Chỉ đạo mới nhất của Chính phủ về khai thác, vận chuyển kinh doanh đào rừng

Tin Tức Việt Nam

TPO -

Trừ cây và cành đào, mai từ rừng tự nhiên, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp chỉ đạo các cơ quan chức năng hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tự do khai thác, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng cây và cành đào, mai.

Hoa đào Tây Bắc (ảnh internet) © Tiền Phong Hoa đào Tây Bắc (ảnh internet)

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cây đào.

Theo đó, trên cơ sở đề nghị của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La về tình hình trồng, khai thác và thực hiện truy xuất nguồn gốc cây đào trên địa bàn tỉnh Sơn La, Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện nghiêm Chỉ thị số 45 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào "Tết trồng cây" và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng và chỉ đạo về tăng cường công tác bảo vệ rừng dịp Tết Nguyên đán 2021.

Trên cơ sở đó, nghiêm cấm chặt phá, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng trái pháp luật cây và cành đào, mai từ rừng tự nhiên, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đối với đào, mai không phải từ rừng tự nhiên, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp chỉ đạo các cơ quan chức năng hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tự do khai thác, vận chuyển, kinh doanh. Tuyệt đối không được gây khó khăn, không làm phát sinh thủ tục hành chính và chi phí cho người dân và doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính và các cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và các địa phương có nhu cầu nghiên cứu kỹ lưỡng phương án truy xuất nguồn gốc cây đào, cây mai, đảm bảo các yêu cầu: thiết thực, phù hợp với thực tế, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật hiện hành, không làm phát sinh thủ tục hành chính và chi phí, không gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Bài Viết Mới

  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Australia Scott Morrison
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Ngày 21/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Australia Scott Morrison để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Australia Scott Morrison. Thủ tướng Australia Scott Morrison chúc Readmore
  • Ông Biden công bố chiến lược tham vọng chống COVID-19
    Tin Tức Việt Nam © TRẦN PHƯƠNG TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố chiến lược chống COVID-19, trong đó thúc đẩy việc tiêm ngừa, xét nghiệm và tập trung vào khoa học. © TRẦN PHƯƠNG Vợ chồng tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng trong ngày đầu nhậm chức 20-1 - Ảnh: REUTERS "Trong gần một năm tính đến nay, người Mỹ không thấy chiến lược nào từ chính quyền liên bang, Readmore
  • Mỹ điều tra quan chức an ninh được Trump bổ nhiệm phút chót
    Tin Tức Việt Nam Michael Ellis, người vừa được Trump bổ nhiệm lãnh đạo Cục Pháp chế Cơ quan An ninh Quốc gia, bị đình chỉ công tác khi Bộ Quốc phòng điều tra.Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết Ellis đã bị tạm đình chỉ công tác hôm 20/1 do ông này đang là đối tượng điều tra của tổng thanh tra Bộ Quốc phòng đối với quyết định bổ nhiệm được cựu tổng thống Donald Trump đưa ra vào Readmore

Source by: MSN

Nhận xét