Vợ chồng TT Trump chúc mừng lễ hội Ánh Sáng, ‘ánh sáng sẽ xua tan bóng tối, cái thiện sẽ chiến thắng’

Ngày 14/11 là ngày lễ Diwali của Ấn Độ, còn được gọi là Lễ hội Ánh Sáng. Cùng ngày, Tổng thống Trump đã đưa ra một tuyên bố tại Nhà Trắng để kỷ niệm ngày lễ này, theo Epoch Times.

Tổng thống Trump viết trong tuyên bố : “Đệ nhất phu nhân và tôi gửi lời chúc chân thành tới tất cả những ai kỷ niệm lễ hội Ánh Sáng trong tuần này".

“Lễ hội Ánh Sáng là ngày mà mọi người, hàng xóm, bạn bè và người thân cùng nhau ca tụng ‘cái thiện sẽ chiến thắng cái ác, ánh sáng sẽ xua tan bóng tối và sự hiểu biết sẽ chiến thắng sự ngu dốt’. Và khi từng dãy các ngọn đèn tại các gia đình, thành phố làm việc, cộng đồng và những nơi tín ngưỡng tôn giáo được thắp sáng, ánh sáng của những ngọn đèn đó sẽ khơi dậy niềm hy vọng và nhiệt huyết mà đức tin và giá trị truyền thống mang lại cho chúng ta.

Hoa Kỳ là một quốc gia có quan niệm tín ngưỡng sâu sắc. Chính quyền trong nhiệm kỳ này của tôi đã tận sức bảo vệ quyền lợi tín ngưỡng và cuộc sống dựa trên sự thiện lương của tất cả người dân Mỹ. Tôi tự hào về điều này.

Và với tư cách là ngọn hải đăng tự do tôn giáo của tất cả mọi người trên khắp thế giới, đất nước của chúng ta tỏa sáng rực rỡ mỗi khi người Mỹ thắp sáng một dãy đèn để chào mừng ngày lễ hội Ánh Sáng.

Lễ hội Ánh Sáng năm nay khiến chúng tôi càng trân trọng và cảm kích hơn với sự đồng hành của những người thân và bạn bè của chúng tôi. Đệ nhất phu nhân và tôi chúc cho hàng mấy triệu người dân trên khắp đất nước Hoa Kỳ và người dân trên khắp thế giới đón một ngày lễ Diwali vui vẻ và có một sự khởi đầu mới thịnh vượng”.

Cùng ngày diễn ra lễ hội Ánh Sáng (ngày 14/11), hàng triệu người dân Mỹ đã xuống đường tham gia cuộc diễu hành ở thủ đô Washington để bảo vệ công lý, ngăn chặn gian lận bầu cử và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump.

Nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Kayleigh McEnany trong dòng tweet đã cảm thán rằng: “Thật đáng ngạc nhiên! Hơn một triệu người ủng hộ đang bày tỏ ủng hộ đối với việc tát cạn đầm lầy (chính trị) của Tổng thống Trump. Đây là nền tảng cử tri mạnh nhất trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ”.

Bài Viết Mới

  • SGK Tiếng Việt 1 - bộ sách Cánh Diều được điều chỉnh thế nào?
    Tin Tức Việt Nam Tài liệu điều chỉnh nội dung môn Tiếng Việt 1 được đăng tải trên trang điện tử của bộ sách Cánh diều. Nội dung gồm 11 bài đọc bổ sung cho 11 bài bị đánh giá là không phù hợp để thầy cô có thể sử dụng thay thế cùng nhiều điều chỉnh liên quan tới từ ngữ trong các bài học. Ví dụ như bài tập đọc "Cua, cò và đàn cá" (1) và (2) được Bộ GD&ĐT yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung ngữ liệu, nhóm Readmore
  • Tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu năm 2020
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức trao Bằng khen tới nhà giáo tiêu biểu. Ảnh Thế Đại, Nguyễn Duẩn. Lễ tôn vinh nhà giáo tiêu biểu thể hiện sự trân trọng, tri ân của ngành Giáo dục đối với các thầy giáo, cô giáo, đồng thời tin tưởng các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống với tinh thần sáng tạo, đổi mớiReadmore
  • Ôtô kéo lê xe máy 500 m sau khi tông sản phụ
    Tin Tức Việt Nam Lái ôtô tông vợ chồng sản phụ đang chuyển dạ, nữ nhân viên ngân hàng 40 tuổi kéo xe máy chạy thêm 500 m.Nữ nhân viên ngân hàng ở phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi lái ôtô trên đường Hùng Vương, tối 14/11. Khi đến ngã ba Phan Bội Châu, ôtô tông vào xe máy do anh Võ Tấn Thống (26 tuổi, ở huyện Tư Nghĩa) đang dừng mặc áo mưa, chở vợ đi sinh. © Được VnExpress cung Readmore

Source By DKN.TV

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger