Luật sư: Mục ruỗng từ cấp địa phương đến cấp cao nhất, nhưng chúng tôi sẽ trả lại cho người dân Mỹ một quốc gia tự do

Hôm thứ năm (19/11), luật sư Sidney Powell, thành viên nhóm pháp lý của Tổng thống Trump, cho biết trong một cuộc họp báo rằng TT Trump đã thắng lớn trong cuộc tuyển cử, và nhóm pháp lý sẽ chứng minh điều này, theo Sound of Hope hôm 20/11.

Bà Powell cho biết, những người yêu nước đã quá mệt mỏi với sự mục ruỗng xuyên suốt từ cấp địa phương lên cấp cao nhất, vì vậy đội ngũ pháp lý của TT Trump sẽ trả lại cho người dân Mỹ một quốc gia tự do [mà họ đáng được hưởng]. Bà còn yêu cầu Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra tội phạm về hiện tượng gian lận xuất hiện trong cuộc bầu cử.

Ngày 19/11, trong cuộc họp báo tại trụ sở Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), bà Sidney cho biết những người yêu nước đã bị sốc trước hiện trạng gian lận bầu cử này.

Bà nói: 

“Hiện tượng hiện nay (gian lận trong bầu cử) thật gây sốc, đau lòng, đáng buồn và đó là hành vi trái ngược với lòng yêu nước nhất mà tôi có thể tưởng tượng được. Nó chắc chắn không phải là điều mà những người trong cuộc bầu cử này mong đợi. Thành tựu của đất nước này; những người yêu nước đã quá mệt mỏi với sự mục ruỗng từ chính quyền địa phương đến cấp chính quyền cao nhất". 

"Tôi hy vọng người dân Mỹ biết rằng chúng tôi sẽ không sợ hãi, chúng tôi sẽ không lùi bước, và bây giờ chúng tôi sẽ dọn dẹp mớ hỗn độn này. Dọn dẹp tất cả mọi thứ. TT Trump đã thắng lớn trong cuộc bầu cử. Chúng tôi sẽ không chỉ chứng thực điều này, mà chúng tôi còn giành lại nước Mỹ cho những người Mỹ đã bỏ phiếu cho sự tự do”.

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, bà Powell đã chỉ trích nhiều quốc gia cộng sản như Cuba, Venezuela, và cả Trung Quốc đã bỏ tiền để chi phối hiện trạng và gây ảnh hưởng. Họ đã thông qua phần mềm để lật ngược kết quả bầu cử, để tạo ra nạn gian lận phiếu bầu quy mô lớn. 

Kể từ hôm bầu cử (3/11), phe gian lận đã sử dụng phần mềm Smartmatic, Dominion và các phần mềm bầu cử khác để đánh cắp phiếu bầu từ ứng viên Đảng Cộng hòa. Bà đã thúc giục Bộ tư pháp mở một cuộc điều tra hình sự đối với việc này. 

Bà Powell trích lời khai của một công tố viên trong cuộc họp báo, nhân chứng này cho biết phần mềm bầu cử có thể đã được sử dụng để giả mạo phiếu bầu. Bà giới thiệu người tố cáo từng là một quan chức quân đội Venezuela, và người này đã chứng kiến ​​cách các nhà điều hành Smartmatic, nhà độc tài Venezuela Hugo Chavez và các quan chức bầu cử tại quốc gia Nam Mỹ này sử dụng máy bỏ phiếu Smartmatic để thao túng bầu cử.

Theo lời khai của nhân chứng, “thiết kế cơ bản của hệ thống bầu cử điện tử và phần mềm của Dominion cũng như các công ty cung cấp thiết bị kiểm đếm phiếu bầu khác đều dựa trên phần mềm kế thừa từ Hệ thống Quản lý Bầu cử Smartmatic. Tóm lại, Smartmatic là phần mềm được sử dụng bởi tất cả các hãng sản xuất máy kiểm đếm phiếu bầu và là hạch tâm của mọi hệ thống".

Nhân chứng này còn tố cáo chế độ độc tài Chavez đã sử dụng phần mềm Smartmatic để đảm bảo việc tái đắc cử trong nhiều năm.

Theo các báo cáo trên tờ Epoch Times, công ty Smartmatic đã từ chối thừa nhận có bất kỳ mối liên hệ nào với Dominion, và tuyên bố trên trang web chính thức của mình rằng công ty không có mối quan hệ với bất kỳ chính phủ hoặc đảng phái chính trị ở bất kỳ quốc gia nào, và rằng không có bất kỳ chính phủ nào sở hữu, cấp vốn hoặc tài trợ cho công ty này. Tuy nhiên, thông tin phát hành công khai cho thấy Dominion đã thu mua tài sản của một công ty con của Smartmatic cách đây 3 năm.

Công tố viên Lin Wood, luật sư cấp cao trong đội ngũ pháp lý của TT Trump, cho biết việc Smartmatic từng phát hành tuyên bố nói rằng nó không có liên hệ gì đến Dominion là một sự lừa dối, và rằng các trang web đăng tải tuyên bố của công ty này "đã được trả tiền để làm điều này. Đây chỉ là thông tin tuyên truyền để định hướng dư luận mà thôi".

Cựu thị trưởng thành phố New York, luật sự Rudy Giuliani, một thành viên trong nhóm pháp lý của chiến dịch TT Trump, từng tuyên bố vào ngày 19/11 rằng đã có những lời khai nhân chứng tuyên thệ tại các tiểu bang chiến trường, cáo buộc âm mưu lật ngược kết quả cuộc bầu cử để giúp ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng.

LS Giuliani cũng thông báo rằng đội ngũ pháp lý của TT Trump có thể sẽ đệ đơn kiện lên Ủy ban Bầu cử  tiểu bang Georgia vào ngày 20/11, vì hiện trạng kiểm phiếu lại tại tiểu bang là vô nghĩa, bởi vì tiểu bang đã kiểm lại cả số phiếu gian lận.

Ông nói: 

“Ở thành phố Atlanta, các giám sát viên của Đảng Cộng hòa đã bị cấm giám sát quá trình kiểm phiếu qua thư của cử tri vắng mặt, và chức năng giám sát của họ gần như không được thực hiện, trong khi chúng ta có rất nhiều cử tri đã bỏ phiếu hơn một lần, và có cả những lá phiếu từ những cử tri ngoài tiểu bang Georgia". 

"Có bằng chứng cho thấy các cử tri đã bị đe dọa sửa lại nội dung phiếu bầu của họ. Chúng tôi sẽ liệt kê những vấn đề này trong đơn kiện nộp vào ngày 20/11″. 

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Trey Trainor mới đây cho biết ông tin rằng đã xảy ra gian lận bầu cử tại các tiểu bang chiến trường trong cuộc bầu cử năm nay.

Bài Viết Mới

  • Bắt được 1 trong 4 bị can bị truy nã trong vụ buôn lậu 51kg vàng
    Tin Tức Việt Nam © BỬU ĐẤU TTO - Công an tỉnh An Giang bắt được bị can bị truy nã đặc biệt trong vụ 51kg vàng 9999 chuyển lậu qua biên giới. Đồng thời tiếp tục truy nã 3 bị can và truy tìm 3 nghi phạm có liên quan đến vụ án. © BỬU ĐẤU Bị can Nguyễn Hoàng Út bị truy nã đặc biệt từ ngày 6-11 - Ảnh: CAAG Tối 20-11, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho Readmore
  • Lãnh sự Pháp tri ân thầy cô dạy tiếng Pháp ở phía Nam
    Tin Tức Việt Nam © PHẠM TRANG TTO - Tối 20-11, tại khu vực sảnh tòa nhà Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, gần 100 giáo viên dạy tiếng Pháp ở TP.HCM và các tỉnh đã gặp mặt và tri ân nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 2020. © PHẠM TRANG Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani (phải) ở sự kiện tối 20-11 - Ảnh: PHẠM TRANG Ngoài các giáo viên tại TP.HCM, buổi gặp mặt còn đón Readmore
  • Mường Thanh bất ngờ rút đơn kiện chính quyền Đà Nẵng, vì sao?
    Tin Tức Việt Nam © ĐOÀN CƯỜNG TTO - Sau khi khởi kiện các quyết định hành chính của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chủ tịch UBND quận và chánh thanh tra Sở Xây dựng ra tòa, Mường Thanh đã bất ngờ rút đơn kiện. Vì sao? © ĐOÀN CƯỜNG Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG Chiều 20-11, theo nguồn tin Tuổi Trẻ Online, đại diện theo ủy Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét