TT Trump không gia hạn thời hạn thoái vốn cho TikTok

Chính quyền Tổng thống Trump hôm thứ Sáu (11/12) đã quyết định không gia hạn cho lệnh thoái vốn khỏi thị trường Mỹ đối với ByteDance – công ty mẹ của Tiktok, theo Reuters.

Một đại diện của Bộ Ngân khố cho biết cuối thứ Sáu rằng, Ủy ban Đầu tư Nước ngoài của Mỹ (Committee on Foreign Investment in the United States – CFIUS) "đang hợp tác với ByteDance để hoàn tất việc thoái vốn cũng như các bước cần thiết khác để giải quyết các rủi ro an ninh quốc gia".

Tuần trước, CFIUS đã cho phép ByteDance, công ty mẹ TikTok gia hạn lệnh thoái vốn thêm một tuần cho đến thứ Sáu vừa rồi (4/12).

Chính phủ Tổng thống Trump cho rằng TikTok, hiện có hơn 100 triệu người dùng ở Mỹ, đặt ra những lo ngại về an ninh quốc gia, vì dữ liệu cá nhân của người dùng Hoa Kỳ có thể bị chính quyền Trung Quốc lấy trộm.

Dưới áp lực từ chính phủ Mỹ, ByteDance đã đàm phán trong nhiều tháng để hoàn tất thỏa thuận với Walmart Inc và Oracle Corp nhằm chuyển tài sản của TikTok tại Hoa Kỳ thành một thực thể mới nhằm thỏa mãn lệnh thoái vốn.

Theo đó, thực thể mới này sẽ thuộc sở hữu hoàn toàn của Oracle, Walmart và các nhà đầu tư hiện tại của Hoa Kỳ trong ByteDance sau khi công ty Trung Quốc này thoái vốn. Thực thể mới này sẽ quản lý dữ liệu người dùng Hoa Kỳ của TikTok thay vì Byte Dance.

Bài Viết Mới

  • Ngăn chặn 8 người nhập cảnh từ Trung Quốc về trốn cách ly COVID-19
    Tin Tức Việt Nam Trưa 5/12, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện, ngăn chặn 8 người nhập cảnh từ Macao (Trung Quốc) về Hạ Long (Quảng Ninh) có ý định trốn cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, đêm 4/12, tại khu vực gần điểm neo HL 1-5, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Gai kiểm tra phương tiện đò gỗ chở Readmore
  • Người đàn ông ra tay tàn bạo với phụ nữ giữa đường chỉ bị phạt gần 3 triệu đồng
    Tin Tức Việt Nam TPO - Trần Văn Hậu nhận 5 triệu đồng hứa lo được hồ sơ đất đai cho người phụ nữ. Sau khi không lo được, Hậu không trả tiền lại còn ra tay đánh người phụ nữ giữa đường. Vụ việc khiến dư luận bức xúc, tuy nhiên người có hành vi hành hung người phụ nữ chỉ bị phạt 2,7 triệu đồng. © Tiền Phong Người đàn ông ra tay tàn bạo với phụ nữ giữa đường chỉ bị phạt gần 3 triệu đồng Readmore
  • Truy bắt 'Cường gấu', giang hồ cộm cán ở Thanh Hóa
    Tin Tức Việt Nam © HÀ ĐỒNG TTO - Ngày 5-12, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường lực lượng truy bắt Lê Quang Cường (biệt danh Cường gấu, 35 tuổi, trú phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) để điều tra làm rõ về hành vi 'cố ý gây thương tích'. © HÀ ĐỒNG Công an khám xét tại nhà riêng của bị can Lê Quang Cường - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp Trước đó, liên quan vụ án "cố Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét