Mỹ kêu gọi Hàn Quốc hợp tác sâu sắc hơn trong lĩnh vực vũ trụ

Tin Tức Việt Nam

Tư lệnh Bộ tư lệnh tác chiến vũ trụ Mỹ, Thiếu tướng John Raymond. (Nguồn: Yonhap) © Yonhap Tư lệnh Bộ tư lệnh tác chiến vũ trụ Mỹ, Thiếu tướng John Raymond. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, ngày 23/11, Tư lệnh Bộ tư lệnh tác chiến vũ trụ Mỹ, Thiếu tướng John Raymond đã kêu gọi hợp tác quốc phòng chặt chẽ với Hàn Quốc trong lĩnh vực vũ trụ để đối phó hiệu quả hơn với những đe dọa đang nổi lên và thúc đẩy năng lực chung.

Tư lệnh Bộ tư lệnh tác chiến vũ trụ Mỹ John Raymond đưa ra nhận xét trong một thông điệp video gửi tới Hội nghị phát triển sức mạnh quốc phòng vũ trụ năm 2020, do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tổ chức trong một ngày tại thủ đô Seoul.

Tướng John Raymond cho biết: "Ngày nay, sức mạnh vũ trụ là một nguồn lực đang lớn lên và là "ống dẫn" cho sức mạnh quốc gia, thịnh vượng và uy tín... Tuy nhiên, sự tiếp cận tới lĩnh vực này không thể tiếp tục một cách thờ ơ. Đó là một nhu cầu ngày càng gia tăng với an ninh. Trong tương lai, Bộ tư lệnh tác chiến vũ trụ Mỹ cam kết cùng Hàn Quốc cải thiện khả năng chung nhằm xây dựng năng lực và khả năng chống chịu trước những mối đe dọa nổi lên. Cũng giống như việc chúng ta là đối tác trên mặt đất, biển và trên bầu trời, hai bên phải mở rộng hợp tác trong lĩnh vực vũ trụ."

Về phía mình, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook khẳng định: "Quân đội của chúng tôi có những nỗ lực đa dạng để tăng cường khả năng phòng thủ trong vũ trụ. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường năng lực vũ trụ thông qua việc bảo đảm vệ tinh do thám quân sự và những cơ sở khác, qua đó thiết lập nên một hệ thống cho phép hiệp đồng tác chiến"./.

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: BẮT LẠI TREND " MILO DẦM TAN CHẢY TỔ ONG NGUYÊN KHỐI" Quay lại chiếc quán trà sữa...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và RẻBẮT LẠI TREND "MILO DẦM TAN CHẢY TỔ ONG NGUYÊN KHỐI" Quay lại chiếc quán trà sữa mình từng review một món rất Hot. Thật sự ra đây là món Milo Dầm Trân Châu...nhưng vì mình hỏi chị kết hợp thêm Mật Ong được không? - Thì chị đã kết thêm vô menu cho mình món mới như trong hình lun. Tui nhìn lại cái hình giờ tui vẫn Readmore
  • Bệnh "vi khuẩn ăn thịt người": 9 người quê Quảng Trị mắc bệnh
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Bệnh nhân Whitmore đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế. Phần lớn các bệnh nhân quê tỉnh Quảng Trị mắc bệnh "vi khuẩn ăn thịt người" được các cơ sở y tế tại địa phương chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.Ngày 23.11, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi nhận được thông tin Readmore
  • Ông Biden chọn cựu thứ trưởng ngoại giao thời Obama là ngoại trưởng Mỹ
    Tin Tức Việt Nam © D.KIM THOA TTO - Với việc lựa chọn ông Antony Blinken, một người ủng hộ các tổ chức đa phương, công luận Mỹ cho rằng ông Joe Biden sẽ sớm đưa nước Mỹ gia nhập trở lại những tổ chức này. © D.KIM THOA Ông Antony J. Blinken có mối quan hệ thân thiết trong nhiều năm với ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ công bố là tổng thống đắc cử - Ảnh: AP Theo Readmore

Source by: MSN

Nhận xét