Sôi động các hoạt động văn hóa tại Liên hoan nghệ thuật hữu nghị quốc tế năm 2020

Tin Tức Việt Nam

TGVN. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội sẽ tổ chức Liên hoan nghệ thuật hữu nghị quốc tế với không gian văn hóa mở, sáng tạo dành cho các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Phát biểu tại họp báo chiều 16/12 tại Hà Nội, bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, Liên hoan nghệ thuật hữu nghị quốc tế nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị, giới thiệu những thành tựu trong công cuộc đổi mới và quảng bá hình ảnh đất nước đất nước con người Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng.

Với vai trò là đơn vị chủ trì tổ chức chương trình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm giao lưu quốc tế Hà Nội cùng nhiều đơn vị tài trợ, đồng hành mong muốn đẩy mạnh hoạt động đối ngoại và thúc đẩy tình cảm bạn bè quốc tế với Thủ đô Hà Nội.

Nhiều sắc màu văn hóatại Liên hoan nghệ thuật hữu nghị quốc tế năm 2020 © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Nhiều sắc màu văn hóatại Liên hoan nghệ thuật hữu nghị quốc tế năm 2020
Bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi hợp báo. (Ảnh: TV)

Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 18 - 20/12 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Đêm Gala sẽ được tổ chức vào tối 27/12 tại Khán phòng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Đối tượng tham gia chương trình là các cá nhân, tổ chức, câu lạc bộ nghệ thuật trực thuộc các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên; các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế; các giáo viên, học sinh các trường quốc tế, các trường song ngữ trên địa bàn thành phố Hà Nội; các hoa khôi, người nổi tiếng, các công ty, trường nghệ thuật, các đơn vị, câu lạc bộ trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật, văn hóa, khiêu vũ, múa...

Theo ông Phạm Xuân Sơn - Giám đốc Trung tâm giao lưu quốc tế Hà Nội, Ban Tổ chức sẽ chuẩn bị một sân khấu nhỏ (điểm check-in), biểu diễn piano ngoài trời tại khu vực Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và một sân khấu ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để các nghệ sĩ biểu diễn piano và khiêu vũ.

Nhiều sắc màu văn hóatại Liên hoan nghệ thuật hữu nghị quốc tế năm 2020 © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Nhiều sắc màu văn hóatại Liên hoan nghệ thuật hữu nghị quốc tế năm 2020
Một liên hoan nghệ thuật hữu nghị tương tự cũng đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức thành công năm 2019. (Nguồn: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội)

Đặc biệt, tại đêm Gala, sẽ có màn trình diễn áo dài truyền thống và hiện đại, biểu diễn các tiết mục xuất sắc Việt Nam và quốc tế lọt vào đêm Chung kết. Với tinh thần hữu nghị và tuyên dương, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các tiết mục đạt giải cao tại Liên hoan và Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cũng cho biết đã chuẩn bị tất cả những biện pháp, phương án ứng phó theo đúng quy định để bảo đảm các biện pháp an toàn trong điều kiện thời tiết và dịch Covid-19.

Tính đến chiều ngày 16/12, chương trình đã nhận được khoảng 200 thí sinh đăng ký biểu diễn piano và 20 cặp đôi biểu diễn khiêu vũ.

Liên hoan cũng tạo điểm nhấn về không gian nghệ thuật sáng tạo thiết thực góp phần chào mừng Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là thành viên mạng lưới sáng tạo.

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Lẩu nướng BBQ trên sân thượng, note nha mn Lúc trước chỉ nồi lẩu nằm trơ trọi,...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 8🥘🍤🥩🍡 Lẩu + nướng BBQ trên sân thượng, note nha mn Lúc trước chỉ nồi lẩu nằm trơ trọi, nay add on cái chảo đá thành ra vừa lẩu vừa nướng 🔥 ngon lành cành đào, canh lửa xíu không để nước lẩu tràn ra là toẹt, tha hồ chiến 🙌🏻 Cả đám gọi 1 Lẩu kim chi Hàn Quốc 🇰🇷 89k với 1 combo nướng set B 199k có ba chỉ bò Mỹ, ba chỉ heo, thịt đùi gà 🍗, cánh gà, nạm bò với Readmore
  • Trung Quốc sẽ nhập 100 triệu liều vaccine BioNTech
    Tin Tức Việt Nam Tập đoàn Dược phẩm Fosun Thượng Hải thông báo họ sẽ mua ít nhất 100 triệu liều vaccine từ BioNTech vào năm tới nếu được cơ quan quản lý phê duyệt.BioNTech đã phát triển vaccine mRNA của mình qua hợp tác với công ty Pfizer của Mỹ, đồng thời công ty này cũng hợp tác với Tập đoàn Dược phẩm Fosun Thượng Hải (thường gọi là Fosun Pharma) để phát triển và phân phối tại Trung Quốc. Hai Readmore
  • Ban Bí thư nghiêm cấm biếu tặng quà Tết cho lãnh đạo
    Tin Tức Việt Nam TPO - Ban Bí thư yêu cầu không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng năm mới 2021 và vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị 48-CT/TW yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn Readmore

Source by: MSN

Nhận xét