Cố vấn Nhà Trắng: Lễ Nhậm chức 20/1 có thể bị hoãn

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News rằng Lễ nhậm chức ngày 20/1 có thể bị hoãn, theo The Epoch Times.

Ngày 2/1, ông Navarro đã đưa ra bình luận này sau khi 11 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa kêu gọi Quốc hội chỉ định một ủy ban bầu cử để tiến hành kiểm toán khẩn cấp 10 ngày về kết quả bầu cử tổng thống 2020.

Người dẫn chương trình Jeanine Pirro đã hỏi ông Navarro về kỳ vọng của ông với nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng hòa nhằm lật ngược kết quả bầu cử. "Tất cả những điều này phải xảy ra trước ngày 20/1. Ông có hy vọng rằng điều này có thể thành công không?" bà Pirro nói.

Ông Navarro đã trả lời “Phó TT Pence, ông ấy có quyền cấp thời hạn 10 ngày đó để làm những việc cần phải hoàn thành”.

Khi bà Pirro hỏi về việc Ngày nhậm chức hôm 20/1 không thể thay đổi, vì theo Mục 1 của Tu chính án thứ 20 của Hiến pháp Hoa Kỳ nêu rõ Nhiệm kỳ của Tổng thống và Phó Tổng thống sẽ kết thúc vào trưa ngày 20/1 sau đó nhiệm kỳ của chính quyền mới sẽ bắt đầu.

Ông Navarro đáp lại: "Thực ra, nó có thể được thay đổi… Chúng ta có thể vượt qua ngày đó. Chúng ta có thể vượt qua ngày đó nếu cần. Và chúng ta phải làm [điều] đúng đắn… Chúng ta cần lấy lại [cuộc bầu cử] cho người dân."

Nhà Trắng đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận về nhận xét của ông Navarro.

Trước đó, hôm thứ Bảy (2/1) 11 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa thông báo họ sẽ thách thức các phiếu Đại cử tri trong phiên họp chung của Quốc hội ngày 6/1. Các thượng nghị sĩ cũng kêu gọi Quốc hội nên ngay lập tức chỉ định một Ủy ban Bầu cử để tiến hành một cuộc kiểm toán khẩn cấp trong 10 ngày đối với kết quả bầu cử ở các bang tranh chấp.

Nhóm thượng nghị sĩ viết trong một tuyên bố chung “cuộc bầu cử năm 2020 đã xuất hiện những cáo buộc chưa từng có về gian lận cử tri, vi phạm và thực thi lỏng lẻo luật bầu cử cũng như những bất thường về bầu cử khác".

Ngày 2/1, Chánh văn phòng phó tổng thống Mỹ, Marc Short phát tuyên bố cho giới truyền thông, nêu rằng PTT Pence cho biết ông hoan nghênh nỗ lực thách thức kết quả của Cử tri đoàn của những nhà lập pháp vào ngày 6/1.

"Phó Tổng thống Pence chia sẻ mối lo ngại của hàng triệu người Mỹ về gian lận cử tri và những bất thường trong cuộc bầu cử vừa qua," ông Short nói trong thông cáo gửi các hãng truyền thông.

Bài Viết Mới

  • Chủ thẩm mỹ viện mở đường dây bán dâm
    Tin Tức Việt Nam Lý Thị Thảo, 22 tuổi, mở tiệm thẩm mỹ để tạo vỏ bọc cho hành vi bán dâm và môi giới.Ngày 4/1, Thảo, quê Thái Nguyên, bị Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) tạm giữ hình sự để điều tra hành vi môi giới mại dâm. © Được VnExpress cung cấp Thảo vừa bán dâm vừa môi giới, bị bắt quả tang trong khách sạn. Ảnh: Công an cung cấp. Theo điều tra, Thảo mở tiệm thẩm mỹ nâng ngực, Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: 24/7 22-55k Một địa điểm lý tưởng cho ai muốn hoài niệm HongKong thập niên 80-90. Vào...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 1❤️𝐇𝐄𝐑𝐈𝐓𝐀𝐆𝐄 𝐂𝐇𝐈𝐍𝐀𝐓𝐎𝐖𝐍❤️ ⏰24/7 💸22-55k Một địa điểm lý tưởng cho ai muốn hoài niệm HongKong thập niên 80-90. Vào quán làm em có cảm giác đang ở mấy quán nhậu ở HongKong như trên phim chiếu ý. . 🥓𝗗𝗥𝗬 𝗡𝗢𝗢𝗗𝗟𝗘 𝗪𝗜𝗧𝗛 𝗖𝗛𝗔𝗥 𝗦𝗜𝗨 (MÌ XÁ XÍU): 𝟱𝟱𝗸 Menu thấy cũng ít món nên em hỏi nhân viên món nào best seller thì em chọn luôn. Phải nóiReadmore
  • Phát hiện xe khách cố tình che biển số trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
    Tin Tức Việt Nam Ngày 4/1, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Thanh tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết, thông qua hệ thống camera giám sát trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đơn vị phát hiện một xe khách cố tình làm mờ , che biển số. Chiếc xe khách biển số Yên Bái cố tình che mờ biển kiểm Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét