'Tâm hồn và giọng hát Lệ Thu sẽ còn ở lại lâu, rất lâu'

Tin Tức Việt Nam

© MI LY

TTO - Thay mặt danh ca Khánh Ly, người quản lý - ca sĩ Quang Thành - chia sẻ cảm nhận của bà với Tuổi Trẻ Online. Tình chị em Lệ Thu - Khánh Ly là mối thâm tình hiếm có trong giới âm nhạc.

Hai danh ca Lệ Thu và Khánh Ly là chị em thân thiết, gắn bó với nhau từ hoạt động ca hát cho đến cuộc sống bên ngoài - Ảnh: QUANG THÀNH © TIẾN VŨ Hai danh ca Lệ Thu và Khánh Ly là chị em thân thiết, gắn bó với nhau từ hoạt động ca hát cho đến cuộc sống bên ngoài - Ảnh: QUANG THÀNH

Khánh Ly tâm sự cách đây khoảng 60 năm, vào những ngày đầu bà bỡ ngỡ đi hát, Lệ Thu đã là ca sĩ có tiếng. Lệ Thu bước vào nghề là nổi tiếng ngay, trong khi Khánh Ly long đong hơn. Người Khánh Ly ngưỡng mộ nhất là danh ca Thái Thanh, kế đó chính là Lệ Thu.

Quang Thành nói: "Cô Khánh Ly tâm sự rằng cô Lệ Thu không phải là đồng nghiệp mà là người chị lớn trong nghề. Sau này khi Khánh Ly gặp Trịnh Công Sơn rồi nổi tiếng, cô chuyển qua định cư ở Mỹ. Về sau, những ngày đầu khi cô Lệ Thu qua định cư ở Mỹ, cô Khánh Ly cũng tận tình giúp đỡ để người chị nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống.

Trước khi mắc COVID-19, cô Lệ Thu luôn là một người năng động, khỏe mạnh, thái độ hoạt động nghệ thuật luôn tích cực và thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện cùng chúng tôi. 

Cô ấy vẫn ước mơ tổ chức các chương trình ca hát. Có một lời hứa còn lại chúng tôi chưa thực hiện được cho cô, đó là tổ chức một chương trình riêng cho cô ở tại quê hương Hà Nội (Lệ Thu sinh ở Hải Phòng, quê ở Hà Đông nay thuộc Hà Nội - PV), đó là điều cô luôn mong ước".

Danh ca Lệ Thu (áo đen, ngồi ở giữa) và ca sĩ Quang Thành (ngoài cùng bên phải) tại một chương trình thiện nguyện Vòng tay nhân ái - Ảnh: QUANG THÀNH © TIẾN VŨ Danh ca Lệ Thu (áo đen, ngồi ở giữa) và ca sĩ Quang Thành (ngoài cùng bên phải) tại một chương trình thiện nguyện Vòng tay nhân ái - Ảnh: QUANG THÀNH

Với Quang Thành, danh ca Lệ Thu luôn là người đáng ngưỡng mộ. Anh chia sẻ: "Khi đi những chương trình thiện nguyện, cô luôn nhiệt tình tham gia, luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để giúp ban tổ chức. Cô đã tham gia rất nhiều năm, từ Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa cho tới Nha Trang, Đà Lạt rồi Sài Gòn.

Cô có sức khỏe, tư duy và lối sống rất văn minh. Cô không thích làm phiền mà tự lập mọi thứ trong việc, từ việc chọn nhạc, đưa đón cho tới lúc biểu diễn, đi đứng, ăn ở, hát trước hát sau hay hát với ai cũng đều được, không kèn cựa. Cô ấy là ngôi sao nhưng không cư xử như một ngôi sao.

Sau cô Thái Thanh, cô Lệ Thu là một sự cống hiến lớn cho âm nhạc, liên tục trong chặng đường hơn 60 năm. Cô vẫn ra sân khấu và đi hát miệt mài và vẫn luôn là giọng ca hàng đầu cho tới khi đột ngột mắc phải COVID-19".

Danh ca Lệ Thu và Khánh Ly trong một đêm nhạc năm 2016 - Ảnh: GIA TIẾN © TIẾN VŨ Danh ca Lệ Thu và Khánh Ly trong một đêm nhạc năm 2016 - Ảnh: GIA TIẾN

Anh cũng cho biết thêm gia đình Lệ Thu đã chuẩn bị tinh thần hai tuần nay, kể từ sau khi sức khỏe Lệ Thu trở nên nguy kịch. Hiện tại, gia đình phải đợi nhà tang lễ sắp xếp thời gian mới có thể ra cáo phó.

Bài Viết Mới

  • Đột kích sòng bạc lớn có cho vay nặng lãi trong nhà nghỉ ở Bình Dương
    Tin Tức Việt Nam TPO - Một sòng bạc lưu động trong nhà nghỉ do kẻ mới ra tù cầm đầu vừa bị công an Bình Dương triệt phá, thu giữ hơn 850 triệu đồng và tạm giữ 14 đối tượng. © Tiền Phong Các con bạc bị bắt giữ Sáng ngày 16/1, phòng Cảnh sát hình sự (Công an Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Hà Trọng Hoà (33 tuổi, HKTT: phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) cùng 13 đối tượng khác để điều tra Readmore
  • Sau Huawei, Chính quyền TT Trump đưa Xiaomi vào danh sách đen
    Bộ Quốc phòng Mỹ hôm thứ Năm (14/1) đã ra quyết định cấm người Mỹ đầu tư vào công ty công nghệ Trung Quốc Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới, bổ sung nó vào danh sách các công ty mà bộ này cho rằng đang tiếp tay cho quân đội Trung Quốc. Theo đó, các nhà đầu tư Mỹ sẽ không còn có thể mua cổ phiếu Xiaomi sau 60 ngày tiếp theo và sẽ có một năm để bán lượng Readmore
  • Lý do tổng thống Mỹ nhậm chức ngày 20/1
    Tin Tức Việt Nam Tổng thống Mỹ ban đầu nhậm chức vào tháng ba, nhưng ngày này được chuyển sang tháng một để rút ngắn thời gian bàn giao quyền lực cho chính quyền mới.Ngày 20/1, Joe Biden sẽ trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ, nhưng ông chỉ là tổng thống thứ 15 tuyên thệ nhậm chức vào ngày này. © Được VnExpress cung cấp Donald Trump phát biểu trong lễ nhậm chức tại Đồi Capitol ngày 20/Readmore

Source by: MSN

Nhận xét