Snapchat công bố tính năng tạo video ngắn cạnh tranh với TikTok

Tin Tức Việt Nam

Biểu tượng Snapchat trên màn hình máy tính bảng tại Lille, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN) © AFP/TTXVN Biểu tượng Snapchat trên màn hình máy tính bảng tại Lille, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cạnh tranh với các đối thủ khác như TikTok của Trung Quốc, ngày 23/11, mạng xã hội Snapchat của Mỹ công bố một tính năng gợi ý video ngắn mới.

Snapchat là một ứng dụng phổ biến với những người dùng điện thoại thông minh trẻ tuổi, với 249 triệu người dùng (số liệu tính tới cuối tháng 9).

Tính năng mới có tên gọi là Spotlight sẽ gợi ý người dùng xem các nội dung do những người có ảnh hưởng và những thành viên khác của mạng xã hội này chia sẻ.

Spotlight được tung ra để mở rộng các kết nối trong cộng đồng người dùng Snapchat bằng cách cho phép mọi người tạo các video ngắn và đưa lên mạng xã hội này.

Tính năng này khuyến khích người dùng tạo các video ngắn đi kèm những công cụ chỉnh sửa sử dụng filters (bộ lọc) và thêm các hiệu ứng làm đẹp.

Công ty Snap, chủ sở hữu của nền tảng Snapchat, cho biết Spotlight mang lại một trải nghiệm mới, giúp người dùng chia sẻ video với hàng triệu người khác và cũng có thể kiếm lời từ những video này.

Snap cũng khẳng định triển khai đội ngũ nhân sự kiểm duyệt nội dung các video đăng tải, thay vì các hệ thống tự động mà các đối thủ áp dụng. Spotlight cũng không có mục bình luận từ cộng đồng.

Spotlight sử dụng thuật toán phân tích thói quen xem video của người dùng để gợi ý những video phù hợp nhất.

Hiện các mạng xã hội đang cạnh tranh mạnh mẽ trong phát triển những tính năng mới để đáp ứng thị hiếu, đặc biệt là những người dùng trẻ tuổi.

Trên thực tế, mạng xã hội lớn nhất toàn cầu hiện nay là Facebook bị cho là đang dần mất thị phần người xem trẻ tuổi vào tay những đối thủ như Snapchat và TikTok.

Một nghiên cứu của Piper Jaffay tiến hành tháng trước cho thấy Snapchat hiện là nền tảng mạng xã hội được các thanh thiếu niên Mỹ yêu thích nhất, trong khi TikTok cũng đã vượt qua nền tảng chia sẻ video và hình ảnh của Instagram (thuộc sở hữu của Facebook) để chiếm vị trí thứ hai./.

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Ở ĐÂY CÓ BÁN KEM MÚC KHÔNG PHẢI KEM MÚT : ̣̂ ̀ 9X, Chu Văn An, P.12,...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và RẻỞ ĐÂY CÓ BÁN KEM MÚC KHÔNG PHẢI KEM MÚT!🏠: 𝘛𝘪𝘦̣̂𝘮 𝘯𝘩𝘢̀ 𝘓𝘶'𝘴 | 9X, Chu Văn An, P.12, quận Bình Thạnh.⏰: 10:00 - 23:00💸: 20.000 - 55.000📸: @fuvy.foodyQuán chuyên về các món kem, trà sữa, trái cây tô kèm theo các món chiên để nhâm nhi tán gẫu cùng bạn bè. Bọn mình đi 03 người, gọi sương sương tưởng không no mà no quáReadmore
  • Bốn 'ông lớn' smartphone Trung Quốc chuẩn bị gì cho tương lai
    Tin Tức Việt Nam Huawei bắt đầu xây dựng hệ điều hành và cửa hàng ứng dụng riêng để thoát khỏi Google, trong khi Oppo, Vivo, Xiaomi hướng đến các nền tảng phục vụ IoT.Huawei và XiaomiTrong số bốn công ty smartphone Trung Quốc, Huawei đang chịu nhiều thiệt hại nhất trước các lệnh cấm từ chính phủ Mỹ. Công ty buộc phải định hướng lại nhiều mục tiêu, trong đó có việc xây dựng nền tảng riêng mang Readmore
  • Ông Pompeo: Đàm phán giữa Afghanistan và Taliban 'rất gần' tới phá vỡ thế bế tắc
    Ngày 22/11, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tới Doha để thảo luận với các quan chức Qatar về an ninh khu vực và kinh tế, theo Sound of Hope. Trước đó, ông Pompeo đã hội đàm với đại diện của chính phủ Afghanistan và Taliban tại Doha vào ngày 21/11. Chủ tịch hội đồng hòa giải dân tộc tối cao Afghanistan tuyên bố rằng, các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ Afghanistan và Taliban Readmore

Source by: MSN

Nhận xét