Khởi tố 3 cán bộ xã lập khống hồ sơ, bòn rút tiền hỗ trợ thiên tai

Tin Tức Việt Nam

TPO - Trong quá trình thực hiện hỗ trợ chế độ diện tích cây trồng, diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do thiên tai, 3 cựu cán bộ đã lập khống hồ sơ, rút ngân sách nhà nước 805 triệu đồng. Khởi tố 3 cán bộ xã lập khống hồ sơ, bòn rút tiền hỗ trợ thiên tai © Tiền Phong Khởi tố 3 cán bộ xã lập khống hồ sơ, bòn rút tiền hỗ trợ thiên tai

Ngày 17/1, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành nhiệm vụ.

Các bị can gồm: Lưu Quang Thượng (SN 1954), nguyên là Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc giai đoạn từ tháng 6/2004 đến tháng 9/2014; Trần Công Oanh (SN 1960), nguyên là Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến giai đoạn từ tháng 10/2014 đến tháng 7/2020; Nguyễn Văn Hồng (SN 1980), nguyên là công chức địa chính xã Nghi Tiến trong thời gian từ tháng 1/2012 đến tháng 9/2020.

Công an đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Quang Thượng. © Tiền Phong Công an đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Quang Thượng.

Theo hồ sơ, từ năm 2013 đến 2018, trong quá trình thực hiện hỗ trợ chế độ hỗ trợ diện tích cây trồng, nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do thiên tai cho người dân, Lưu Quang Thượng, Trần Công Oanh đã cấu kết với cấp dưới là Nguyễn Văn Hồng lập hồ sơ để rút ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 805 triệu đồng.

Trong khi đó, số tiền thực chi trả cho người dân bị ảnh hưởng thực tế là khoảng 83 triệu đồng. Số tiền còn lại hơn 722 triệu đồng các đối tượng lập khống hồ sơ được UBND xã Nghi Tiến dùng để chi cho các hoạt động khác của xã mà không có chứng từ.

Đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Trần Công Oanh. © Tiền Phong Đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Trần Công Oanh.

Sau khi củng cố tài liệu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiến hành ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với 3 bị can về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài Viết Mới

  • Chuyện về đội cứu hộ miễn phí xuyên đêm ở Hà Nội
    Tin Tức Việt Nam TPO - Khi màn đêm buông xuống, khi người dân đã trở về bên gia đình thì cũng là lúc đội cứu hộ Fas Angel đi làm công việc, giúp người không may bị tai nạn giao thông, hoặc những người không may gặp sự cố khác trên đường hoàn toàn miễn phí. © Tiền Phong Đội Fas Angle sơ cấp cứu cho người bị tai nạn giao thông trên trục đường có tai nạn giao thông. Hoạt động bất kể Readmore
  • Giáo sư Luật: Hạ viện vi phạm Hiến Pháp khi luận tội TT Trump
    Giáo sư danh dự của Đại học Luật Harvard, ông Alan Dershowitz đã phân tích cho thấy Quốc hội Mỹ đã đứng trên luật pháp trong khi cáo buộc tổng thống đứng trên luật pháp. Trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax, ông Dershowitz nói: "Họ đã vi phạm quy định về quyền tự do ngôn luận. Họ đã vi phạm các tiêu chuẩn luận tội. Họ đã vi phạm đạo luật về hành vi (Bill of attainder – PV). Họ đã Readmore
  • Loạt soundbar công suất lớn cho Tết
    Tin Tức Việt Nam Các mẫu loa thanh (soundbar) từ Samsung, Sony, LG được trang bị nhiều tính năng tối ưu âm thanh, công suất từ 300W và tầm giá khoảng 5 triệu đồng.LG SNH5 (3,99 triệu đồng)Mẫu soundbar ra mắt năm 2020 của LG có công suất 600W. Thiết bị gồm phần loa chính dạng thanh chữ nhật, bên ngoài bọc lưới kim loại màu đen, đi kèm loa siêu trầm (subwoofer) kết nối có dây qua cổng Woofer.Readmore

Source by: MSN

Nhận xét