Bình Dương phong tỏa 388 hộ vì ca nghi nhiễm nCoV

Tin Tức Việt Nam

388 hộ với hơn 1.500 người ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo bị phong tỏa vì một phụ nữ dương tính nCoV sau khi tiếp xúc bệnh nhân tại Hải Dương, ngày 31/1.

Ca nghi nhiễm là phụ nữ 55 tuổi. Ngày 7/1, bà này cùng một phụ nữ 56 tuổi về Hải Dương dự đám cưới, tiếp xúc cháu trai (làm việc tại Công ty Poyun) - sau được ghi nhận là "bệnh nhân 1644". Ngày 18/1, hai bà đến Hải Phòng, đi máy bay vào TP HCM rồi đi xe khách Thành Công về huyện Phú Giáo.

Các đường vào ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương bị phong tỏa. Ảnh: Thái Hà © Được VnExpress cung cấp Các đường vào ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương bị phong tỏa. Ảnh: Thái Hà

Những ngày sau đó, người phụ nữ này xuất hiện triệu chứng đau đầu, mệt, đau họng. Trưa 26/1, bà đi truyền nước tại nhà thuốc tư nhân trên địa bàn xã An Bình. Sáng hôm sau, bà ghé tiệm thuốc ở thị trấn Phước Vĩnh mua thuốc uống và ghé chợ Phước Vĩnh mua rau.

Ngày 29/1, sau khi nghe thông tin dịch ở Hải Dương, bà đến Trung tâm Y tế Phú Giáo để khai báo y tế. Trưa cùng ngày, bà được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả lần một dương tính nCoV. Người phụ nữ đi cùng có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Sở Y tế Bình Dương, đây là ca dương tính đầu tiên ở tỉnh này liên quan đợt dịch từ Hải Dương. Hiện ca này chưa được Bộ Y tế ghi nhận nên được xem là ca nghi nhiễm. Khoảng 60 người tiếp xúc trường hợp này đã được cách ly.

Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo sàng lọc các trường hợp liên quan ca nghi nhiễm. Ảnh: Báo Bình Dương © Được VnExpress cung cấp Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo sàng lọc các trường hợp liên quan ca nghi nhiễm. Ảnh: Báo Bình Dương

Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo cho biết, đã yêu cầu UBND xã An Bình thực hiện cách ly xã hội với các ấp còn lại theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 31/1.

Theo đó, người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy... Cán bộ xã sẽ làm việc tại nhà thông qua các ứng dụng trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh này cũng cho 400.000 học sinh nghỉ Tết từ ngày 1/2 để phòng Covid-19. Đại học Thủ Dầu Một cũng cho sinh viên nghỉ sớm, khuyến khích giảng viên nghiên cứu khoa học qua mạng.

Trước đó, tỉnh Bình Dương đã đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh vận động công nhân có quê đang xảy ra dịch bệnh ở lại đón Tết. UBND TP Dĩ An yêu cầu đóng cửa các hoạt động không thiết yếu như massage, karaoke, phòng tập gym, tập yoga, vũ trường... kể từ 22h ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Các dịch vụ ăn uống được yêu cầu không mở cửa quá 22h.

Ngành y tế Bình Dương phun thuốc khử trung khu vực phát hiện ca nghi nhiễm. Ảnh: Nguyệt Triều. © Được VnExpress cung cấp Ngành y tế Bình Dương phun thuốc khử trung khu vực phát hiện ca nghi nhiễm. Ảnh: Nguyệt Triều.

Bốn ngày qua, 221 ca nhiễm cộng đồng đã được Bộ Y tế ghi nhận, với hai cụm dịch chính là TP Chí Linh, Hải Dương, và sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Các ca hiện lan 8 tỉnh thành, gồm Hải Dương 179 ca, Quảng Ninh 22 ca, Hà Nội 9 ca, Gia Lai 4 ca, Bắc Ninh 3 ca, Hòa Bình 2 ca, TP HCM và Hải Phòng đều một ca.

Phước Tuấn

Bài Viết Mới

  • Thông tin chính xác, kịp thời tạo nên thành công của Trang tin Đại hội XIII
    Tin Tức Việt Nam Đến thời điểm này có thể khẳng định, Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII tại địa chỉ https://daihoi13.dangcongsan.vn hoàn thành tốt nhiệm vụ được Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Tuyên giáo Trung ương giao. Trang tin phát huy hiệu quả, đảm bảo thông tin tuyệt đối chính xác và kịp thời, góp phần vào thành công của Đại hội. Đó là khẳng định ông Trần Doãn Tiến,Readmore
  • Dịch Covid-19: Thông báo khẩn số 32 của Bộ Y tế
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Trước diễn biến nghiêm trọng của dịch Covid-19, Bộ Y tế đã có thông báo khẩn số 32. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Dịch Covid-19: Thông báo khẩn số 32 của Bộ Y tế Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn số 32 về phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Nguồn: Bộ Y tế) Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 32 đề nghị những người đã đến các địa điểm Readmore
  • Dân biểu đáp lại bà Pelosi: 'Đúng vậy! Có kẻ thù từ bên trong!'
    Dân biểu Cộng hòa Marjorie Taylor Greene, người đã đề xuất điều khoản luận tội TT Biden cho biết hôm thứ Bảy (30/1) rằng nước Mỹ đang đối mặt với "kẻ thù từ bên trong". Trong một loạt Tweet vào hôm thứ Bảy, bà Greene đã sử dụng cụm từ "kẻ thù từ bên trong", dường như để đáp lại những nhận xét gần đây của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Yes there is an enemy within.And that enemyReadmore

Source by: MSN

Nhận xét