Rác thải chất đống vì công nhân đình công: Chủ tịch phường nói 'nhịn cho xong'

Tin Tức Việt Nam

Chiều 19/11, trả lời PV VTC News, ông Hoàng Xuân Sáng, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận việc rác thải ùn ứ, chất thành đống trên nhiều tuyến phố suốt một tuần nay. Nguyên nhân tình trạng này là do công nhân vệ sinh môi trường đình công phản đối vấn đề chậm lương.

Ông Sáng cho biết, đơn vị thu gom rác trên địa bàn là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân, đây là đơn vị trúng thầu do UBND TP Hà Nội chỉ định.

"Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân sẽ hết hợp đồng nên phải nhịn cho xong. Sắp tới, Thành phố đấu thầu đơn vị khác thì mọi việc sẽ khác hơn", Chủ tịch phường Yên Phụ kỳ vọng.

Rác chất đống dọc tuyến phố Yên Phụ suốt một tuần qua khiến người dân ngao ngán. © Được VTC cung cấp Rác chất đống dọc tuyến phố Yên Phụ suốt một tuần qua khiến người dân ngao ngán.

Vị này cho biết thêm, phường từng nhiều lần tổ chức đối thoại với Công ty Minh Quân, họp với Ban Quản lý Hồ Tây (đơn vị chủ quản) để lập biên bản xử lý, sau đó báo cáo UBND quận Tây Hồ và TP Hà Nội nhưng đơn vị thu gom rác vẫn không có sự thay đổi.

"Nguyên nhân vụ rác ngập phố là do năng lực công ty này kém, ngoài ra công ty còn nợ lương, thưởng Tết của công nhân, xe thu gom rác hỏng nên khoảng 2 năm gần đây công nhân thường xuyên đình công", Chủ tịch UBND phường Yên Phụ thông tin.

Ông Sáng chia sẻ, trong suốt 2 năm nay, lãnh đạo phường thường xuyên nhận được phản ánh bức xúc của người dân về việc rác thải không được thu gom, gây ô nhiễm môi trường.

"Chúng tôi rất buồn và mệt mỏi vì để tình trạng rác thải ngập phố khiến người dân coi thường nhưng đành phải chấp nhận chứ làm thế nào được, gặp phải công ty kém quá", lãnh đạo phường Yên Phụ nói.

Theo ông Sáng, sau khi báo chí và người dân phản ánh về tình trạng rác thải không được thu gom nhiều ngày, ngay trong tối 18/11, UBND quận Tây Hồ chỉ đạo các đơn vị thu gom rác phối hợp hỗ trợ. Đến chiều tối hôm nay, tình trạng rác thải bị ứ đọng sẽ cơ bản được giải quyết.

]]>

Bài Viết Mới

  • Bạn cũ nói Ivanka 'bị ám ảnh bởi địa vị'
    Tin Tức Việt Nam Bạn thân thời niên thiếu của Ivanka cho hay con gái của Tổng thống Mỹ "bị ám ảnh với địa vị và tiền bạc".Lysandra Ohrstrom viết về Ivanka Trump trong bài đăng trên Vanity Fair hôm 17/11. Ohrstrom kết bạn với Ivanka năm lớp 7, khi hai người khoảng 12 tuổi, tại Chapin, trường nữ sinh dành cho giới thượng lưu ở Manhattan, nơi cựu đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy Onassis từng theo Readmore
  • Thêm một bước, Hạ viện Hoa Kỳ đề xuất cấm quan chức Trung Quốc nhập cảnh chứ không chỉ nhập cư
    Đại diện Đảng Cộng hòa của Arizona tại Hạ viện Hoa Kỳ, bà Debbie Lesko đã đệ trình một dự luật vào hôm thứ Ba (17/11) nhằm ngăn chặn Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cướp đoạt quyền sở hữu trí tuệ và bí mật thương mại của người Mỹ bằng cách cấm các quan chức cấp cao của ĐCSTQ và con cái họ nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Tên của dự luật này là "Đạo luật Dừng Trộm cắp Sở hữu trí tuệ của TrungReadmore
  • Xôi bắp bò sốt trứng muối ngon xỉu up xỉu down Quán: Xôi Bắp Gà Minh Tâm Địa...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Phú NhuậnXôi bắp bò sốt trứng muối ngon xỉu up xỉu down 😂😂 🔥Quán: Xôi Bắp Gà Minh Tâm 🐥Địa chỉ mua xôi: 418 Trường Sa P12 Q.Phú Nhuận ⏰Thời gian: 6:30-18:00 thứ hai tới thứ bảy 🛵Đặt mua qua các app giao hàng cũng được nha. Quán này thì chắc quá quen với mọi người vì món xôi viên bọc trứng muối lừng danh. Hôm trước đọc review thấy có món mới nên order về thử Readmore

Source by: MSN

Nhận xét