Ông Duterte khen nhóm an ninh tự tiêm vắc xin COVID-19 chưa qua phê duyệt

Tin Tức Việt Nam

© MINH KHÔI

TTO - Phát ngôn viên Phủ tổng thống Philippines cho biết ông Duterte khen ngợi nhóm an ninh của mình vì "lòng trung thành và dũng cảm" khi tự ý tiêm vắc xin COVID-19 chưa qua phê duyệt.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte - Ảnh: REUTERS © MINH KHÔI Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte - Ảnh: REUTERS

Người phát ngôn Harry Roque cho biết nhóm an ninh tổng thống (PSG) không vi phạm luật khi họ tự tiêm vắc xin COVID-19, bất chấp Cục Quản lý Thực phẩm và dược phẩm (FDA) vẫn chưa phê duyệt bất kỳ vắc xin COVID-19 nào trong nước.

"Tổng thống khen ngợi PSG vì những gì họ đã làm. Họ đã liều mạng để bảo vệ tổng thống của chúng ta", hãng tin Reuters dẫn lời ông Harry Roque nói trong cuộc họp báo ngày 4-1.

"Chúng tôi cảm ơn vì lòng trung thành và lòng dũng cảm của các bạn", ông Roque trích dẫn lời của Tổng thống Duterte.

Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana tuần trước thừa nhận nhóm PSG tiêm vắc xin COVID-19 nhập lậu, nhưng gọi động thái của PSG là "hợp lý".

FDA nói bất kỳ hoạt động nhập khẩu, phân phối và bán vắc xin COVID-19 trong thời gian này đều là bất hợp pháp, đồng thời cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng vắc xin chưa qua cấp phép,

FDA nói đang làm việc với Cục Hải quan để xác định bằng cách nào vắc xin được nhập lậu vào trong nước.

Một số thượng nghị sĩ như Richard Gordon đang yêu cầu làm rõ vấn đề, thậm chí đòi người đứng đầu PSG là tướng Jesus Durante từ chức vì vi phạm pháp luật.

Ông Durante hồi tuần trước nói nhóm PSG tự ý tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân và bảo vệ tổng thống vì họ không thể chờ đợi cơ quan quản lý phê duyệt. Tướng Durante cũng không tiết lộ họ đã tiêm loại vắc xin nào.

Bài Viết Mới

  • 'Mr. No' đã trở thành huyền thoại ngoại giao thế giới như thế nào?
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Andrei Andreyevich Gromyko - một chính trị gia và nhà ngoại giao Liên Xô, từng giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao và Chủ tịch Đoàn chủ tịch Xô viết Tối cao Liên Xô. Báo chí phương Tây đặt tên hiệu cho Gromyko là "Mr. Nyet" (Mr. No) hay "Comrade Nyet", và "Grim Grom" vì kiểu đàm phán bướng bỉnh của ông.Một khởi đầu khác biệt Andrei Andreyevich Gromyko - một chính trị gia và nhàReadmore
  • Cuộc tái đấu xác định quyền kiểm soát Thượng viện: Ứng viên Dân chủ đã bị ĐCSTQ 'làm hỏng', theo cáo buộc
    Thượng Nghị sĩ Đảng Cộng hòa David Perdue chia sẻ với tờ Breitbart hôm thứ Bảy (2/12) rằng, đối thủ Đảng Dân chủ của ông trong cuộc bầu cử nước rút vào Thượng viện tiểu bang Georgia, Jon Ossoff đã bị ĐCSTQ "làm hỏng" theo cách thức tương tự những đảng viên Đảng Dân chủ trẻ tuổi khác đã bị các đặc vụ ĐCSTQ nhắm mục tiêu. Thượng viện Mỹ đang đứng trước thời điểm bước ngoặt mang tính Readmore
  • Bóc mẽ loạt dự án điện mặt trời 'núp bóng' nông nghiệp được hợp thức hóa
    Tin Tức Việt Nam TPO - Hàng loạt dự án làm nông nghiệp kết hợp điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) chưa có giấy chứng nhận kinh tế trang trại, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thậm chí chưa thi công xong đã được công ty điện lực cho đấu nối vào hệ thống điện. Các dự án này đang được cho hợp thức hóa bằng nhiều cách. © Tiền Phong Bên trong dự án trồng nấm kết hợp lắt đặt điện mặt trời Readmore

Source by: MSN

Nhận xét