Bất chấp chỉ đạo từ trung ương, thủy điện Thượng Nhật vẫn tích nước

Tin Tức Việt Nam

© NHẬT LINH

TTO - Bất chấp các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, Bộ Công thương và tỉnh Thừa Thiên Huế, thủy điện Thượng Nhật tiếp tục tích nước trái phép.

Thủy điện Thượng Nhật chỉ cho xả nước 1 cửa trong sáng 16-11 - Ảnh: Lực lượng chức năng cung cấp © NHẬT LINH Thủy điện Thượng Nhật chỉ cho xả nước 1 cửa trong sáng 16-11 - Ảnh: Lực lượng chức năng cung cấp

Sáng 16-11, ông Lê Thanh Hồ - phó chủ tịch UBND huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết thủy điện Thượng Nhật tiếp tục tích nước trái phép trong ngày 15-11.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chỉ đạo lực lượng công an giám sát 24/24 việc xả nước của thủy điện này. Tuy nhiên theo ông Hồ, ngày 14 và 15-11 ở khu vực này có mưa rất to và dễ xảy ra nguy cơ sạt lở núi.

Để đảm bảo an toàn cho lực lượng chức năng, UBND huyện Nam Đông đã cho rút người về. Ngay sau khi lực lượng chức năng rút đi thì thủy điện này lại cho tích nước.

Trong sáng 16-11, huyện Nam Đông lại cử lực lượng lên khu vực thủy điện này để giám sát, kiểm tra việc tích nước trái phép.

Ông Hồ cho biết hiện tuyến đường bộ lên thủy điện Thượng Nhật có nhiều chỗ bị sạt lở. Lực lượng chức năng phải đi bộ băng đường rừng dài hơn 4km mới vào được khu vực thủy điện này.

Ông Hồ cũng nói rằng huyện Nam Đông đã kiến nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thanh tra toàn diện dự án nhà máy thủy điện Thượng Nhật và tỉnh đang xem xét kiến nghị này.

Trước đó Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đã có công văn đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các cơ quan liên quan theo dõi chặt chẽ việc chấp hành của chủ hồ thủy điện Thượng Nhật, đồng thời xử lý nghiêm khắc theo quy định, tránh để xảy ra tình trạng tương tự.

Cục Điện lực và năng lượng tái tạo (Bộ Công thương) cũng đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu dừng ngay việc tích nước, đồng thời vận hành mở hoàn toàn 5 cửa van đập tràn dự án thủy điện Thượng Nhật theo quy trình vận hành hồ chứa đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt để đưa mực nước hồ chứa về cao trình +114m (bằng cao trình ngưỡng tràn). 

Bài Viết Mới

  • Tin nhắn điện thoại về gian lận bầu cử Mỹ cũng bị 'kiểm duyệt'?
    Trong một video được chia sẻ trên Twitter vừa qua cho thấy, người phụ nữ trong clip đang cố gửi đi các thông tin gian lận bầu cử qua tin nhắn điện thoại, nhưng tất cả đều bị chặn, theo Zerohedge. "TIN NÓNG: Những tin nhắn liên quan đến gian lận bầu cử đang được kiểm duyệt qua bởi nhà mạng", người phụ nữ trong video tuyên bố. "Đây là bằng chứng thực 100%!, Google hoặc Apple hoặc Readmore
  • Hôm qua thứ 7 tụi mình đi làm về thấy bảng giá Xí quách 100k phần mang về.Mạnh dạn...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 12Hôm qua thứ 7 tụi mình đi làm về thấy bảng giá Xí quách 100k/ phần mang về.Mạnh dạn vào hỏi mới biết 1 phần dành cho 3 or 4 người ăn. 🥘Ở đây cũng có bán phở và bún bò luôn,nhìn nồi bún bò là khá ngon,nhưng sẽ quay lại review sau( giá 25k/🍜 đầy ú nụ nha ) -Bà chủ gói cho 1 phần mang về mà về mở ra mới thấy như thế này.Em thề là nó nhiều dã man.1 phần gồm rauReadmore
  • Những nhân tố khiến Arizona quay lưng với Trump
    Tin Tức Việt Nam Joe Biden hôm 13/11 giành chiến thắng ở Arizona. Đây là lần đầu tiên bang có 11 phiếu đại cử tri này bầu cho một đảng viên Dân chủ kể từ năm 1996. Dưới đây là một số nhóm đóng vai trò quan trọng đưa Biden lên dẫn trước Tổng thống Donald Trump, người mà hầu hết cử tri Arizona từng bầu vào năm 2016. © Được VnExpress cung cấp Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden phát biểu Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger