Ngoại trưởng Mỹ gặp đại diện chính phủ Afghanistan và Taliban

Tin Tức Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gặp đại diện của lực lượng Taliban tại Doha (Qatar). (Ảnh: Reuters) © Reuters Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gặp đại diện của lực lượng Taliban tại Doha (Qatar). (Ảnh: Reuters)

Ngày 21/11, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc gặp với các nhà đàm phán của chính quyền Afghanistan và lực lượng Taliban tại Doha (Qatar). Nhà ngoại giao Mỹ đã kêu gọi hai bên đẩy nhanh các cuộc đàm phán hòa bình khi Washington thúc đẩy tiến trình rút quân khỏi Afghanistan.

Ngoại trưởng Mỹ đã có cuộc gặp riêng với các nhóm đàm phán của chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban tại một khách sạn ở thủ đô của Qatar.

Thông báo cho biết Ngoại trưởng Pompeo đã "kêu gọi giảm đáng kể bạo lực và khuyến khích các cuộc thảo luận khẩn cấp về một lộ trình chính trị và một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và toàn diện."

Trước Qatar, ông Pompeo đã thăm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Tại Abu Dhabi, Thái tử Abu Dhabi, Phó Tư lệnh Tối cao Các lực lượng vũ trang UAE Mohamed bin Zayed Al Nahyan đã tiếp đón Ngoại trưởng Mỹ. Hai bên thảo luận về các cách thức để tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UAE và Mỹ.

Tại cuộc gặp với sự tham dự của Cố vấn An ninh Quốc gia UAE Tahnoun bin Zayed Al Nahyan và Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Abdullah bin Zayed Al Nahyan, hai bên cũng trao đổi về những diễn biến ở khu vực và quốc tế, những nỗ lực nhằm giải quyết các cuộc khủng hoảng ở khu vực và kiềm chế căng thẳng thông qua đối thoại, các biện pháp ngoại giao và các hoạt động chung nhằm hỗ trợ hòa bình và ổn định tình hình khu vực.

Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận thêm về các nguy cơ của chủ nghĩa cực đoan, chủ nghĩa khủng bố, những phát ngôn gây kích động hận thù… nhấn mạnh sự cần thiết của hành động quốc tế hiệu quả để chống lại những hành động như vậy.

Hai bên cũng thảo luận về kết quả của cuộc đối thoại chiến lược UAE-Mỹ được khởi động vào tháng 10 năm ngoái và vai trò quan trọng của sự kiện trong việc tăng cường hiểu biết giữa hai nước, làm sâu sắc hơn quan hệ song phương và thúc đẩy phát triển rộng hơn trên nhiều lĩnh vực.

Cuộc hội đàm cũng đề cập đến "Hiệp ước Abraham" được ký kết giữa UAE và Israel, nhấn mạnh vai trò quan trọng của hiệp ước này trong việc thiết lập một giai đoạn mới của quan hệ và hợp tác giữa các quốc gia ở Trung Đông, hướng tới củng cố an ninh, hòa bình, ổn định và đạt được thịnh vượng cho các dân tộc trong khu vực.

UAE và Qatar là hai chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới 7 nước châu Âu và Trung Đông. Trước đó, ông Pompeo đã thăm Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia, Israel và Saudi Arabia./.

Bài Viết Mới

  • Loạn rao bán biển số giả trên mạng
    Tin Tức Việt Nam © N.ẨN - M.HÒA - S.ĐỊNH TTO - Chỉ vài thao tác trao đổi đơn giản trên mạng, với vài trăm ngàn đến vài triệu đồng là có thể 'sở hữu' biển số giả với màu nền xanh, đỏ. © MINH HÒA Một trang web rao bán biển số giả ngoại giao, xanh, đỏ - Ảnh chụp màn hình Nhiều vụ sử dụng biển số giả để đi lừa đảo, tống tiền thời gian gần đây. Có trường hợp lái xe gắn biển Readmore
  • Vụ Công ty Tân Thuận IPC: Khởi tố nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Bà Hồ Thanh Phúc và ông Tề Trí Dũng đã bị bắt trước đó. Cơ quan điều tra vừa khởi tố thêm 13 bị can liên quan. Ảnh: LĐO Liên quan đến vụ án vụ án Tề Trí Dũng - nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPC), cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM và Chủ tịch Readmore
  • Giáo dục 21.11: Nữ sinh lớp 11 bị nhóm người dùng dao đâm trọng thương
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Những tin tức giáo dục đáng chú ý 21.11: Nữ sinh lớp 11 bị nhóm người dùng dao đâm trọng thương; Diễn đàn giáo dục và triển lãm học đường 4.0; Đại học Quốc gia TP.HCM đón nhận danh hiệu anh hùng lao động;.... Bài Viết MớiChính quyền TT Trump có thể thêm 4 công ty Trung Quốc vào danh sách đen Hãng tin Reuters ngày 21/11 dẫn các nguồn tin Readmore

Source by: MSN

Nhận xét