Việt Nam sẽ thực hiện tốt vai trò Chủ tịch của Hội đồng Ủy thác Quỹ ASEAN năm 2021

Tin Tức Việt Nam

TGVN. Ngày 8/12 đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 45 của Hội đồng Ủy thác Quỹ ASEAN (AF BOT) theo hình thức trực tuyến. Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, Chủ tịch Ủy ban các Đại diện Thường trực tại ASEAN đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp.

Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, Chủ tịch Ủy ban các Đại diện Thường trực tại ASEAN đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ 45 của Hội đồng Uỷ thác Quỹ ASEAN © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, Chủ tịch Ủy ban các Đại diện Thường trực tại ASEAN đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ 45 của Hội đồng Uỷ thác Quỹ ASEAN
Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, Chủ tịch Ủy ban các Đại diện Thường trực tại ASEAN dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ 45 của Hội đồng Uỷ thác Quỹ ASEAN.

Cuộc họp ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động do Quỹ ASEAN tổ chức và triển khai trong năm 2020, dù đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm đã gây nhiều khó khăn cho các hoạt động và chương trình của Quỹ.

Cụ thể, Quỹ ASEAN đã triển khai và tổ chức thành công tất cả các chương trình, sáng kiến thuộc 4 lĩnh vực chính Giáo dục, Nghệ thuật và Văn hoá, Truyền thông, Xây dựng Cộng đồng, trong đó nổi bật là các dự án: Cuộc thi Tìm hiểu khoa học dữ liệu ASEAN (ADSE), Chương trình Giả lập mô hình hội nghị ASEAN (AF MAM) lần thứ 6, Chương trình sáng tạo số ASEAN (ADIP), Học bổng Khoa học và Kỹ Thuật ASEAN, các chương trình hoạt động, các cuộc thi dành cho thanh niên ASEAN.

Đặc biệt, đội của trường RMIT Việt Nam đã xuất sắc năm thứ 2 liên tiếp về nhất vòng Chung kết khu vực của Cuộc thi Tìm hiểu khoa học dữ liệu ASEAN (ADSE) 2020.

Trong năm 2020, Quỹ ASEAN tiếp tục đa dạng hoá đối tác và nguồn tài chính cho triển khai các hoạt động. Ngoài các đối tác thường xuyên như Quỹ Hợp tác ASEAN-Hàn Quốc (AKCF), Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), chương trình hợp tác ASEAN-Na Uy, Quỹ ASEAN cũng tiếp tục nhận được hỗ trợ tích cực từ các chương trình ASEAN-US PROSPECT, Quỹ Maybank và một số doanh nghiệp lớn như Microsoft, Google, SAP, Grab.

Đáng chú ý, Google vừa xác nhận tài trợ dự án cho Quỹ ASEAN tổ chức chương trình đào tạo dạy nghề trực tuyến với quy mô lớn để hỗ trợ lao động thất nghiệp do Covid-19, bước đầu thử nghiệm triển khai tại Việt Nam và Indonesia với tổng số 5.700 học viên, sau đó sẽ mở rộng ra các nước khác.

Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, Chủ tịch Ủy ban các Đại diện Thường trực tại ASEAN đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ 45 của Hội đồng Uỷ thác Quỹ ASEAN © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, Chủ tịch Ủy ban các Đại diện Thường trực tại ASEAN đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ 45 của Hội đồng Uỷ thác Quỹ ASEAN
Đại sứ Trần Đức Bình phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Đại sứ Trần Đức Bình đã nhận bàn giao vai trò Chủ tịch của Hội đồng Ủy thác Quỹ ASEAN năm 2021 từ Đại sứ Thái Lan, Chủ tịch của Hội đồng Ủy thác Quỹ ASEAN năm 2020.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Trần Đức Bình cảm ơn những nỗ lực và đóng góp của Quỹ ASEAN cho năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, cảm ơn Thái Lan đã thực hiện tốt vai trò Chủ tịch của Hội đồng Ủy thác Quỹ ASEAN năm 2020, và khẳng định Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Quỹ ASEAN để thực hiện tốt vai trò Chủ tịch của Hội đồng Ủy thác Quỹ ASEAN năm 2021.

Trong thời gian tới, trong năm Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Ủy thác Quỹ ASEAN 2021, Quỹ ASEAN sẽ tiếp tục tập trung vào các mục tiêu chiến lược như tăng cường nhận thức về ASEAN; tăng cường năng lực tổ chức, nâng cao hình ảnh, thương hiệu của tổ chức và đẩy mạnh tìm kiếm các nguồn tài trợ ngân sách cho Quỹ.

Đồng thời, Quỹ sẽ tăng cường phối hợp với các nước ASEAN, các cơ quan chuyên ngành, Ban Thư ký ASEAN và các đối tác để triển khai các dự án và kế hoạch của Quỹ nhằm phục vụ cho những ưu tiên của ASEAN, nhất là các chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực cho các nước thành viên trong các lĩnh vực giảm nhẹ tác động của Covid-19, khoa học công nghệ, sáng tạo, đổi mới, phát triển nguồn nhân lực trẻ, đào tạo, tập huấn cho thanh niên, sinh viên.

Bài Viết Mới

  • Đỉnh Everest cao thêm gần 1m
    Tin Tức Việt Nam © TRẦN PHƯƠNG TTO - Đỉnh Everest cao thêm gần 1m theo chiều cao mà Nepal và Trung Quốc thống nhất mới đây. Trước đó, chiều cao của 'nóc nhà thế giới' khác biệt do Trung Quốc chỉ tính đến phần đá trên đỉnh trong khi Nepal đo luôn cả phần tuyết phủ. © TRẦN PHƯƠNG Đỉnh Everest được mệnh danh là nóc nhà của thế giới - Ảnh: REUTERS Theo thống nhất chung của Readmore
  • Bắt giữ đối tượng đánh cô gái dã man sau tai nạn ở Bình Dương
    Tin Tức Việt Nam TPO - Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã thực hiện lệnh bắt giữ Lê Tấn Thành sau khi quyết định khởi tố bị can được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. Thành bị bắt vì có hành vi đánh người sau vụ tai nạn giao thông gây bức xúc dư luận. © Tiền Phong Bắt giữ đối tượng đánh cô gái dã man sau tai nạn ở Bình Dương Tối ngày 8/12, lãnh đạo Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Readmore
  • Công cụ xác định 'tin giả' của Facebook nhận tài trợ từ Trung Quốc
    Facebook đang kiểm duyệt các cáo buộc gian lận bầu cử nhờ cái gọi là công cụ "xác minh dữ kiện độc lập", nhưng lại được tài trợ bởi cả Big Tech và Trung Quốc, theo tờ The Federalist.  The Federalist hôm thứ Hai (7/12) đã xuất bản một bài báo có tiêu đề "Video Kiểm phiếu ở Georgia không hề được 'vạch trần', dù chỉ một chút (The Georgia Vote-Counting Video Was Not 'Debunked.' Not Readmore

Source by: MSN

Nhận xét