Người dân được bắn pháo hoa không tiếng nổ trong cưới hỏi, sinh nhật

Tin Tức Việt Nam

TPO - Cơ quan, tổ chức, cá nhân đủ năng lực dân sự được bắn pháo hoa trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương… từ ngày 1/1/2021.

Đây là quy định tại Nghị định 137/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo bao gồm pháo hoa và pháo nổ. Theo Nghị định, pháo hoa là sản phẩm khi chịu tác động sẽ gây ra các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian nhưng không gây tiếng nổ.

Ảnh minh họa © Getty. Ảnh minh họa

Pháo hoa gây tiếng nổ được xác định là pháo hoa nổ tầm thấp (tầm bắn dưới 120m) hoặc pháo hoa nổ tầm cao (trên 120m); loại này được xếp vào khái niệm pháo nổ.

Nghị định 137 cho phép người dân được bắn pháo hoa nhưng chỉ được mua tại các tổ chức, doanh nghiệp được cấp phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa. Các tổ chức, doanh nghiệp này thuộc Bộ Quốc phòng và khi kinh doanh, vận chuyển pháo hoa phải lập hồ sơ gửi tới Cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an.

Pháo hoa nổ được bắn trong các dịp do Thủ tướng quyết định; các sự kiện văn hóa du lịch mang tính quốc gia, quốc tế. Dịp Tết Nguyên Đán và Quốc khánh 2/9, các thành phố trực thuộc Trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa tầm cao, các tỉnh còn lại bắn pháo hoa tầm thấp với thời lượng không quá 15 phút.

Ngoài ra, tỉnh Phú Thọ được bắn pháo hoa nổ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương; tỉnh Điện Biên được bắn trong ngày kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ; Hà Nội và TP.HCM được bắn pháo hoa trong Ngày Chiến Thắng 30/4.

Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm sản xuất, cung cấp các loại pháo cho từng địa phương. Bộ trưởng Bộ Công an chịu trách nhiệm ban hành danh mục pháo hoa, pháo hoa nổ và quy định chi tiết mã số các loại pháo.

Người quản lý, sản xuất các loại pháo; người chỉ huy và sử dụng pháo nổ phải được huấn luyện và diễn tập xử lý các sự cố. Việc huấn luyện do Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với các cơ quan khác tổ chức.

Nghị định 137 nghiêm cấm hành vi nghiên cứu, sản xuất, vận chuyển, xuất nhập khẩu, tàng trữ, sử dụng hoặc chiếm đoạt các loại pháo nổ trừ doanh nghiệp được cấp phép thuộc Bộ Quốc phòng.

Bài Viết Mới

  • Nam sinh lớp 9 chết sau khi xô xát với bạn
    Tin Tức Việt Nam Nguyễn Văn Vỹ, lớp 9D, trường THCS Châu Giang, thị xã Duy Tiên, chết sau khi xô xát với nam sinh lớp 9A cùng trường.Sau cái chết của Vỹ, Trưởng Công an thị xã Duy Tiên Nguyễn Xuân Hòa cho biết công an đã làm việc với các bên liên quan, bước đầu ghi nhận 8h50 ngày 26/11, sau hai tiết học tiếng Anh và Toán, Vỹ cùng các bạn ra chơi giữa giờ 15 phút.Chơi được vài phút, Vỹ đi vệ sinhReadmore
  • Điểm tin thế giới 28/11: Apple chuyển sản xuất từ TQ sang VN; Việc ân xá Tướng Flynn là một xúc tu mạnh mẽ khác của Kraken?
    Mục Điểm tin thế giới ngày thứ Bảy (28/11) của Tin Tức Việt Nam xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Apple sẽ chuyển sản xuất Ipad, máy tính từ Trung Quốc sang Việt Nam để tránh rủi ro. Một nguồn thạo tin tiết lộ với Reuters, Apple yêu cầu Foxconn (đối tác lâu năm của Apple) chuyển một phần hoạt động sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam vì Trung Quốc tiềm ẩn nhiềuReadmore
  • Gặp người cưu mang bé trai đói lả sau khi trốn khỏi quán bánh xèo địa ngục
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Ông Nguyễn Hữu Hạnh - người cưu mang em Trương Quang D sau khi trốn khỏi quán bánh xèo địa ngục. Ảnh: Lao Động. Ông Nguyễn Hữu Hạnh (trú thôn Lạc Nhuế, xã Thuỵ Hòa, Yên Phong, Bắc Ninh) nhìn thấy em Trương Quang D. (2006, Quảng Ngãi) đứng co ro cạnh chùa trong đêm tối. Ông Hạnh đưa cậu về nhà tắm rửa, thay quần áo rồi lấy cơm cho ăn.Nhóm phóng viên chúng Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger