Khuyến cáo công dân có nhu cầu khẩn thiết mới đăng ký về nước dịp Tết

Tin Tức Việt Nam

Công dân Việt Nam về nước. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN) © Huy Hùng/TTXVN Công dân Việt Nam về nước. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Chiều 14/1, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về việc đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Người Phát ngôn nêu rõ: "Thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các hãng hàng không trong và ngoài nước tổ chức 299 chuyến bay, đưa hơn 80.000 công dân Việt Nam từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước an toàn. Việc đưa công dân về nước phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn ra trên thế giới, trong nước và năng lực cách ly ở trong nước.

Do chủng mới của SARS-CoV-2 xuất hiện và lây lan nhanh ở một số nước trên thế giới, vừa qua, ngày 5/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký văn bản yêu cầu hạn chế các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam từ nay đến Tết Nguyên đán.

Trường hợp thực sự cần thiết, từng chuyến bay đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về phải được các bộ, ngành liên quan như Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải thông báo, thống nhất và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Theo thông tin từ các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, hiện có rất nhiều người Việt Nam đăng ký về nước từ nay cho đến Tết Nguyên đán. Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, cũng như các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng kế hoạch đưa những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết về nước, nhằm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh cũng như năng lực cách ly ở trong nước"./.

Bài Viết Mới

  • Mạng xã hội Gab khôi phục tất cả các Tweet bị xóa của TT Trump
    Giám đốc điều hành Gab (một mạng xã hội ủng hộ tự do ngôn luận) Andrew Torba đã sao lưu hoàn toàn tài khoản Twitter của Tổng thống Trump trước khi nó bị Twitter khóa vĩnh viễn và tạo lại tài khoản của tổng thống trên nền tảng Gab. Ngày 13/1, phóng viên trang 100% Fed Up đã báo cáo: "Giám đốc điều hành Gab đã sao lưu hoàn toàn tài khoản Twitter của Tổng thống Trump trước khi nó Readmore
  • Đã hoàn trả mặt bằng công trình xây dựng không phép trên bãi biển Quy Nhơn
    Tin Tức Việt Nam Chủ đầu tư dự án SeaSand Coffee đã hoàn trả mặt bằng tại bãi biển Quy Nhơn sau khi bị ngành chức năng tỉnh Bình Định phát hiện xây dựng công trình khi chưa có giấy phép xây dựng.Ngày 14.1, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn – Ngô Hoàng Nam cho biết, chủ đầu tư dự án SeaSand Coffee đã hoàn trả mặt bằng tại bãi biển Quy Nhơn vào trưa cùng ngày.Theo ghi nhận, rào chắn xung quanh công trình Readmore
  • Hàng ngàn trang hồ sơ của CIA về vật thể bay không xác định bất ngờ được tung lên mạng
    Tin Tức Việt Nam © LÊ CHUNG TTO - Một trang web tên The Black Vault vừa đăng tải nội dung đĩa CD chứa 2.780 trang tài liệu về vật thể bay không xác định (UFO) được Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) thu thập trong nhiều năm qua, thu hút hàng chục triệu lượt tải về. © LÊ CHUNG Cảnh chạm trán với vật thể bay không xác định trong một video được Lầu Năm Góc công bố - Ảnh: Readmore

Source by: MSN

Nhận xét