SGK Tiếng Việt 1 - bộ sách Cánh Diều được điều chỉnh thế nào?

Tin Tức Việt Nam

Tài liệu điều chỉnh nội dung môn Tiếng Việt 1 được đăng tải trên trang điện tử của bộ sách Cánh diều. Nội dung gồm 11 bài đọc bổ sung cho 11 bài bị đánh giá là không phù hợp để thầy cô có thể sử dụng thay thế cùng nhiều điều chỉnh liên quan tới từ ngữ trong các bài học.

Ví dụ như bài tập đọc "Cua, cò và đàn cá" (1) và (2) được Bộ GD&ĐT yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung ngữ liệu, nhóm biên soạn sách đã thêm hai bài đọc khác để bổ sung là "Kết bạn" và "Hồ sen"; bài "Quạ và chó" được bổ sung thêm bài "Phố Thợ Nhuộm". Với những ngữ liệu bổ sung này, giáo viên có thể thay thế để giảng dạy cho phù hợp.

Các bài đọc trong sách giáo khoa được bổ sung thêm. © Được VTC cung cấp Các bài đọc trong sách giáo khoa được bổ sung thêm.

Ở phần điều chỉnh từ ngữ, nhiều từ ngữ được loại bỏ: "thở hí hóp", "bê be be". Một số từ được thay thế như trong câu "Có kẻ đã cuỗm gà nhép", từ "cuỗm" được thay bằng từ "tha".

Ngày 15/10, Bộ GD&ĐT yêu cầu nhà xuất bản và tác giả sách Tiếng Việt lớp 1 bộ sách Cánh Diều chỉnh sửa, hiệu đính nội dung chưa phù hợp, gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 để thẩm định. Sau đó, Hội đồng thẩm định báo cáo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT để xem xét, phê duyệt nội dung chỉnh sửa trước ngày 15/11.

Yêu cầu trên được đưa ra sau khi Hội đồng thẩm định rà soát, làm việc với tác giả sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ Cánh Diều. Trước phản ánh về việc sách đưa nội dung chưa phù hợp, Hội đồng thẩm định và tác giả sách đã thống nhất tiếp thu tối đa góp ý để chỉnh sửa cho phù hợp hơn.

Ngữ liệu được bổ sung mới. © Được VTC cung cấp Ngữ liệu được bổ sung mới.

Năm học 2020-2021, học sinh lớp một bắt đầu học chương trình giáo dục phổ thông mới và sách giáo khoa mới với 5 bộ sách được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt, gồm: Chân trời sáng tạo; Cùng học để phát triển năng lực; Kết nối tri thức với cuộc sống; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục; Cánh Diều.

Sau một tháng đưa sách giáo khoa mới vào sử dụng, nhiều phụ huynh, giáo viên đánh giá việc dạy, học môn Tiếng Việt "nặng và khó hơn" so với chương trình cũ. Sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều gây tranh cãi khi sử dụng truyện ngụ ngôn, phỏng dịch bị cho là không phù hợp và dạy học sinh những thói xấu.

]]>

Bài Viết Mới

  • Tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu năm 2020
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức trao Bằng khen tới nhà giáo tiêu biểu. Ảnh Thế Đại, Nguyễn Duẩn. Lễ tôn vinh nhà giáo tiêu biểu thể hiện sự trân trọng, tri ân của ngành Giáo dục đối với các thầy giáo, cô giáo, đồng thời tin tưởng các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống với tinh thần sáng tạo, đổi mớiReadmore
  • Ôtô kéo lê xe máy 500 m sau khi tông sản phụ
    Tin Tức Việt Nam Lái ôtô tông vợ chồng sản phụ đang chuyển dạ, nữ nhân viên ngân hàng 40 tuổi kéo xe máy chạy thêm 500 m.Nữ nhân viên ngân hàng ở phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi lái ôtô trên đường Hùng Vương, tối 14/11. Khi đến ngã ba Phan Bội Châu, ôtô tông vào xe máy do anh Võ Tấn Thống (26 tuổi, ở huyện Tư Nghĩa) đang dừng mặc áo mưa, chở vợ đi sinh. © Được VnExpress cung Readmore
  • Bão số 13 chưa đổ bộ, đảo Cồn Cỏ đã có gió giật cấp 11
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Sóng biển ở huyện Vĩnh Linh. Ảnh: HT. 8h sáng 15.11, sau đợt gió mạnh thì trên đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) lặng gió. "Khả năng bão số 13 sắp vào. Quân và dân trên đảo vẫn đang trong hầm trú bão" - Thượng tá Nguyễn Duy Thoại – Chính trị viên Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (Biên phòng Quảng Trị) thông tin.Sáng 15.11, trao đổi với Lao Động, thượng tá Nguyễn Duy Thoại Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger