Bến Tre vận động trồng 10 triệu cây xanh

Tin Tức Việt Nam

© MẬU TRƯỜNG

TTO - Sáng 2-1, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Quỹ Tấm lòng vàng tỉnh Bến Tre tổ chức lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh với kinh phí 50 tỉ đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tham gia trồng cây xanh tại tỉnh Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG © MẬU TRƯỜNG Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tham gia trồng cây xanh tại tỉnh Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thay mặt Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh tỉnh Bến Tre và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cùng Quỹ Tấm lòng vàng tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức sự kiện ý nghĩa này, đưa Bến Tre trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phát động chương trình hưởng ứng, góp phần hiện thực hóa sáng kiến trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh cách làm sáng tạo, đổi mới được nêu trong kế hoạch của tỉnh Bến Tre, như vận động mỗi hộ gia đình đăng ký với phường, xã việc trồng và chăm sóc cây xanh; vận động các cơ quan, trường học, bệnh viện… tổ chức cho học sinh, thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên cơ quan trồng và chăm sóc cây, hoa tại trụ sở.

"Hi vọng những cách làm này sẽ được triển khai thiết thực, hiệu quả, không nằm trên giấy, bảo đảm mỗi cây trồng được chăm sóc, phát triển tốt, tránh tình trạng cây trồng xong bị bỏ mặc, vừa lãng phí tiền của, vừa lãng phí thời gian, công sức của tất cả chúng ta", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói.

Nhấn mạnh ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, sự nóng lên của trái đất và nước biển dâng là một trong những thách thức môi trường lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21, Phó Thủ tướng nói phát triển bền vững ngày càng trở thành một nhu cầu cấp thiết với nhân loại. Phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên đã trở thành một xu thế chủ đạo, yêu cầu sống còn của cả thế giới và mỗi quốc gia - dân tộc.

Phó Thủ tướng mong rằng Đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre sẽ được thực hiện thành công, trở thành một điển hình tốt thực hiện hiệu quả sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ, lan tỏa tới các địa phương khác trên cả nước.

Ông Trần Ngọc Tam, chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, kêu gọi cả hệ thống chính trị, nhân dân trong tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng hành, hỗ trợ tỉnh Bến Tre trong việc trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, trồng cây nào tốt cây đó.

Ngoài trồng cây, trồng rừng, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường, cộng đồng để bảo vệ cây xanh đã trồng trong khu vực công cộng; cây xanh ven đường, bảo vệ và phát triển rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá cây xanh ven đường và khai thác rừng trái phép.

Tại buổi lễ, phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã ủng hộ tỉnh Bến Tre 100 triệu đồng; nhiều tập thể và cá nhân tài trợ 23,8 tỉ đồng để tỉnh Bến Tre thực hiện Đề án trồng cây xanh.

Ngay sau lễ phát động, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các lãnh đạo đã tiến hành nghi thức trồng cây trên các tuyến đường của huyện Bình Đại.

Bài Viết Mới

  • Bình Thuận: Án mạng trong quán bar ngày đầu Năm mới
    Tin Tức Việt Nam © thanhnien.vn Khám nghiệm hiện trường xảy ra vụ việc. (Nguồn: thanhnien.vn) Đến sáng ngày 2/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường vụ án mạng xảy ra trong một quán bar trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). Trước đó vào khoảng 23 giờ ngày 1/1, Trần Thanh Tiến (sinh năm 2001,Readmore
  • Lấy bằng lái xe - 'học mẹo, thi minh họa'
    Tin Tức Việt Nam 'Tôi biết lái trước khi thi lấy bằng, nên đi học lái xe, tôi thấy rất nản. Tôi không chê thầy dạy, nhưng không đồng ý cách dạy hiện nay'.Xung quanh câu chuyện "Có bằng nhưng chưa lái được xe", nhiều độc giả VnExpress chỉ ra những bất cập trong công tác học và thi giấy phép lái xe ở Việt Nam hiện nay:Tôi đã học, thi, và giấy phép cả ở Việt Nam và nước ngoài. Tôi thấy học và thi Readmore
  • Cố vấn TT Trump: Hiếm có ai thắng ở Florida, Iowa và Ohio nhưng lại thua chung cuộc
    Cố vấn chiến dịch tranh cử của TT Trump, ông Steve Cortes, hôm 1/1 tiếp tục nêu rõ những bất thường trong kết quả bầu cử, nói rằng việc một ứng viên tổng thống giành chiến thắng ở các tiểu bang Ohio, Florida và Iowa nhưng lại thua cuộc đua chung cuộc là rất hiếm, theo Epoch Times. TT Trump đã thắng ở ba bang chiến trường đó trong cuộc bầu cử năm 2020. Cựu Tổng thống Richard Readmore

Source by: MSN

Nhận xét