Apple nối gót Google chặn mạng xã hội Parler

Apple đã xóa mạng xã hội Parler khỏi ứng dụng App Store của họ, và tuyên bố rằng Parler đã không thực hiện đầy đủ các chính sách kiểm duyệt, Breitbart đưa tin.

Trước đó, Google đã chặn Parler khỏi cửa hàng ứng dụng Android của hãng vào hôm thứ Sáu (8/1).

“Parler đã không thực hiện các biện pháp thích hợp để giải quyết sự gia tăng của những mối đe dọa hiện hữu đối với sự án toàn của người dùng. Chúng tôi đã đình chỉ Parler khỏi App Store cho đến khi họ giải quyết được những vấn đề này”, Apple cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy (9/1).

Trong lá thư của mình gửi Parler, gã khổng lồ công nghệ tuyên bố rằng “Các quy trình mà Parler đã áp dụng để kiểm duyệt hoặc ngăn chặn sự lan truyền của nội dung nguy hiểm và bất hợp pháp đã được chứng minh là không đủ”.

Apple nói thêm: “Chúng tôi đã xác định rằng các biện pháp mà các bạn mô tả là không đủ để giải quyết sự gia tăng của các nội dung nguy hiểm và phản cảm trên ứng dụng của các bạn”.

Quyết định cấm của Apple được đưa ra một ngày sau khi Google xóa Parler khỏi Cửa hàng Play – loại trừ ứng dụng này ra khỏi tất cả các điện thoại thông minh Android.

Về vấn đề này, Breitbart dẫn lời nhà bình luận Dan Bongino cho biết: “Apple chẳng khác gì Đảng Cộng sản Trung Quốc ở chỗ họ thích độc tài kiểm soát tư tưởng”.

Cả Google và Apple đều cấm ứng dụng Parler khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ sau khi Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump khỏi các nền tảng của họ, cũng như Facebook và Instagram khóa tài khoản của Tổng thống Trump “vô thời hạn”.

Có thể bạn quan tâm:

Bài Viết Mới

  • Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét phương án xử lý tài chính cho Tập đoàn dầu khí VN
    Tin Tức Việt Nam TPO - Phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành xem xét, cho ý kiến về dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chủ tịch nước, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước; xem xét, quyết định việc điều chỉnh địa giới hành chính... © Tiền Phong Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Phiên họp thứ 51 Uỷ Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Ny ông nào hay bị cọc thì dẫn lại đây ăn XÔ đồ chiên đi nè. Có cái xô...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Gò VấpNy ông nào hay bị "cọc" thì dẫn lại đây ăn XÔ đồ chiên đi nè. Có cái xô để mấy bà chọn như đi chợ, thích gì lấy đó, là ấm lòng triến sỹ liền, lần trước ghé muộn không còn gì nay đi sớm ngon lành, Quán này ổn về nước uống với bánh rồi, nay tui rv cái Xô đồ chiên này vì mục đích giúp "Gia Đình HạnhReadmore
  • Mê mẩn ngắm cảnh băng tuyết phủ trắng Bình Liêu
    Tin Tức Việt Nam TPO - Không khí lạnh tràn về đã khiến nhiều đỉnh núi ở huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) phủ đầy băng tuyết. Những hình ảnh băng tuyết hiếm thấy đã xuất hiện khiến nhiều người mê mẩn tìm đến ngắm nhìn. © Tiền Phong Lớp băng tuyết phủ dày trên những ngọn cỏ lau Bình Liêu. Ảnh Bùi Duẫn Từ ngày 8/1, đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn về đã khiến nhiều nơi thuộc huyện Bình Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét