Loạn rao bán biển số giả trên mạng

Tin Tức Việt Nam

© N.ẨN - M.HÒA - S.ĐỊNH

TTO - Chỉ vài thao tác trao đổi đơn giản trên mạng, với vài trăm ngàn đến vài triệu đồng là có thể 'sở hữu' biển số giả với màu nền xanh, đỏ.

Một trang web rao bán biển số giả ngoại giao, xanh, đỏ - Ảnh chụp màn hình © MINH HÒA Một trang web rao bán biển số giả ngoại giao, xanh, đỏ - Ảnh chụp màn hình

Nhiều vụ sử dụng biển số giả để đi lừa đảo, tống tiền thời gian gần đây. Có trường hợp lái xe gắn biển số đỏ giả, ngang nhiên chở quá khổ, quá tải, bất chấp luật pháp. 

"Bao đăng kiểm, công an soi rọi" 

Một vòng trên mạng, chúng tôi dễ dàng tìm được những liên hệ với người rao bán biển số giả. Lời rao rất hấp dẫn: biển số nào cũng có, từ ôtô đến xe máy, từ biển đỏ, biển xanh đến biển ngoại giao; mộc nổi, sơn phản quang có đủ; giao hàng toàn quốc, làm xong trong ngày... 

Có trang chuyên quảng cáo mua bán biển số tràn lan trên Facebook còn liên kết một trang web khác để thu hút thêm lượng khách hàng. Nhắn tin vào trang này, chúng tôi được tư vấn và hứa hẹn: biển số đỏ y chang như thật, có giá và tiền đặt cọc cao hơn nhiều so với biển xanh và biển trắng. 

Nhưng biển đỏ ít người yêu cầu làm vì chạy ngoài đường dễ bị để ý, còn biển xanh thì đại trà hơn. 

Họ gửi một số hình ảnh biển số đỏ có sẵn và chào mời: "Nếu anh không muốn chờ đợi, bên em có sẵn nhiều biển số đỏ khách đặt xong không nhận hàng, giờ em để giá hữu nghị". Khi chúng tôi bày tỏ nghi ngờ, họ trấn an: "Trang của em có cả trang web và bỏ tiền trăm triệu để chạy thêm quảng cáo trên Facebook thì đi lừa anh vài trăm ngàn tiền cọc để làm gì!". 

Một trang khác chào mời: "Chỉ cần anh cung cấp thông tin về biển số, số điện thoại, địa chỉ giao hàng. Biển số xanh ôtô trước và sau là 800.000 đồng. Biển số trắng không cần đặt cọc nhưng biển xanh thì anh cọc 200.000 đồng, anh đồng ý bên em sẽ làm luôn trong ngày" kèm lời hứa hẹn về biển số xanh đầy đủ phản quang, dấu mộc, không lo công an "soi". 

Hai ngày sau, chúng tôi nhận được gói hàng gửi từ Hà Nội, bên trong đúng là hai biển số xanh ôtô trước và sau có số 51A - 059... như yêu cầu. 

Mua biển số giả để... đi tống tiền 

Mới đây, ngày 31-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 11, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với hai người về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Hai người này đã mua biển số giả, quần áo, giày, cầu vai, bảng tên giống như trang phục công an và cả súng từ trên mạng rồi giả dạng cán bộ Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an để đi tống tiền. 

Ngày 8-9, Công an Đồng Nai tạm giữ xe tải ben chở đá có biển số KP-2630 màu đỏ chạy trên quốc lộ 1K, phường Hóa An, TP Biên Hòa có dấu hiệu quá tải nên CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tài xế không chấp hành, lái xe bỏ chạy vào con hẻm rồi bất ngờ đổ đá xuống đường rồi bỏ xe rời khỏi hiện trường. Cục kỹ thuật Quân khu 7 khẳng định biển số xe trên là giả bởi số hiệu biển số trên đã được cắt khỏi biên chế xe quân đội từ năm 2011. 

Trước thực tế người gian dùng biển số giả gây án và vi phạm luật giao thông vừa qua và việc biển số giả rao bán dễ dàng trên mạng, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm hành vi làm và bán biển số giả để phòng hậu họa.

Bài Viết Mới

  • Vụ Công ty Tân Thuận IPC: Khởi tố nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Bà Hồ Thanh Phúc và ông Tề Trí Dũng đã bị bắt trước đó. Cơ quan điều tra vừa khởi tố thêm 13 bị can liên quan. Ảnh: LĐO Liên quan đến vụ án vụ án Tề Trí Dũng - nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPC), cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM và Chủ tịch Readmore
  • Giáo dục 21.11: Nữ sinh lớp 11 bị nhóm người dùng dao đâm trọng thương
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Những tin tức giáo dục đáng chú ý 21.11: Nữ sinh lớp 11 bị nhóm người dùng dao đâm trọng thương; Diễn đàn giáo dục và triển lãm học đường 4.0; Đại học Quốc gia TP.HCM đón nhận danh hiệu anh hùng lao động;.... Bài Viết MớiChính quyền TT Trump có thể thêm 4 công ty Trung Quốc vào danh sách đen Hãng tin Reuters ngày 21/11 dẫn các nguồn tin Readmore
  • Chính quyền TT Trump có thể thêm 4 công ty Trung Quốc vào danh sách đen
    Hãng tin Reuters ngày 21/11 dẫn các nguồn tin cho biết, Washington có kế hoạch đưa thêm bốn công ty Trung Quốc vào danh sách đen do có sự hậu thuẫn từ quân đội Trung Quốc, hạn chế khả năng tiếp cận của họ với nhà đầu tư Mỹ. Các nguồn tin hôm 20/11 cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ có thể công bố các thông ting này sớm nhất là trong ngày hoặc vào tuần tới. Động thái này sẽ nâng số công Readmore

Source by: MSN

Nhận xét