Bầu cử Thượng viện: Máy bỏ phiếu Dominion ở nhiều khu vực của Đảng Cộng hòa không hoạt động

Nhiều cử tri tại Georgia cho biết tại khu vực của họ, máy bỏ phiếu Dominion không hoạt động, các nhân viên phòng phiếu nói sẽ “giúp” cử tri quét các lá phiếu sau. Điều này làm dấy lên các nghi ngờ về gian lận và bất thường trong cuộc bầu cử.

Ngày 5/1 (theo giờ Mỹ) tại Georgia diễn ra cuộc bầu cử Thượng viện. Cuộc đua tranh ghế Thượng viện lần này rất quan trọng vì nó quyết định Đảng nào sẽ kiểm soát Thượng viện.

Một số cử tri trong các khu vực của Đảng Cộng hòa tại Georgia đã gọi điện đến chương trình phát thanh của ông John Fredricks và nói rằng họ không thể bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Thượng viện vì những trục trặc với máy bỏ phiếu Dominion.

Ông Fredericks đã tham gia cuộc phỏng vấn với chương trình War Room Pandemic của cựu cố vấn tổng thống Steve Bannon.

Ông Fredericks nói: “Máy [bỏ phiếu] Dominion ở… 3 trong số các khu bầu cử lớn nhất của Đảng Cộng hòa… đã ngừng hoạt động… Họ [cử tri] được thông báo rằng họ không thể quét lá phiếu của mình vì máy móc không hoạt động… Những nhân viên phòng phiếu nói ‘Khi máy được sửa xong, chúng tôi sẽ quét lá phiếu giúp bạn’… Tất cả những điều này có vẻ đáng ngờ”.

Người đầu tiên lên tiếng về trục trặc của máy bỏ phiếu Dominion trên Twitter là một cử tri ở thành phố Covington ở quận Newton. Cử tri này nói: "[Tôi] vừa mới bỏ phiếu ở quận Newton, Georgia. [Đây là một] quận thiên về Cộng hòa. Khi tôi đặt lá phiếu in của mình vào máy Dominion, nhân viên phòng phiếu nói rằng máy quét đã bị hỏng và có người sẽ đến sửa nó, tôi đã đặt nó [lá phiếu] vào khe máy chứ không phải là máy quét”.

Cử tri này sau đó đã gọi điện đến đường dây nóng dành cho các cử tri Cộng hòa ở Georgia và họ cho biết họ cũng đã nhận được báo cáo về vấn đề tương tự từ những người khác.

Một cử tri khác của quận Newton nói "Máy quét Dominion tại điểm bỏ phiếu của tôi ở quận Newton không hoạt động. Tôi rất vui [nếu] được gặp người khác ở đó và giúp đỡ bằng mọi cách có thể".

Một cử tri ở Sandy Springs thuộc quận Fulton cho biết anh mới bỏ phiếu cho cuộc bầu cử Thượng viện ở Georgia và các máy quét Dominion ở khu vực của anh (một khu ủng hộ Đảng Cộng hòa) đã không hoạt động. Anh kết luận “Điều này có nghĩa là các nhà hoạt động Dân chủ bây giờ sẽ phụ trách việc quét phiếu bầu của tôi…”

Một tài khoản khác cũng đăng lên Twitter, "Một người bạn vừa nhắn tin [cho tôi rằng] ở Georgia máy bỏ phiếu Dominion ở Quận Troup bị kẹt. Họ đặt lá phiếu của anh ấy vào một chiếc hộp và nói rằng họ sẽ quét nó sau".

Một tuyên bố tương tự xảy ra ở quận Paulding. Nickname Sweet T cho biết khi cô đi bỏ phiếu, thay vì trực tiếp quét bằng máy, các cử tri sẽ bỏ phiếu vào “thùng khẩn cấp”. Các lá phiếu được lưu trữ cho đến khi máy bỏ phiếu được sửa và nhân viên phòng phiếu sẽ quét phiếu thay cho các cử tri. “Trong những trường hợp thông thường, tôi sẽ nói rằng điều đó là an toàn. [Nhưng] ở Georgia … Tôi sẽ tìm một chỗ ngồi cho đến khi nó [máy móc] được sửa xong và tự mình đưa lá phiếu vào.”

Và ở quận Columbia, nickname Conservative Karen cho biết: “Gia đình tôi trong Georgia cố gắng bỏ phiếu sáng nay. [Chúng tôi] được thông báo rằng máy móc đang “ngừng hoạt động”… Đây là vấn đề: Máy móc KHÔNG bị hỏng ở hạt của Đảng Dân chủ. Chỉ [ở] các quận của Đảng Cộng hòa”.

Tổng thống Trump cũng cho biết trên Twitter, "Các báo cáo được Quận Quốc hội Georgia thứ 12 đưa ra rằng các máy Dominion không hoạt động tại một số thành trì của Đảng Cộng hòa trong hơn một giờ. Các lá phiếu đang được lưu trong các hộp khóa, hy vọng họ sẽ đếm chúng. Cảm ơn dân biểu RickAllen”.

Bài Viết Mới

  • Nữ hành khách chết trong taxi bẹp dúm sau va chạm xe bán tải
    Tin Tức Việt Nam © PHẠM TUẤN TTO - Sau va chạm với xe bán tải, nữ hành khách và tài xế taxi ở TP Vinh, Nghệ An mắc kẹt bên trong. Người dân phải dùng xà beng cạy cửa đưa hai người đi cấp cứu nhưng nữ hành khách không qua khỏi. © D.HÒA Chiếc taxi bị biến dạng sau cú tông của xe bán tải. Vụ tai nạn khiến nữ hành khách trên xe taxi tử vong - Ảnh: HOÀNG HÀ Ngày 6-1, Phòng Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Thấy bài viết về chỗ bán kem này trên hội nên m mới chạy từ Bình Thạnh qua Tân...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Tân PhúThấy bài viết về chỗ bán kem này trên hội nên m mới chạy từ Bình Thạnh qua Tân Phú muốn mua 13ly mà chủ ko muốn bán vì lý do Mua Nhiều sợ khách sau mình đợi lâu , mới đầu thì nói đi xa sẽ bị chảy mình trả lời là ko sao mình vẫn chấp nhận mua,nhưng khi để mình đợi 30p xong đi bán cho những người tới sau mua sl ít và cuối cùng chốt 1 câu cho mình địa chỉ chạy Readmore
  • Cần Thơ khai trừ 4 đảng viên liên quan đến tham nhũng
    Tin Tức Việt Nam TPO - Thành ủy Cần Thơ vừa tổng kết công tác nội chính Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo cho biết, năm 2020, thành phố đã thi hành kỷ luật 86 đảng viên, khai trừ 4 đảng viên có liên quan đến tham nhũng. © Tiền Phong Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu phát biểu tại buổi tổng kết công tác nội chính Đảng năm 2020. Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét