Dịch bùng phát mạnh, Nhật ban bố tình trạng khẩn cấp

Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp có giới hạn ở thủ đô Tokyo và ba tỉnh lân cận vào thứ Năm (7/1) nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Vũ Hán, theo Reuters.

Chính phủ Nhật cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài một tháng bắt đầu từ ngày 8/1 đến ngày 7/2, áp dụng cho Tokyo và các tỉnh Saitama, Kanagawa và Chiba, bao gồm khoảng 30% dân số cả nước. Các hạn chế sẽ tập trung vào việc chống lại sự lây nhiễm virus trong các quán bar và nhà hàng, những nơi chính phủ Nhật đánh giá có nguy cơ cao.

"Đại dịch toàn cầu là một đại dịch khó khăn hơn chúng ta đánh giá, nhưng tôi hy vọng chúng ta có thể vượt qua điều này", Thủ tướng Nhật Suga nói trong một cuộc họp báo trên truyền hình. “Đối với trường hợp này, tôi phải yêu cầu công dân chịu đựng cuộc sống với một số hạn chế”.

Một số chuyên gia y tế cho biết họ e ngại kế hoạch phòng dịch của chính phủ Nhật vẫn chưa đủ để đối phó với đợt bùng phát mới của virus Vũ Hán.

“Chúng tôi có thể cần phải cân nhắc về việc ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc”, Toshio Nakagawa, chủ tịch Hiệp hội Y tế Nhật Bản, cho biết hôm thứ Tư.

Chỉ tính riêng ở Tokyo, số ca xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán đã tăng lên 2.447 vào thứ Năm, từ mức kỷ lục 1.591 vào ngày hôm trước. Theo cập nhật của Worldometers, tính tới ngày 7/1, Nhật có 258.393 ca nhiễm bệnh (tăng 6,076), trong đó có 3.791 ca tử vong (tăng 72 trường hợp).

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: BÁNH FLAN 12 VỊ CỰC BẮT MẮT Ở HẺM NHỎ TÂN BÌNH Địa chỉ số 481/15 Trường Chinh...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Tân BìnhBÁNH FLAN 12 VỊ CỰC BẮT MẮT Ở HẺM NHỎ TÂN BÌNH 💕 🏠Địa chỉ số 481/15 Trường Chinh p14 Q Tân Bình ⏰Bán từ 8h-22h Đây là một quán bán bánh flan yêu thích của mình. Bánh nào bánh nấy mềm mịn mà hong bị rổ mặt nữa. Có tận 12 vị cho mọi người lựa luôn nha. Quán sử dụng cafe với kem béo xịn xò lắm. Giá là 10k/1 bánh nghen. Mọi người có đi ngang khu vực này ghé Readmore
  • Tiếp viên VASCO trả lại tài sản hơn 60 triệu đồng cho khách bỏ quên trên máy bay
    Tin Tức Việt Nam Tổ tiếp viên Công ty bay dịch vụ Hàng không (VASCO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines Group), do tiếp viên trưởng Nguyễn Mai Thanh Thủy phụ trách, đã phát hiện và kịp thời trả lại tài sản có giá trị cho hành khách bỏ quên trên chuyến bay 0V8066, hành trình Côn Đảo -TP.HCM ngày 7/1. Theo đó, trong quá trình kiểm tra khoang khách sau khi chuyến bay 0V8066 hạ cánh lúc 13h45, Readmore
  • [Infographics] Kế hoạch hành động của Tổng thống Mỹ thứ 46 Joe Biden
    Tin Tức Việt Nam © VietnamPlus Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn. Các chính sách của tập trung vào vấn đề chăm sóc y tế, khôi phục nền kinh tế... vốn đang chịu tác động của đại dịch COVID-19./. Bài Viết MớiPhần mềm nhận diện khuôn mặt cho thấy 2 thành viên Antifa trà trộn xông vào Quốc hội Công ty nhận dạng khuôn mặt tuyên bố Antifa đã trà trộn giữa đám đông những người Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét