Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Liệu ông Biden có kiện chính quyền của ông Trump?

Tin Tức Việt Nam

TGVN. Ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden cho hay, không loại trừ khả năng sẽ đệ đơn kiện đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) - cơ quan phải phê duyệt quá trình chuyển giao quyền lực.

© Reuters
Ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Joe Biden cho hay, ông không loại trừ khả năng đệ đơn kiện đội ngũ tranh cử của ông Trump. (Nguồn: Reuters)

Bình luận về việc GSA chưa công nhận chiến thắng của ông Joe Biden và bà Kamala Harris trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ông Biden cho rằng, sự trì hoãn này đang ngăn cản đội ngũ của ông tiếp cận thông tin từ nhiều cơ quan.

"Chúng tôi không thể tiếp cận tất cả các thông tin cần thiết từ nhiều cơ quan. Chúng tôi không thể làm gì, từ việc kiểm tra đến chỉ thị vấn đề quan trọng là phân phối vaccine (phòng Covid-19) và quan trọng hơn là một kế hoạch tiêm chủng", ông Joe Biden nói.

Nhắc tới việc Tổng thống Trump từ chối thừa nhận thất bại, ông Biden cho rằng, đương kim tổng thống đang hành động một cách "hoàn toàn vô trách nhiệm".

Ông Biden nhấn mạnh, ông không lo ngại hành động của Tổng thống Trump sẽ ngăn cản quá trình chuyển giao quyền lực, song cho rằng, điều này sẽ "gửi đi một thông điệp tồi tệ về nước Mỹ".

Ông Biden cũng cho biết sẽ sớm công bố người giữ vị trí Bộ trưởng Tài chính mới, ngay trước hoặc sau Lễ Tạ ơn.

Bài Viết Mới

  • Đề xuất đưa sân bay Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế
    Tin Tức Việt Nam © Nguyên Linh/TTXVN Cảng hàng không Phù Cát. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN) Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Cục hàng không Việt Nam đưa nội dung chuyển Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế vào quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình Thủ Readmore
  • Lưu liền quán Cafe yên tĩnh học bài làm việc có phòng họp riêng ArtViet Cafe 137-139 Cô...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và RẻLưu liền quán Cafe yên tĩnh học bài làm việc có phòng họp riêng ! 🏠 ArtViet Cafe 📍137-139 Cô Bắc, quận 1 ⏱07:00 - 21:00 Lượn lờ mới phát hiện ra quán cafe ngay trung tâm quận 1 này mà lại rộng rãi, có bàn cao ngồi làm việc, thậm chí có phòng riêng để họp hành đồ nữa, bạn nào cần thì lưu lại nhaaa. Readmore
  • Những người nghèo đi họp lớp
    Tin Tức Việt Nam Tôi chực trào nước mắt khi thấy một người quần áo nhăn nheo bạc màu đứng lớ ngớ trước cổng nhà hàng.Tôi là một giáo viên về hưu, thường xuyên được mời dự các buổi họp lớp. Học trò tôi ra trường, học đại học, đi làm rồi thành đạt cũng nhiều, kẻ bất đắc chí, sa cơ lỡ vận cũng không ít. Có thể ai đó luôn tự hào, giới thiệu mình là thầy cô dạy nên ông này bà nọ nào đó. Nhưng tôi Readmore

Source by: MSN

Nhận xét