Trung Quốc sẽ nhập 100 triệu liều vaccine BioNTech

Tin Tức Việt Nam

Tập đoàn Dược phẩm Fosun Thượng Hải thông báo họ sẽ mua ít nhất 100 triệu liều vaccine từ BioNTech vào năm tới nếu được cơ quan quản lý phê duyệt.

BioNTech đã phát triển vaccine mRNA của mình qua hợp tác với công ty Pfizer của Mỹ, đồng thời công ty này cũng hợp tác với Tập đoàn Dược phẩm Fosun Thượng Hải (thường gọi là Fosun Pharma) để phát triển và phân phối tại Trung Quốc. Hai quan hệ đối tác này được thiết lập riêng rẽ hồi tháng ba. Vaccine mRNA là liệu trình hai liều, vì vậy 100 triệu liều sẽ đủ để tiêm chủng 50 triệu người.

Y tá chuẩn bị tiêm vaccine Pfizer-BioNTech tại London ngày 8/12. Ảnh: Reuters . © Được VnExpress cung cấp Y tá chuẩn bị tiêm vaccine Pfizer-BioNTech tại London ngày 8/12. Ảnh: Reuters .

Các liều được cung cấp theo thỏa thuận BioNTech và Fosun Pharma ban đầu sẽ đến từ các cơ sở sản xuất BioNTech của Đức, hai công ty cho biết hôm nay.

"Chúng tôi rất vui khi đạt được thỏa thuận cung cấp với BioNTech, đây là một bước quan trọng trong nỗ lực của Fosun Pharma và BioNTech nhằm đạt được mục tiêu vaccine dễ tiếp cận và có giá phải chăng ở Trung Quốc", chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Fosun Pharma Wu Yifang cho biết.

Để đáp ứng quy định của cơ quan quản lý Trung Quốc, hai công ty đã triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai vaccine của họ ở Trung Quốc vào tháng trước với 960 người. Kết quả của thử nghiệm này sẽ được kết hợp với dữ liệu toàn cầu thử nghiệm giai đoạn ba do Pfizer tiến hành để xin phê duyệt.

Trung Quốc đã cho phép sử dụng khẩn cấp một số ứng viên vaccine do công ty nội địa phát triển kể từ tháng 7, trước khi hoàn thành thử nghiệm giai đoạn cuối. Gần một triệu người Trung Quốc đã được tiêm liều thử nghiệm do Sinopharm phát triển.

Thông báo của Fosun Pharma và BioNTech được đưa ra trong bối cảnh những mũi vaccine Pfizer-BioNTech đầu tiên đã được tiêm ở Mỹ, Anh và Canada trong những ngày gần đây, sau khi được cơ quan quản lý của các quốc gia này cấp phép khẩn cấp. BioNTech và Pfizer đã công bố kết quả thử nghiệm giai đoạn ba vào 18/11, cho thấy vaccine có mức hiệu quả 95%.

Phương Vũ (Theo SCMP)

Bài Viết Mới

  • Ban Bí thư nghiêm cấm biếu tặng quà Tết cho lãnh đạo
    Tin Tức Việt Nam TPO - Ban Bí thư yêu cầu không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng năm mới 2021 và vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị 48-CT/TW yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn Readmore
  • Đặc cách học sinh 6.5 IELTS trở lên là HSG tỉnh: Sở GD-ĐT Hà Tĩnh nói gì?
    Tin Tức Việt Nam Theo quyết định mới đây của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, 70 học sinh lớp 12 đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên được đặc cách công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh. Cụ thể, 6 em đạt 8.0 điểm IELTS được công nhận đạt giải Nhất cấp tỉnh; 20 em đạt 7.0 điểm IELTS được công nhận đạt giải Nhì; 44 em đạt 6.5 IELTS được công nhận đạt giải Ba. Những học sinh này được miễn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏiReadmore
  • TT Trump: Kết quả kiểm tra pháp y máy Dominion ở Michigan 'vạch trần gian lận trên diện rộng'
    Kết quả báo cáo sơ bộ việc kiểm tra pháp y các máy bỏ phiếu của Dominion tại Michigan cho thấy kết quả bầu cử là sai lệch, TT Trump khẳng định hôm thứ Ba (15/12) trên Twitter cá nhân. "Đây là TIN QUAN TRỌNG. Máy bỏ phiếu Dominion là một thảm họa quốc gia. Nó đã đánh tráo kết quả bầu cử một cách trắng trợn. Không thể để sự gian lận này xảy ra được", TT Trump tuyên bố trên Twitter, Readmore

Source by: MSN

Nhận xét