Apple nối gót Google chặn mạng xã hội Parler

Apple đã xóa mạng xã hội Parler khỏi ứng dụng App Store của họ, và tuyên bố rằng Parler đã không thực hiện đầy đủ các chính sách kiểm duyệt, Breitbart đưa tin.

Trước đó, Google đã chặn Parler khỏi cửa hàng ứng dụng Android của hãng vào hôm thứ Sáu (8/1).

“Parler đã không thực hiện các biện pháp thích hợp để giải quyết sự gia tăng của những mối đe dọa hiện hữu đối với sự án toàn của người dùng. Chúng tôi đã đình chỉ Parler khỏi App Store cho đến khi họ giải quyết được những vấn đề này”, Apple cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy (9/1).

Trong lá thư của mình gửi Parler, gã khổng lồ công nghệ tuyên bố rằng “Các quy trình mà Parler đã áp dụng để kiểm duyệt hoặc ngăn chặn sự lan truyền của nội dung nguy hiểm và bất hợp pháp đã được chứng minh là không đủ”.

Apple nói thêm: “Chúng tôi đã xác định rằng các biện pháp mà các bạn mô tả là không đủ để giải quyết sự gia tăng của các nội dung nguy hiểm và phản cảm trên ứng dụng của các bạn”.

Quyết định cấm của Apple được đưa ra một ngày sau khi Google xóa Parler khỏi Cửa hàng Play – loại trừ ứng dụng này ra khỏi tất cả các điện thoại thông minh Android.

Về vấn đề này, Breitbart dẫn lời nhà bình luận Dan Bongino cho biết: “Apple chẳng khác gì Đảng Cộng sản Trung Quốc ở chỗ họ thích độc tài kiểm soát tư tưởng”.

Cả Google và Apple đều cấm ứng dụng Parler khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ sau khi Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump khỏi các nền tảng của họ, cũng như Facebook và Instagram khóa tài khoản của Tổng thống Trump “vô thời hạn”.

Có thể bạn quan tâm:

Bài Viết Mới

  • Đổi mới sáng tạo là chìa khóa thành công
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các gian hàng tại Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021. Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực của các bộ, ngành và doanh nghiệp trong việc đổi mới sáng tạo.Đổi mới sáng tạo là lợi khí để phát triểnNgày 9.1, phát biểu tại lễ khởi công Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc giaReadmore
  • Việt Nam dự Phiên họp Rà soát chính sách thương mại lần thứ 7 của Ấn Độ tại WTO
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Từ ngày 6-8/1, tại trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Geneva đã diễn ra Phiên họp Rà soát chính sách thương mại lần thứ 7 của Ấn Độ cho giai đoạn rà soát 2015-2020. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Readmore
  • Nên hạn chế nhà cao tầng khu trung tâm
    Tin Tức Việt Nam © D.NGỌC HÀ ghi TTO - Theo Chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2021-2030, TP hạn chế phát triển các dự án mới xây dựng nhà ở cao tầng đến năm 2025 nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng cho các quận 1, 3, 4, 5, 6, 11, Phú Nhuận. © D.NGỌC HÀ ghi Khu trung tâm quận 1, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH UBND TP.HCM vừa phê duyệt đề án Chương trình phát Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét