sách Cánh diều. Nội dung gồm 11 bài đọc bổ sung cho 11 bài bị đánh giá là không phù hợp để thầy cô có thể sử dụng thay thế cùng nhiều điều chỉnh liên quan tới từ ngữ trong các bài học. Ví dụ như bài tập đọc "Cua, cò và đàn cá" (1) và (2) được Bộ GD&ĐT yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung ngữ liệu, nhóm Readmore
  • Tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu năm 2020
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức trao Bằng khen tới nhà giáo tiêu biểu. Ảnh Thế Đại, Nguyễn Duẩn. Lễ tôn vinh nhà giáo tiêu biểu thể hiện sự trân trọng, tri ân của ngành Giáo dục đối với các thầy giáo, cô giáo, đồng thời tin tưởng các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống với tinh thần sáng tạo, đổi mớiReadmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger