Công bố thành lập TP Phú Quốc: Sẽ là một trong các trụ cột phát triển kinh tế của ĐBSCL

Tin Tức Việt Nam

Đại diện lãnh đạo của tỉnh Kiên Giang và thành phố Phú Quốc vinh dự nhận Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: PV © Lao Động Đại diện lãnh đạo của tỉnh Kiên Giang và thành phố Phú Quốc vinh dự nhận Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: PV Phú Quốc quyết tâm phát triển mang tính hội nhập sâu rộng với bên ngoài, tăng cường sức hấp dẫn thu hút đầu tư đa ngành, đa lĩnh vực phù hợp với định hướng của Chính phủ, xây dựng Thành phố Phú Quốc phát triển mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Tối 8.1 đã diễn ra Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự và chỉ đạo.

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những thành tựu mà Phú Quốc đã đạt được trong thời gian qua. Kinh tế của Phú Quốc luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao và duy trì ổn định. 5 năm vừa qua, Phú Quốc đã hoàn thành 12 chương trình, dự án trọng điểm, nghị quyết chuyên đề. Trong đó, thương mại, dịch vụ tăng trưởng cao, gấp 2,37 lần so với đầu nhiệm kỳ. Kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội có chuyển biến rõ nét, nhất là hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng phục vụ du lịch ngày càng hoàn thiện, hệ thống cảng biển, cảng hàng không đủ tiêu chuẩn quốc tế đã tạo điều kiện kết nối giao thương trong nước và thế giới, tạo diện mạo mới cho đảo Phú Quốc.

Trong nhiệm kỳ qua, Phú Quốc phát triển khá toàn diện, trong đó nổi bật là trên lĩnh vực kinh tế. Tổng vốn đầu tư trên toàn xã hội đạt trên 141.000 tỉ, vượt gần 60% so với Nghị quyết. Thu ngân sách giai đoạn 2015-2020 được trên 20.000 tỉ đồng, tăng gấp 2,22 lần so với đầu nhiệm kỳ. Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện tốt hơn, thu hút hơn 140.000 tỉ vốn đầu tư toàn xã hội, nhất là thu hút được các tập đoàn kinh tế lớn đầu tư vào Phú Quốc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: "Tôi đề nghị Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Phú Quốc nắm bắt cơ hội khai thác tối đa lợi thế sẵn có, xây dựng bộ máy chính trị vững mạnh. Phải xây dựng Phú Quốc trở thành thành phố văn minh, phát triển nhanh và bền vững, hiện đại cùng với thành phố Rạch Giá, Hà Tiên là 3 trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh và của vùng ĐBSCL".

Màn bắn pháo hoa chúc mừng sự kiện Lễ công bố thành lập Thành phố Phú Quốc. Ảnh: PV © Được Lao Động cung cấp Màn bắn pháo hoa chúc mừng sự kiện Lễ công bố thành lập Thành phố Phú Quốc. Ảnh: PV

Đồng chí Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng về xây dựng, phát triển thành phố Phú Quốc trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình cũng nêu cao quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân toàn tỉnh Kiên Giang sẽ chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng thành phố Phú Quốc phát triển mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của nước ta nằm ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Với lợi thế được thiên nhiên ưu đãi đã tạo nên tiềm năng rất lớn về phát triển du lịch sinh thái, các di tích lịch sử và tâm linh hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Vùng biển Phú Quốc có các ngư trường giàu tiềm năng và vùng nước biển sâu tạo điều kiện phát triển ngành đánh bắt hải sản và phát triển hệ thống cảng biển.

Du khách trong và ngoài nước đã ca tụng Phú Quốc bằng những danh xưng "Hòn ngọc Châu Á" hay "Top 10 hòn đảo nổi tiếng nhất hành tinh". Phú Quốc từ hòn đảo hoang sơ đã thay da đổi thịt với diện mạo mới phát triển nhanh và hiện đại. Theo thống kê, trong vòng 10 năm qua, du lịch Phú Quốc đã tăng trưởng mạnh mẽ với 5,1 triệu lượt khách du lịch năm 2019, mức GDP cao gấp 6 lần bình quân cả nước.

Bài Viết Mới

  • Big Tech đe dọa mạng xã hội đang lên Parler
    Apple hiện đang đe dọa Parler, một nền tảng mạng xã hội mới nổi lên sau khi Big Tech bị nhiều người chỉ trích vì kiểm duyệt những tiếng nói bảo vệ văn hóa truyền thống và thậm chí là những phát biểu của Tổng thống Trump. Theo Gateway Pundit, vào sáng thứ Năm (7/1), Giám đốc điều hành của Parler, John Matze, đã có một tuyên bố táo bạo trên nền tảng truyền thông xã hội đang phát Readmore
  • Thủ tướng Canada lần đầu tiên đề cập khả năng bầu cử trong năm nay
    Tin Tức Việt Nam © AFP/TTXVN| Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu tại cuộc họp báo ở Ottawa. (Ảnh: AFP/TTXVN|) Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã lần đầu tiên khẳng định nước này có thể tổ chức bầu cử trong năm 2021. Trước đây, Thủ tướng Trudeau đã nhiều lần từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến bầu cử. Tuy nhiên, phát biểu ngày 8/1, ông cho biết nhiều khả năng cử tri Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: DIMSUM ĐẬU BIẾC NHÀ LÀM NGON RẺ Trà sữa, cơm tấm, bánh,.. các kiểu hoa đậu...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 4🍴DIMSUM ĐẬU BIẾC NHÀ LÀM NGON RẺ ! Trà sữa, cơm tấm, bánh,.. các kiểu hoa đậu biếc rồi. Thì nay cùng Sập ăn dimsum hoa đậu biếc cho đủ bộ nha Chỗ này bán dinsum đủ loại đủ màu luôn, cô chủ khoe là tất cả đều tự làm á. Màu ở đây là màu tự nhiên, ngoài màu tím hoa đậu biếc , thì màu đỏ là của củ dền,màu xanh của lá dứa,... Giá 25K cho 4 cái, còn đủ loại 10 cái Readmore

Source by: MSN

Nhận xét