Truy bắt 'Cường gấu', giang hồ cộm cán ở Thanh Hóa

Tin Tức Việt Nam

© HÀ ĐỒNG

TTO - Ngày 5-12, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường lực lượng truy bắt Lê Quang Cường (biệt danh Cường gấu, 35 tuổi, trú phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) để điều tra làm rõ về hành vi 'cố ý gây thương tích'.

Công an khám xét tại nhà riêng của bị can Lê Quang Cường - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp © HÀ ĐỒNG Công an khám xét tại nhà riêng của bị can Lê Quang Cường - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Trước đó, liên quan vụ án "cố ý gây thương tích", ngày 4-12, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp Phòng cảnh sát cơ động thi hành lệnh khám xét nơi ở của Lê Quang Cường (biệt danh 'Cường gấu'); Phạm Ngọc Sơn (còn gọi 'Sơn tỉ', 24 tuổi, trú phường Ba Đình) và Nguyễn Thanh Bình (còn gọi 'Bình cối', 25 tuổi, trú phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) để phục vụ điều tra.

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, khoảng 21h ngày 22-11, sau khi ăn uống tại một đám cưới, Lê Thanh Tùng (25 tuổi, trú phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) được bạn rủ đi uống bia trên khu vực cầu Đèn, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa.

Khi đến bãi đất trống gần cầu Đèn, Tùng gặp nhóm Cường đang chờ sẵn từ trước. Tại đây, Cường, Sơn, Bình dùng tay, chân đánh đập, ép Tùng phải gọi một người bạn đến gặp nhóm "Cường gấu".

Khi Tùng từ chối thì bị ba nghi phạm đánh gãy tay, gãy răng, thương tích nhiều nơi trên cơ thể, kết quả giám định tỉ lệ thương tật 40%.

Không dừng lại đó, "Cường gấu" còn sai đàn em về nhà lấy một khẩu súng (loại súng ngắn màu bạc dài khoảng 15-20cm) nhét vào người Tùng, rồi cho đàn em chụp ảnh cố ý cho rằng Tùng tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép để uy hiếp, ép buộc nạn nhân thực hiện theo ý đồ của nhóm.

Sau khi tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra. Quá trình điều tra xác minh, Công an tỉnh có đủ căn cứ cáo buộc Cường, Sơn và Bình có dấu hiệu phạm tội "cố ý gây thương tích, hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác".

Một số tang vật vụ án công an thu giữ tại nhà riêng bị can Lê Quang Cường - Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp © HÀ ĐỒNG Một số tang vật vụ án công an thu giữ tại nhà riêng bị can Lê Quang Cường - Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn, Nguyễn Thanh Bình về tội "cố ý gây thương tích", đồng thời khám xét nơi ở ba bị can.

Trong khi khám xét nhà "Cường gấu", công an phát hiện thu giữ hai còng số 8; 23 viên đạn, một hộp tiếp đạn, một bộ phận của súng.

Được biết, Cường, Sơn, Bình là các đối tượng hình sự cộm cán, chuyên hoạt động băng nhóm trên địa bàn TP Thanh Hóa, trong đó "Cường gấu" đã có tiền án, tiền sự.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh bắt tạm giam ba tháng Phạm Ngọc Sơn. Đồng thời, tiếp tục truy bắt Lê Quang Cường, Nguyễn Thanh Bình (do hai bị can đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú) để phục vụ điều tra vụ án.

Bài Viết Mới

  • Đề xuất bổ sung 12 khách sạn làm điểm cách ly thu phí
    Tin Tức Việt Nam Sở Du lịch đề xuất bổ sung 12 khách sạn có chất lượng 1- 4 sao làm điểm cách ly thu phí với tổng công suất 1.022 phòng.Nội dung này được Sở Du lịch thành phố đề cập trong văn bản gửi Sở Y tế mới đây, trên cơ sở chỉ đạo của UBND thành phố tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid hồi tháng 9.Các khách sạn được đề xuất gồm: Northern, Paragon SaiGon, M Boutique Hotel, Odys Readmore
  • Ông Biden tiết lộ chuyện bị thương khi chơi với chó
    Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã tiết lộ lý do thực sự khiến ông bị trẹo chân khi chơi với chó trong một chương trình phỏng vấn với CNN hôm thứ Năm (3/12). Theo đó, sau khi ra khỏi phòng tắm ông ngay lập tức đùa vui với chó và vì thế mà tai nạn xảy ra, theo The Blaze. "Điều gì đã xảy ra sau khi tôi ra khỏi phòng tắm. Tôi có một con chó và bất kỳ ai ở quanh nhà tôi đều biết, chú chó Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: instagram: & 064 coffee.saigon - - ơ Đ ộ - Đây là một chiếc cafe lạ lùng" nhất...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ📸instagram: @coffee.saigon -- - 𝗠ơ Đ𝗶 𝗛ộ𝗶 - Đây là một chiếc cafe "lạ lùng" nhất trong số những quán cafe mà mình đã từng đi qua. Mình biết quán này cũng đã lâu rồi nhưng quên bẵng đi vì dạo này nhiều quán cafe mới nổi lên quá, đến giờ mới nhớ ra để đi và trải nghiệm. 𝗠ơ Đ𝗶 𝗛ộ𝗶 là quán cafe núpReadmore

Source by: MSN

Nhận xét