Bình Dương: Công nhân ngóng chờ thông tin thưởng Tết

Tin Tức Việt Nam

Công nhân ở Bình Dương ngóng chờ thông tin lương tháng 13 và thưởng Tết âm lịch. Ảnh: Đình Trọng © Lao Động Công nhân ở Bình Dương ngóng chờ thông tin lương tháng 13 và thưởng Tết âm lịch. Ảnh: Đình Trọng Đến ngày 15.12, phần lớn các doanh nghiệp (DN) ở tỉnh Bình Dương vẫn chưa công bố thông tin về lương tháng 13 và thưởng Tết âm lịch. Công nhân (CN) "phập phồng" chờ đợi để tính toán việc về quê hay ở lại Bình Dương ăn Tết.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương - cho biết, đang đôn đốc các cấp Công đoàn (CĐ) tổng hợp tình hình lương, thưởng cuối năm ở các DN cho người lao động (NLĐ).

Theo bà Nguyễn Kim Loan, về thời điểm chi trả thì 100% các đơn vị đều xác nhận trả lương, thưởng trước Tết âm lịch. Hiện có Công ty THNH Hài Mỹ, Công ty TNHH Giày Thông Dụng, Công ty TNHH Chí Hùng đã thông tin thưởng từ 1-1.8 tháng lương và không làm việc trong Tết. Các Công đoàn cơ sở (CĐCS) có từ 5.000-10.000 lao động khác còn chưa thống nhất, dự kiến hết tháng 12 mới thông tin.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi - Chủ tịch CĐ Khu công nghiệp VSIP (có 160.000 lao động) - cho hay, đến thời điểm này, mới có 30% CĐCS cập nhật về tình hình lương và thưởng Tết. Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cũng cho biết, đơn vị này chưa có được báo tổng hợp đầy đủ về tình hình lương thưởng Tết của các DN.

Việc DN vẫn chưa công bố thưởng Tết khiến CNLĐ phập phòng chờ đợi. Chị Lê Thị Châu - công nhân công ty may mặc tại TP.Thuận An - chia sẻ, công ty vẫn chưa thông tin về lương và thưởng. "Nếu có thông tin chính thức sớm, tôi còn dám đặt vé xe hoặc vé tàu về quê và mua sắm đồ đạc. Tuy nhiên, đến thời điểm này chưa có thì tôi quyết định ở lại Bình Dương dịp Tết để tiết kiệm chi phí và tìm việc làm thêm" - chị Châu chia sẻ về kế hoạch của mình.

Trong khi đó, chủ tịch CĐCS ở các công ty nói rằng, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tình hình sản xuất, kinh doanh của DN bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến thời điểm này, DN ở Bình Dương còn chờ quyết định của công ty "mẹ" ở nước ngoài. Về phía CĐ, các kiến nghị lương tháng 13 cũng phải chờ báo cáo kinh doanh của DN để có đề xuất cụ hể, hợp lý và hài hòa.

Bài Viết Mới

  • Cô đơn giữa đường
    Tin Tức Việt Nam 'Này, tôi sẽ chạy đường khác, thoáng nhưng xa hơn và anh trả thêm 30 USD, OK?', tài xế ngã giá với tôi giữa biển xe cộ Jakarta. Tôi đặt xe công nghệ để đến cuộc họp quan trọng với đối tác hai năm trước. Với các công ty đa quốc gia, dịch vụ được tiêu chuẩn hóa toàn cầu, nên cuốc xe ở Indonesia không khác những chuyến xe của tôi ở Sài Gòn hay Hà Nội. Ngoại trừ, anh tài dừng lại Readmore
  • Các nhà lập pháp Arizona thúc giục Quốc hội công nhận nhóm đại cử tri thay thế bầu cho TT Trump
    Ngày 14/12 (theo giờ Mỹ), một nhóm gồm 22 nhà lập pháp tiểu bang Arizona và 8 nhà lập pháp đắc cử đã ký vào một nghị quyết chung thúc giục Quốc hội công nhận nhóm đại cử tri thay thế của Đảng Cộng hòa bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump. "Nghĩa vụ theo hiến pháp và pháp lý của cơ quan lập pháp tiểu bang Arizona là đảm bảo rằng các đại cử tri tổng thống của tiểu bang thực sự đại Readmore
  • Bắt giữ, triệu tập nhiều đàn em của trùm bảo kê đội lốt giám đốc công ty vận tải
    Tin Tức Việt Nam TPO - Cùng bắt trùm bảo kê vận tải hành khách tại Thái Bình là Cường "Dụ", Công an thành phố Thái Bình đã vừa ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đàn em của ông trùm này để điều tra về hành vi "Cố ý làm hư hỏng tài sản". © Tiền Phong Các đối tượng khai nhận đã ném đá làm vỡ cửa kính của xe Minh Lập - Ảnh: Hoàng Long Liên quan đến vụ xe khách Readmore

Source by: MSN

Nhận xét