Đề xuất bổ sung 12 khách sạn làm điểm cách ly thu phí

Tin Tức Việt Nam

Sở Du lịch đề xuất bổ sung 12 khách sạn có chất lượng 1- 4 sao làm điểm cách ly thu phí với tổng công suất 1.022 phòng.

Nội dung này được Sở Du lịch thành phố đề cập trong văn bản gửi Sở Y tế mới đây, trên cơ sở chỉ đạo của UBND thành phố tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid hồi tháng 9.

Các khách sạn được đề xuất gồm: Northern, Paragon SaiGon, M Boutique Hotel, Odys Boutique, Liberty Central SaiGon, Liên Thành (quận 1); Novotel SaiGon Centre (quận 3); Sài Gòn Tân Thời, Hưng Hương (quận Tân Bình); Nak Won Hotel, Thảo Trang, Shi Việt Nam (quận 7).

Khu nhà mái vòm gồm 8 phòng trong resort ở Cần Giờ được dùng làm nơi cách ly hồi tháng 3. Ảnh: Hữu Khoa. © Được VnExpress cung cấp Khu nhà mái vòm gồm 8 phòng trong resort ở Cần Giờ được dùng làm nơi cách ly hồi tháng 3. Ảnh: Hữu Khoa.

TP HCM hiện có 23 khách sạn với khoảng 1.800 phòng được sử dụng làm nơi cách ly, giá dao động 1,4-4 triệu đồng mỗi phòng một đêm.

Sau 120 ngày TP HCM không có lây nhiễm ngoài cộng đồng, ngày 30/11 "bệnh nhân 1347" (giáo viên tiếng Anh) lây nhiễm từ "bệnh nhân 1342" - nam tiếp viên Vietnam Airlines. "Bệnh nhân 1347" sau đó lây cho nữ sinh ở lớp tiếng Anh và cháu của mình.

Liên quan chuỗi lây nhiễm nói trên, trưa 3/12 Công an TP HCM công bố khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo Điều 240 BLHS 2015. Đây là lần đầu tiên các sai phạm trong phòng chống Covid-19, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, bị xem xét xử lý hình sự.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Y tế thành phố đảm bảo các khu cách ly đủ năng lực tiếp nhận người bệnh. Đặc biệt, sở cần rà soát các khu cách ly tập trung để hạn chế cách ly tại nhà. Người đứng đầu các địa phương phải chịu trách nhiệm nếu có trường hợp cách ly rời khỏi nhà.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, tính đến hôm nay, TP HCM ghi nhận 139 trường hợp nhiễm nCoV. Trong đó, 109 ca đã khỏi bệnh, còn 30 trường hợp đang điều trị. 1.694 người cách ly tập trung; 2.975 người cách ly tại nhà.

Hữu Công

Bài Viết Mới

  • Ông Biden tiết lộ chuyện bị thương khi chơi với chó
    Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã tiết lộ lý do thực sự khiến ông bị trẹo chân khi chơi với chó trong một chương trình phỏng vấn với CNN hôm thứ Năm (3/12). Theo đó, sau khi ra khỏi phòng tắm ông ngay lập tức đùa vui với chó và vì thế mà tai nạn xảy ra, theo The Blaze. "Điều gì đã xảy ra sau khi tôi ra khỏi phòng tắm. Tôi có một con chó và bất kỳ ai ở quanh nhà tôi đều biết, chú chó Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: instagram: & 064 coffee.saigon - - ơ Đ ộ - Đây là một chiếc cafe lạ lùng" nhất...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ📸instagram: @coffee.saigon -- - 𝗠ơ Đ𝗶 𝗛ộ𝗶 - Đây là một chiếc cafe "lạ lùng" nhất trong số những quán cafe mà mình đã từng đi qua. Mình biết quán này cũng đã lâu rồi nhưng quên bẵng đi vì dạo này nhiều quán cafe mới nổi lên quá, đến giờ mới nhớ ra để đi và trải nghiệm. 𝗠ơ Đ𝗶 𝗛ộ𝗶 là quán cafe núpReadmore
  • Long An: Kiên quyết xử lý những trường hợp trốn cách ly
    Tin Tức Việt Nam © VietnamPlus Công dân làm thủ tục vào Cơ sở cách ly. (Ảnh minh họa: Đinh Tuấn/TTXVN) Lực lượng chức năng tỉnh Long An kiên quyết xử lý những trường hợp trốn cách ly trên địa bàn. Đây là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An Nguyễn Văn Út tại Phiên họp tổng kết tình hình kinh tế-xã hội tháng 11/2020 và chương trình công tác tháng 12/2020. Báo cáo tại Readmore

Source by: MSN

Nhận xét