Hàng ngàn trang hồ sơ của CIA về vật thể bay không xác định bất ngờ được tung lên mạng

Tin Tức Việt Nam

© LÊ CHUNG

TTO - Một trang web tên The Black Vault vừa đăng tải nội dung đĩa CD chứa 2.780 trang tài liệu về vật thể bay không xác định (UFO) được Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) thu thập trong nhiều năm qua, thu hút hàng chục triệu lượt tải về.

Cảnh chạm trán với vật thể bay không xác định trong một video được Lầu Năm Góc công bố - Ảnh: CNN © LÊ CHUNG Cảnh chạm trán với vật thể bay không xác định trong một video được Lầu Năm Góc công bố - Ảnh: CNN

Theo CNET, CIA đã nhiều lần tiết lộ các tư liệu liên quan đến UFO trong những năm qua và thậm chí tạo ra một trang tổng hợp trực tuyến các thông tin từ những năm 1940 đến đầu 1990. Năm ngoái, Hải quân Mỹ cũng tiết lộ tài liệu và video về vụ việc chạm trán UFO vào năm 2004.

Nhờ có Đạo luật tự do thông tin, người sáng lập trang web The Black Vault là John Greenewald Jr. đã đệ trình khoảng 10.000 đơn yêu cầu được đăng tải các tài liệu đó. Tính đến nay, trang web này đã sở hữu khoảng 2,2 triệu trang tài liệu.

Theo tờ Hindustan Times, ông Greenewald viết trên blog cho biết CIA đã tạo một đĩa CD thu thập thông tin về UFO trong nhiều năm và ông đã mua lại nó vào giữa năm 2020. Nội dung của đĩa này có thể tải về dưới 2 dạng là nguyên bản hoặc tập tin PDF.

Tháng 4-2020, Bộ Quốc phòng Mỹ công khai 3 video cho thấy các phi công của Hải quân Mỹ chạm trán với thứ gì đó giống như là các UFO. Sau đó, Hải quân tiếp tục cung cấp các báo cáo sự cố liên quan đến hàng loạt cuộc chạm trán giữa các phi công với hiện tượng trên không không xác định (UAP) - thuật ngữ mà chính phủ Mỹ dùng để gọi UFO.

Rất nhiều câu chuyện hấp dẫn chưa có lời giải nằm trong đĩa CD trên, trong đó có thể kể đến vụ nổ kỳ lạ tại một thành phố nhỏ của nước Nga.

Đáng nói, số tài liệu "khủng" trên được tiết lộ chỉ vài tháng trước thời hạn 180 ngày Lầu Năm Góc phải trình bày tất cả thông tin về UFO trước Quốc hội. Tuy nhiên, The Black Vault nhận định rằng rất khó để xác minh các tài liệu này của CIA.

Vào ngày 13-1, ông Greenewald cho biết đã có hơn 622.000 người truy cập vào trang web The Black Vault với 30,7 triệu lượt, tải về gần 26 terabyte dữ liệu chỉ trong vòng 24 giờ. Điều này cho thấy rất nhiều người vẫn ấp ủ niềm quan tâm về UFO.

Bài Viết Mới

  • Người lao động ở Thủ đô cơ cực vì thời tiết khắc nghiệt
    Tin Tức Việt Nam © Minh Nghĩa/TTXVN Công nhân lát đá vỉa hè tại Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) khẩn trương thực hiện công việc trong giá rét để kịp tiến độ chủ đầu tư giao. (Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN) Những ngày qua, thời tiết Hà Nội vốn đã ô nhiễm không khí nghiêm trọng lại thêm rét đậm, rét hại kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Bất chấp sự khắc Readmore
  • Hà Nội: trẻ mầm non cũng 'chạy sô'
    Tin Tức Việt Nam © VĨNH HÀ TTO - Trên các nhóm phụ huynh đang có con học mầm non ở Hà Nội, nội dung được bàn tán, trao đổi nhiều nhất vẫn là việc 'học trước lớp 1'. © VĨNH HÀ Trẻ ở Trường mầm non Thạch Bàn (Hà Nội). Trẻ mầm non được trang bị kỹ năng cần thiết để vào lớp 1 nên được khuyến cáo không nên cho trẻ học trước- Ảnh: VĨNH HÀ Thậm chí, có trường hợp trường mầm nonReadmore
  • Vệ binh Quốc gia ngập tràn Washington sớm nhiều ngày trước lễ nhậm chức tổng thống
    Còn một tuần nữa là lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Hoa Kỳ đang khởi động một hoạt động ​​an ninh lớn trước mối đe dọa bạo lực sau vụ đột nhập vào Điện Capitol tuần trước. Lễ nhậm chức vẫn được tiến hành theo lịch trình với một số biện pháp phòng ngừa an ninh cao, bao gồm tăng cường sự hiện diện của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Readmore

Source by: MSN

Nhận xét