Cuối tháng 11 có thể có bão kèm không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, Nam Bộ se lạnh

Tin Tức Việt Nam

© LÊ PHAN

TTO - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo từ nay đến cuối tháng 11 có khả năng xuất hiện khoảng 1-2 cơn bão bão hoặc áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng tới vùng biển phía Nam và khu vực Trung Bộ.

Từ nay đến cuối năm Bắc Bộ có những đợt không khí lạnh gây rét - Ảnh: NAM TRẦN © LÊ PHAN Từ nay đến cuối năm Bắc Bộ có những đợt không khí lạnh gây rét - Ảnh: NAM TRẦN

Cơ quan này cũng đưa ra cảnh báo từ nay đến cuối năm 2020 có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh mạnh. Trong đó từ ngày 21 đến 30-11 khả năng có 1 đợt không khí lạnh.

Khối không khí lạnh này kết hợp với nhiễu động gió trên cao sẽ gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Sau đó, không khí lạnh liên tục được tăng cường và bổ sung, nhiệt độ ở Bắc Bộ sẽ có xu hướng giảm mạnh, trời chuyển rét.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 21 đến 25-11 khá ít mưa nhưng mưa sẽ có xu hướng gia tăng hơn trong những ngày cuối tháng 11, đầu tháng 12.

Đáng chú ý, khoảng giữa tháng 12 có khả năng xảy ra một đợt không khí lạnh mạnh gây rét đậm, rét hại ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Thời gian này, tổng lượng mưa tại các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đều có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ 15-30%.

Tổng lượng mưa tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên lượng mưa đạt từ 150-300mm, khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi đạt 300-450mm, Tây Nguyên - Nam Bộ tổng lượng mưa đạt 70-120mm.

Riêng khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An tổng lượng mưa thiếu hụt 15-30%, phổ biến từ 20-50mm, riêng khu vực Tây Bắc Bộ 10-20mm.

Bài Viết Mới

  • Luật sư TT Trump: Bằng chứng gian lận cử tri có thể được công bố online vào 'cuối tuần này'
    Sidney Powell – luật sư thành viên trong nhóm pháp lý của TT Trump – vừa thông báo hôm thứ Sáu (20/11) rằng nhóm pháp lý có thể sẽ bắt đầu công bố bằng chứng trong các bản tuyên thệ về một "âm mưu xuyên quốc gia" gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ngay vào cuối tuần này. Nói chuyện với người dẫn chương trình BlazeTV Glenn Beck trên đài phát thanh, bà Powell cho Readmore
  • Vụ Ethanol Phú Thọ: Những ai chỉ bị yêu cầu kỷ luật?
    Tin Tức Việt Nam TP - Trong vụ án Ethanol Phú Thọ, ngoài 12 bị can bị truy tố còn có nhiều người nguyên là cán bộ thuộc PVN, PVC, PVB, PVOil đã bị cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an yêu cầu xử lý kỷ luật. © Tiền Phong Cơ quan ANĐT đã yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với một số cá nhân thuộc Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) Không xử lý hình sự 3 đồng phạm của ông Readmore
  • Tầm nhìn APEC đến năm 2040: Dấu mốc mới định hướng tương lai APEC và khu vực châu Á- Thái Bình Dương
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 27, các nhà Lãnh đạo đã thông qua Tầm nhìn đến năm 2040 về một cộng đồng châu Á-Thái Bình Dương mở, năng động, tự cường và hòa bình, vì sự thịnh vượng của tất cả người dân và các thế hệ tương lai, trong đó APEC tiếp tục là diễn đàn hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Thủ tướng Chính phủReadmore

Source by: MSN

Nhận xét