Ấn Độ trao trả lính Trung Quốc vượt biên

Quân đội Ấn Độ hôm thứ Hai (11/1) thông báo, họ đã trao trả một binh sĩ Trung Quốc bị bắt gần biên giới tranh chấp giữa hai nước tại khu vực Ladakh, thuộc dãy Himalaya, theo Reuters.

“Binh sĩ của Trung Quốc bị bắt vào ngày 8/1/2021 đã được trả về phía Trung Quốc tại làng Chushul-Moldo [thuộc khu vực Ladakh, Ấn Độ] vào lúc 10h10 ngày hôm nay”, Quân đội Ấn Độ cho hay.

Hôm 9/1, phía Trung Quốc đã kêu gọi Ấn Độ sớm trao trả binh sĩ trên sau khi người này mất tích một ngày trước đó tại khu vực biên giới giữa hai nước.

Trước đó, Ấn Độ cho biết binh sĩ này đã bị bắt giữ và thẩm vấn về lý do vượt biên. Một sĩ quan Ấn Độ nói rằng binh sĩ được đề cập đã bị bắt tại khu vực phía tây vùng Ladakh, gần biên giới với Tây Tạng.

Đây là lần thứ hai, trong những tháng gần đây, phía Ấn Độ bắt giữ lính Trung Quốc. Vào tháng 10/2020, một binh sĩ Trung Quốc cũng đã vượt biên sang vùng đất của Ấn Độ. Binh sĩ này đã bị quân đội Ấn Độ bắt giữ và trao trả sau đó.

Quân đội Trung-Ấn vẫn tiếp tục đối đầu tại khu vực tranh chấp ở Ladakh. Vào tháng 6/2020, 20 lính Ấn Độ đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ với lính Trung Quốc. Binh lính Trung Quốc được cho là có thương vong trong cuộc đụng độ này, tuy nhiên Bắc Kinh không công bố thông tin.

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Kem Cheese Đậu Biếc Kết Hợp Trư Bát Giới Chỗ này hay bán mấy món ăn vặt như...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 10Kem Cheese Đậu Biếc Kết Hợp Trư Bát Giới 🤭 Chỗ này hay bán mấy món ăn vặt như mì trộn , trà sữa ... bla bla nè . Nay mình ghé thì có món mới là Sữa Tươi Dâu Kem Cheese Đậu Biếc có em heoo bên trên, thêm topping khúc bạch nữa 🤣 Đem ly này tặng crush là đổ liền , màu xinh quá chờiii, mà uống theo mình không ngon. Giá 1 ly là 25.k ( chưa bao gồm heo ) , heo từ 12Readmore
  • Thị trường lao động dần phục hồi vào cuối năm
    Tin Tức Việt Nam TPO - Tính đến tháng 12/2020, cả nước có 32,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19 bao gồm người bị mất việc làm, giảm giờ làm, thu nhập…Tuy nhiên, bước sang quý IV/2020, thị trường lao động dần phục hồi, nhiều lĩnh vực có tín hiệu tốt, các ngành, nghề, lĩnh vực bị đứt chuỗi, lao động bị ngừng việc đã trở lại thị trường. © Tiền Phong BộReadmore
  • ĐSQ Việt Nam chủ trì họp chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN Bern
    Tin Tức Việt Nam © Tố Uyên/TTXVN Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ chủ trì họp trực tuyến trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN Bern. (Ảnh: Tố Uyên/TTXVN) Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN Bern (ACB), Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ ngày 8/1 đã tổ chức Cuộc họp lần thứ năm của ACB trong năm 2020, tổng kết nhiệm kỳ Chủ tịch ACB của Việt Nam và chuyển giao vai trò Chủ tịch Ủy ban ACB Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét