Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn hội đàm trực tuyến với Thứ trưởng Ngoại giao Panama Federico Alfaro Boyd

Tin Tức Việt Nam

TGVN. Tối ngày 18/11, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi hội đàm trực tuyến với Thứ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Panama Federico Alfaro Boyd trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (28/8/1975 - 28/8/2020).

© Được Thế giới & Việt Nam cung cấp
Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn phát biểu tại hội đàm trực tuyến với Thứ trưởng Ngoại giao Panama Federico Alfaro Boyd. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Cùng tham dự ở hai đầu cầu Việt Nam, Panama và trực tuyến có Đại sứ Việt Nam tại Mexico, kiêm nhiệm Panama Nguyễn Hoài Dương, Đại sứ Panama tại Việt Nam được bổ nhiệm Eligio Alberto Salas de Leon, Đại biện Panama tại Việt Nam David de Leon, đại diện một số đơn vị của Bộ Ngoại giao hai nước.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn chia sẻ về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, kinh nghiệm ứng phó và kiểm soát đại dịch Covid-19 cũng như các biện pháp phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội tại Việt Nam.

Việt Nam coi Panama là một trong những đối tác quan trọng tại khu vực Mỹ Latinh và mong muốn củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với nước cộng hòa Panama, nhất là về các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

© Được Thế giới & Việt Nam cung cấp
Đại diện hai nước tham dự Hội đàm trực tuyến. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Thứ trưởng Ngoại giao Federico Alfaro Boyd thông tin về tình hình tại Panama và những biện pháp của Chính phủ để duy trì ổn định kinh tế - xã hội trong bối cảnh nhiều thách thức hiện nay.

Panama đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021, đặc biệt là kiểm soát tốt dịch Covid-19, từng bước phát triển kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao hai nước đã rà soát, đánh giá các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước và hai Bộ Ngoại giao, thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

© Được Thế giới & Việt Nam cung cấp
Các đại biểu tham dự hội đàm trực tuyến từ đầu cầu Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Hai Thứ trưởng nhất trí hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để duy trì đà phát triển quan hệ, thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao khi điều kiện cho phép; duy trì cơ chế Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư và Tham khảo chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao; thúc đẩy trao đổi thương mại, đầu tư song phương thông qua các hoạt động xúc tiến, trao đổi đoàn doanh nghiệp; tăng cường hơn nữa hợp tác vận tải biển, nông nghiệp, giáo dục và giao lưu nhân dân.

Nhân dịp này, hai bên khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, đặc biệt là ủng hộ lẫn nhau ứng cử vào các cơ quan, tổ chức của Liên hợp quốc. Hai bên chia sẻ sự ủng hộ đối với chủ nghĩa đa phương, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Bài Viết Mới

  • Bầu cử Mỹ: Phát hiện nhiều vấn đề gian lận tại hạt Clark, một quan chức bị khởi tố
    Ngày 16/11, hạt Clark thuộc tiểu bang Nevada đã hủy kết quả bầu cử ủy viên hội đồng của hạt này và yêu cầu bỏ phiếu lại. Mặc dù việc bầu hội đồng diễn ra trên cùng lá phiếu với bầu tổng thống, nhưng kết quả bầu Tổng thống vẫn được thông qua. Điều này sau khi công bố đã gây ra náo động lớn. Phản ứng đối với sự kiện này, Tổng thống Trump viết trên Twitter: "Chiến thắng lớn cách đây Readmore
  • ĐI UỐNG TRÀ SỮA CHƠI MÀ CÓ NGƯỜI YÊU THIỆT WeCha : 175 Bình Thới Q.11...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 11💥⁉ ĐI UỐNG TRÀ SỮA CHƠI MÀ [ CÓ NGƯỜI YÊU ] THIỆT ⁉️💥 📍WeCha : 175 Bình Thới Q.11 💸: 29K/1 LY ( TRÀ SỮA THAN TRE ) 🍩IG : @biteallfood ➖➖➖➖➖➖➖ 💥 ĐI NGAY CHỜ CHI CÁC BẠN CHƯA CÓ BỒ VÀ THƯỞNG THỨC CHO KỊP TREND MỚI TOANH [ Trà Sữa Than Tre Kem Trân Châu Hoàng Kim ] sự kết hợp độc đáo của nhà Wecha làm Readmore
  • Kon Tum: Sau 2 năm người dân vẫn không nhận được tiền hỗ trợ lũ lụt
    Tin Tức Việt Nam © VietnamPlus Người dân Kon Tum gặt vội những diện tích lúa bị ngã, đổ do bão. (Ảnh minh họa: Dư Toán/TTXVN) Tháng 4/2018, cơn bão số 4 đã gây nhiều thiệt hại cho người dân xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum). Sau bão, chính quyền xã Đăk Ang yêu cầu người dân khai thiệt hại để xã tổng hợp báo Ủy ban Nhân dân huyện Ngọc Hồi có chính sách hỗ trợ. Đến nay, tiền hỗ Readmore

Source by: MSN

Nhận xét