Gió lạnh tràn về, chất lượng không khí ở Hà Nội phủ kín 'sắc xanh'

Tin Tức Việt Nam

Theo kết quả quan trắc của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội tại 35 trạm trên địa bàn TP, chất lượng không khí sáng 8/1 được cải thiện rõ rệt. Ghi nhận tại thời điểm 8h sáng, chỉ số AQI của tất cả 35/35 trạm quan trắc đều đạt mức tốt (màu xanh).

Cụ thể, nồng độ bụi PM10 trung bình 1 giờ của 35 trạm dao động trong khoảng 1 - 46.8 µg/m3, nồng độ giảm mạnh khoảng 80 - 90% so với cùng thời điểm 8h ngày hôm trước.

Tương tự, nồng độ bụi PM2.5 trung bình 1 giờ của 35 trạm dao động trong khoảng 0.4 - 32.1 µg/m3, cũng giảm mạnh khoảng 73 - 99%.

Chất lượng không khí lúc 8h hôm nay đạt mức Tốt. © Được VTC cung cấp Chất lượng không khí lúc 8h hôm nay đạt mức Tốt.

Chỉ số chất lượng không khí AQI lúc 8h ngày 8/1 cải thiện hơn rất nhiều so với ngày 7/1, Cụ thể, AQI giảm từ 127 - 193 (8h ngày 7/1) xuống 3 - 38 (8h ngày 8/1), giảm khoảng 80 - 98%.

Lý giải nguyên nhân thay đổi trên, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho rằng, chất lượng không khí được cải thiện rõ rệt phần lớn là do sự thay đổi của yếu tố thời tiết.

Sáng nay, không khí lạnh mạnh tăng cường ảnh hưởng đến khu vực Hà Nội, tốc độ gió đo được tại trạm lên tới 3.7m/s, mạnh gấp 3 lần so với đợt ô nhiễm trước đó.

Tốc độ gió với cường độ mạnh thúc đẩy khuếch tán chất ô nhiễm trong khí quyển. Cơ quan chuyên môn nhận định chất lượng không khí có khả năng tiếp tục tốt trong những ngày tới, khi có gió Đông Bắc tăng cường.

Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho rằng, chất lượng không khí như hiện nay sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Tuy nhiên, trong tình hình thời tiết rét đậm, rét hại cũng như thực hiện các biện pháp phòng dịch, Sở Tài nguyên và Môi trường khuyến cáo mọi người dân hạn chế ra ngoài trời, giữ ấm và đeo khẩu trang khi ra ngoài, tránh tụ tập những nơi đông người. 

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: C A F E I N 149 Độc Lập, Tân Quý, Tân Phú, HCMC 6:30 am - 10:30...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Tân PhúC A F E I N ☕️ 📍 149 Độc Lập, Tân Quý, Tân Phú, HCMC 🕰 6:30 am - 10:30 pm 💵 20 ++++ ------------------ Không gian quán rộng rãi có 2 tầng, ở dưới là không gian mở, trên lầu là phòng máy lạnh. Lần trước thấy quán decor Noel đẹp mà chưa đi được, nay thấy decor Tết nên mình quyết chạy qua làm bộ ảnh đỏ chói đầu năm :))). Quán decor Tết xì tai ngày xưa như Readmore
  • 740 tỷ đồng xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia tại Hoà Lạc
    Tin Tức Việt Nam © Báo đầu tư Phối cảnh Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, cơ sở Hòa Lạc. (Nguồn: Báo đầu tư) Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) sẽ được khởi công xây dựng tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội vào sáng 9/1. Tổng vốn đầu tư Trung tâm này là 740 tỷ đồng với hai tòa nhà trung tâm, vốn huy động ngoài ngân sách, do các doanh nghiệp đóng góp xây dựng, bước đầu từReadmore
  • Hẹn hò qua mạng, thiếu nữ 16 tuổi bị thanh niên 23 tuổi hiếp dâm
    Tin Tức Việt Nam © CHÍ TUỆ TTO - Không đồng ý cho quan hệ tình dục, Phương cưỡng ép, đe dọa lấy dao trong cốp xe giết thiếu nữ. Sau khi cưỡng hiếp, hắn còn chụp ảnh nạn nhân khỏa thân rồi bỏ đi. © CHÍ TUỆ Nguyễn Văn Phương tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp Ngày 7-1, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết Công an huyện Hiệp Hòa vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp Readmore

Source by: MSN

Nhận xét