Mường Thanh bất ngờ rút đơn kiện chính quyền Đà Nẵng, vì sao?

Tin Tức Việt Nam

© ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sau khi khởi kiện các quyết định hành chính của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chủ tịch UBND quận và chánh thanh tra Sở Xây dựng ra tòa, Mường Thanh đã bất ngờ rút đơn kiện. Vì sao?

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG © ĐOÀN CƯỜNG Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Chiều 20-11, theo nguồn tin Tuổi Trẻ Online, đại diện theo ủy quyền của ông Lê Thanh Thản - giám đốc doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên - đã có đơn gửi Tòa án Nhân dân (TAND) TP Đà Nẵng xin rút lại toàn bộ yêu cầu khởi kiện.

Đó là khởi kiện về việc hủy Quyết định 5968 của phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn; Quyết định số 07 của chánh thanh tra Sở Xây dựng; Quyết định số 09 của chánh thanh tra Sở Xây dựng; Quyết định 4527 của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; Quyết định 5449 của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; Quyết định 5326 của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Thông báo số 611 của UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Theo tìm hiểu, đây là các quyết định liên quan đến việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (Đà Nẵng).

Lý do Mường Thanh rút đơn khởi kiện vì hiện ông Lê Thanh Thản đã nộp đơn khiếu nại đến UBND TP Đà Nẵng đối với Quyết định số 3758 ngày 7-10-2020 về việc gia hạn thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, đến nay UBND TP Đà Nẵng chưa có văn bản trả lời.

Đồng thời, theo quyết định nêu trên, thời gian cưỡng chế đã được gia hạn nên quyền và lợi ích của ông Lê Thanh Thản chưa bị xâm phạm.

Sai phạm xảy ra tại khối chung cư của dự án - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG © ĐOÀN CƯỜNG Sai phạm xảy ra tại khối chung cư của dự án - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngoài ra, ngày 25-5, doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã gửi văn bản về việc kiến nghị TP Đà Nẵng chủ trì đối thoại giải quyết thỏa thuận mua lại các căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà. Phúc đáp lại, Đà Nẵng có văn bản với nội dung khẳng định kiến nghị của doanh nghiệp không thuộc chức năng của TP.

"Doanh nghiệp đã tiếp tục gửi văn bản để tha thiết mong UBND TP Đà Nẵng xem xét lại thỉnh cầu chủ trì để doanh nghiệp tiến hành thương lượng, đàm phán và mua lại tất cả các căn hộ thuộc đối tượng cưỡng chế để làm yên lòng người dân, chấm dứt vụ kiện" - đơn nêu.

Được biết, sau khi Mường Thanh nộp đơn khởi kiện, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử vụ án. Tuy nhiên, tòa đã 2 lần tuyên hoãn và dự kiến xử lại vào ngày 24-11.

Bài Viết Mới

  • Kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca mắc COVID-19 tại Hà Nam
    Tin Tức Việt Nam TPO - Chiều nay, 20/11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam xác nhận, 2 công dân vừa từ Canada về nước, cách ly tập trung tại tỉnh Hà Nam đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, cả 2 đều được cách ly đặc biệt từ sớm và các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân CoVID-19 này đều âm tính. © Tiền Phong 2 bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nam được cách ly, Readmore
  • Đại dịch, chuỗi cung ứng toàn cầu và làn sóng tẩy chay hàng Trung Quốc
    Tiến sĩ Richard Gordon đã có bài bình luận trên tờ The Epoch Times thảo luận về việc tác động của dịch bệnh với chuỗi cung ứng toàn cầu và việc tẩy chay hàng Trung Quốc. Sau đây là toàn văn bài viết: Hầu hết các cuốn sách về chuỗi cung ứng và toàn cầu hóa đều xem người tiêu dùng là một nhân tố tồn tại một cách hiển nhiên, khi bỏ qua thực tế rằng ở đầu cuối của mọi chuỗi cung ứng Readmore
  • Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Liệu ông Biden có kiện chính quyền của ông Trump?
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden cho hay, không loại trừ khả năng sẽ đệ đơn kiện đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) - cơ quan phải phê duyệt quá trình chuyển giao quyền lực. © Reuters Ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Joe Biden cho hay, ông không loại trừ khả năng đệ đơn Readmore

Source by: MSN

Nhận xét