NYTimes nói Trump đúng khi yêu cầu mở cửa trường học

Tin Tức Việt Nam

Bình luận viên NYTimes đồng tình với quan điểm của Trump trong việc kêu gọi mở cửa trường học giữa đại dịch Covid-19 để giúp học sinh tránh "thảm họa".

Vài giờ sau khi Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio thuộc đảng Dân chủ thông báo sẽ đóng cửa các trường học trong bối cảnh ca mắc Covid-19 trên toàn quốc tăng đột biến, Nicholas Kristof, cây bút bình luận của New York Times, viết bài xã luận có tựa đề "Khi Trump đúng và nhiều người đảng Dân chủ sai".

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm 13/11. Ảnh: Reuters . © Được VnExpress cung cấp Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm 13/11. Ảnh: Reuters .

"Một số điều là đúng ngay cả khi được Tổng thống Trump nói", Kristof mở đầu bài xã luận. "Suốt nhiều tháng, Trump yêu cầu các trường học mở cửa trở lại, và trong vấn đề này, ông ấy gần như hoàn toàn đúng. Các trường học, đặc biệt trường tiểu học, dường như không phải nguồn lây truyền nCoV chủ yếu và việc học từ xa đang chứng tỏ là một thảm họa đối với nhiều con em gia đình thu nhập thấp".

Bài báo dẫn lời LaShondra Taylor, một giáo viên tiếng Anh ở hạt Broward, bang Florida, cho biết "việc học từ xa là một thất bại đối với lũ trẻ", bởi nhiều học sinh nhà nghèo không có máy tính hay wifi. "Các em thường xuyên trốn tiết vì phải chăm em, làm việc vặt, hay phải đi kiếm tiền về cho gia đình đang khốn khó", Taylor nói.

Tuy vậy, nhiều thành phố ở Mỹ vẫn quyết định đóng cửa trường học do Covid-19. Thành phố New York hôm 18/11 thông báo sẽ đóng cửa các trường học ở học khu lớn nhất cả nước, ngay cả khi họ cho phép các doanh nghiệp như nhà hàng và quán bar hoạt động. "Ưu tiên của chúng ta là gì?", Kristof đặt câu hỏi, sau đó khẳng định đóng cửa trường học "nên là biện pháp cuối cùng".

Kristof cho rằng cuộc tranh luận về vấn đề này đã bị "chính trị hóa" sau khi Trump hồi tháng 7 kiên quyết yêu cầu mở cửa trường học, trong khi "cố gắng tạo ra sự bình thường".

Tuy nhiên, "quá nhiều người đảng Dân chủ" đã phản đối đề xuất của Tổng thống theo bản năng. Kristof cũng lưu ý ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cũng như các thị trưởng và thống đốc đảng Dân chủ khi đó đã thể hiện "sự thận trọng tối đa" trong vấn đề này.

Trên thực tế, Biden hồi tháng 7 đã công bố kế hoạch 5 trang về lộ trình mở cửa trường học một cách an toàn giữa đại dịch, trong bối cảnh Tổng thống Trump hối thúc các bang nhanh chóng cho trẻ em trở lại lớp học.

Biden chỉ ra rằng bước đầu tiên trong lộ trình là giúp người Mỹ có đủ tự tin để cho con em trở lại trường học bằng cách kiểm soát được nCoV thông qua tăng cường xét nghiệm và cung cấp trang thiết bị bảo hộ.

Ông nói rằng nếu trở thành tổng thống, ông sẽ trao quyền quyết định mở cửa trường học cho chính quyền địa phương, đồng thời vạch ra hướng dẫn an toàn quốc gia rõ ràng để các lãnh đạo địa phương tuân thủ.

"Ai cũng muốn mở cửa trường học. Vấn đề là làm sao thực hiện điều đó một cách an toàn và vững chắc. Buộc học sinh trở lại trường ở những khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao là một hành động nguy hiểm", Biden nói.

Huyền Lê (Theo Fox)

Bài Viết Mới

  • Bộ Ngoại giao 'không có thông tin về việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt'
    Tin Tức Việt Nam © KHOA THƯ TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết chưa có thông tin về việc bà Hồ Thị Kim Thoa - cựu Thứ trưởng Bộ Công thương - bị bắt ở Pháp. © KHOA THƯ Bà Hồ Thị Kim Thoa - cựu thứ trưởng Bộ Công thương - Ảnh: TT "Tôi không có thông tin về bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt giữ tại Pháp", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói chiều ngày 19-11Readmore
  • GÓC CHILL VIEW ĐẸP CHECK IN GIÁ 20k Add: Chill Z - Food & Beer...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 4[GÓC CHILL VIEW ĐẸP] CHECK IN GIÁ 20k ⭐Add: Chill Z - Food & Beer 200 Tôn Thất Thuyết p3 q4 ⭐Open: Mình hay đi sau 5h chiều ~> 2h tối --- ☄Quán này gần nhà nên mình hay ghé, hồi trước mình bị thích lên PVĐ chill giờ thì bị dính luôn quán do thức uống cưng xỉu. Ngoài không gian đẹp, chủ quán còn tỉ mỉ decor Readmore
  • Rác thải chất đống vì công nhân đình công: Chủ tịch phường nói 'nhịn cho xong'
    Tin Tức Việt Nam Chiều 19/11, trả lời PV VTC News, ông Hoàng Xuân Sáng, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận việc rác thải ùn ứ, chất thành đống trên nhiều tuyến phố suốt một tuần nay. Nguyên nhân tình trạng này là do công nhân vệ sinh môi trường đình công phản đối vấn đề chậm lương. Ông Sáng cho biết, đơn vị thu gom rác trên địa bàn là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triểnReadmore

Source by: MSN

Nhận xét