Chính quyền TT Trump có thể thêm 4 công ty Trung Quốc vào danh sách đen

Hãng tin Reuters ngày 21/11 dẫn các nguồn tin cho biết, Washington có kế hoạch đưa thêm bốn công ty Trung Quốc vào danh sách đen do có sự hậu thuẫn từ quân đội Trung Quốc, hạn chế khả năng tiếp cận của họ với nhà đầu tư Mỹ.

Các nguồn tin hôm 20/11 cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ có thể công bố các thông ting này sớm nhất là trong ngày hoặc vào tuần tới.

Động thái này sẽ nâng số công ty Trung Quốc nằm trong “danh sách đen” lên 35, trong số này bao gồm các doanh nghiệp khổng lồ Hikvision, China Telecom Corp và China Mobile. Một đạo luật được thông qua năm 1999 yêu cầu Ngũ Giác Đài lập danh sách “các công ty do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm soát”.

VIệc thêm 4 công ty Trung Quốc vào danh sách đen diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính quyền Tổng thống Trump ra sắc lệnh cấm nhà đầu tư Mỹ mua chứng khoán từ những doanh nghiệp nằm trong danh sách đen từ tháng 11/2021.

Danh sách đen các công ty Trung Quốc ngày càng tăng của Ngũ Giác Đài có thể sẽ khiến căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, vốn đang ở mức thấp do mâu thuẫn về một loạt các vấn đề, như đại dịch viêm phổi Vũ Hán, Hồng Kông, Đài Loan.

Reuters bình luận, danh sách này cũng được coi là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Washington, nhắm vào mục tiêu mà họ coi là nỗ lực của Bắc Kinh trong việc khai thác các công nghệ dân sự mới cho mục đích quân sự thông qua các tập đoàn.

Bài Viết Mới

  • Người dân quê nhà vui, tự hào lần đầu có người lên ngôi Hoa hậu Việt Nam là Đỗ Thị Hà
    Tin Tức Việt Nam TPO - Tối 20/11, cô gái xứ Thanh Đỗ Thị Hà, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, đã giành vương miện cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2020 - Thập kỷ hương sắc". © Tiền Phong Mọi người trong gia đình vui mừng khi Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 Cô gái 19 tuổi Đỗ Thị Hà đã vượt qua 34 thí sinh trong đêm chung kết để trở thành chủ nhân của vương miện Readmore
  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm chưa phải là nhiều
    Tin Tức Việt Nam © TIẾN THẮNG TTO - Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri huyện An Lão, TP Hải Phòng việc trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm tới vẫn 'chưa phải là nhiều' đối với một đất nước gần 100 triệu dân như Việt Nam. © TIẾN THẮNG Thủ tướng tiếp xúc cử tri huyện An Lão, TP Hải Phòng ngày 21-11 - Ảnh: QUANG HIẾU Tại buổi tiếp xúc, cử Readmore
  • 'Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ như hiện nay'
    Tin Tức Việt Nam © Lâm Khánh/TTXVN Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh với Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O'Brien. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN) Ngày 21/11, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ Robert O'Brien nhân chuyến thăm Việt Nam của Cố vấn An ninh quốc gia Robert O'Brien từ Readmore

Source By DKN.TV

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger