Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Tin Tức Việt Nam

© HOÀNG HƯƠNG - THẢO THƯƠNG

TTO - Ngày 4-12, sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu các nhà trường tránh tập trung đông người, nhắc nhở cán bộ, giáo viên và học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường để phòng chống COVID-19.

Học sinh Hà Nội được yêu cầu đeo khẩu trang khi đến trường và thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 - Ảnh: CHU HÀ LINH © VĨNH HÀ Học sinh Hà Nội được yêu cầu đeo khẩu trang khi đến trường và thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 - Ảnh: CHU HÀ LINH

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các nhà trường thực hiện nghiêm thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế.

Theo đó, trong thời điểm dịch COVID-19 có dấu hiệu phức tạp, các nhà trường hạn chế hoạt động tập trung đông người. Nếu tổ chức thì phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch, tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trong trường hợp tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao, thì đơn vị, trường học phải nhận được sự phê duyệt của cơ quan y tế.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch, xà phòng. Các nhà trường phải xây dựng kế hoạch đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. 

Cụ thể có phương án khử khuẩn định kỳ trường, lớp học, tuyên truyền thực hiện thói quen rửa tay, Đặc biệt là đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Những trường hợp có biểu hiện ho sốt, khó thở cần có biện pháp cách ly, phối hợp với cơ quan y tế xử lý kịp thời.

Bài Viết Mới

  • Không đeo khẩu trang bị phạt 2 triệu đồng, nhiều người năn nỉ xin tha
    Tin Tức Việt Nam Chiều 4/12, lực lượng chức năng phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM tuần tra, xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng trên địa bàn phường. Theo ghi nhận của phóng viên, đa số người dân đều tự giác đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn có người chủ quan không đeo khẩu trang, hoặc đeo theo kiểu đối phó. Các trường hợp này đều được tổ liên ngành nhắc nhở và Readmore
  • Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam-Lào ký Kế hoạch hợp tác năm 2021
    Tin Tức Việt Nam © Hồng Pha/TTXVN phát Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào Chansamone Chanyalath. (Ảnh: Hồng Pha/TTXVN phát) Chiều 4/12, tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi làm việc với Đại tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Readmore
  • Không khí lạnh tràn về dồn dập, thời tiết 10 ngày tới ra sao?
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Ảnh minh hoạ: ST. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ nay đến ngày 13.12, thời tiết chủ đạo ở miền Bắc là rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất chỉ dao động 12 - 16 độ C.Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 4.12 đến ngày 13.12) cụ thể ở các khu vực. Theo đó, miền Bắc sẽ tiếp tục Readmore

Source by: MSN

Nhận xét