Hỗ trợ bảo hiểm y tế cho nửa triệu người cao tuổi

Tin Tức Việt Nam

Trong năm 2021, các bộ ngành liên quan và địa phương dự kiến hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho nửa triệu người cao tuổi thuộc diện nghèo.

Ngày 15/1, tại hội nghị triển khai công tác người cao tuổi năm 2021, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cơ quan chức năng quyết tâm thực hiện nhiệm vụ nêu trên.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Bộ Y tế có văn bản chỉ đạo, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương..., tập trung thực hiện nhiệm vụ này trong năm 2021.

Theo ông Trần Đình Liệu, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, đến nay đơn vị đã cấp thẻ bảo hiểm y tế cho gần 13 triệu người từ 60 tuổi trở lên. Tuy nhiên, trên cả nước vẫn còn hơn 500.000 người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo chưa có bảo hiểm y tế.

Người cao tuổi trò chuyện bên Hồ Gươm. Ảnh: Giang Huy © Được VnExpress cung cấp Người cao tuổi trò chuyện bên Hồ Gươm. Ảnh: Giang Huy

Đề xuất xây dựng đề án thu hút người cao tuổi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, ông Trần Đình Liệu nói trước mắt, Luật Bảo hiểm xã hội chưa được sửa đổi thì Chính phủ có thể nâng mức hỗ trợ của ngân sách cho người dân theo từng nhóm. Trong đó, đối với nhóm người cao tuổi, số tiền hỗ trợ không lớn, dự kiến chưa đến 200 tỷ đồng mỗi năm.

"Nếu có đề án, Việt Nam có thể hoàn thành vượt kế hoạch và đến năm 2021 bao phủ bảo hiểm y tế toàn bộ người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo", ông Liệu nói.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho hay gần 13 triệu người cao tuổi hiện nay chiếm 12% dân số, trong đó khoảng 1,98 triệu người trên 80 tuổi; gần 4,8 triệu người cao tuổi là nam; gần 7,7 triệu người cao tuổi sống ở nông thôn.

Hiện có 1,8 triệu người cao tuổi được nhận trợ cấp hàng tháng; hơn 1,4 triệu người cao tuổi hưởng trợ cấp người có công với cách mạng; 3,1 triệu người cao tuổi đang hưởng lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội. Đã có 12,1 triệu người cao tuổi có thẻ Bảo hiểm y tế.

Bài Viết Mới

  • Dân biểu Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ trình điều khoản luận tội Joe Biden
    Dân biểu Đảng Cộng hòa mới được bầu tại bang Georgia Marjorie Taylor Greene đã tuyên bố vào tối thứ Tư (13/1) rằng bà sẽ trình điều khoản luận tội về hành vi lạm quyền đối với ông Joe Biden vào ngày 21/1, một ngày sau lễ nhậm chức tổng thống. Nữ dân biểu Marjorie Taylor Greene đã tuyên bố tin này trên kênh Newsmax của Mỹ. Dân biểu Greene nói với người dẫn chương trình Greg KellyReadmore
  • Anh Nguyễn Anh Tuấn giữ chức Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn
    Tin Tức Việt Nam TPO - Ngày 15/1, Đảng ủy T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị công bố quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, anh Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam giữ chức Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn nhiệm kỳ 2020-2025. © Tiền Phong Ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Aiii ăn chè hôngg Ăn chè với Neo hông ̣̂ ̀ ̀ ̀ 14 Hồ Biểu Chánh...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Phú NhuậnAiii ăn chè hôngg? Ăn chè với Neo hông?! 😉 𝐓𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐂𝐡𝐞̀ 𝐌𝐮̀𝐚 𝐇𝐞̀ ▫️14 Hồ Biểu Chánh , phường 11, Phú Nhuận ▫️10:00 - 23:00 ▫️Menu hình cuối — Neo sợ mập lắm nên ít khi ăn chè nhưng nay được bạn rủ đi ăn Tiệm Chè Mùa Hè , thay đổi khái niệm khoái ăn chè luôn hihi. Có nhiều loại chè cho mọi sở thích và đặc biệt là chè nào cũng không hề bị quá Readmore

Source by: MSN

Nhận xét