Lãnh đạo Quảng Nam thăm, động viên Trung tâm cai nghiện ma túy

Tin Tức Việt Nam

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (trái) tặng quà cho các cán bộ cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam. Ảnh: Thanh Chung © Lao Động Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (trái) tặng quà cho các cán bộ cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam. Ảnh: Thanh Chung

Chiều 19.1, Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam, do ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi và tặng quà các cán bộ, nhân viên và học viên (HV) ở cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam (đóng ở xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam).

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Thành Trung- Giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam cho biết, tổng số HV năm 2019 chuyển sang là 153, trong năm 2020 tiếp nhận là 228 HV (trong đó 16 HV cai nghiện tự nguyện); cho về tái hòa nhập cộng đồng là 170 HV, 13 HV xin chấm dứt cai nghiện tập trung, cho về chữa bệnh ngoại trú 2 HV, 6 HV được cơ quan CSĐT di lý. Tổng số HV có mặt tại cơ sở là 193 học viên.

Học viên Võ Ph. H. (30 tuổi, trú huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) cho biết: "Mặc dù chúng em là những người đã bước vào con đường sai trái, tuy nhiên trong thời gian qua, chúng em luôn được nhận được sự quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thân, thông qua các chuyến thăm, các chế độ chính sách mà chúng em được hưởng. Ở đây chúng em được ăn no, mặc ấm, được học tập, rèn luyện thể dục, thể thao. Vì vậy, chúng em xin hứa sẽ cố gắng chấp hành tốt các quy định của pháp luật, nội dung, quy chế của cơ sở".

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay: "Tôi cảm thấy xúc động khi đến thăm trung tâm, bởi vì nhìn cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, nhân viên của trung tâm đã thực hiện nhiệm vụ, sứ mệnh lớn lao đối với xã hội, đó là giúp cho những người đã sa chân bước vào con đường nghiện ma túy, có dịp chữa trị để quay trở lại với cuộc sống bình thường, hòa nhập với cộng đồng, đây là công việc vô cùng vất vả, gian nan, nhưng ý nghĩa rất lớn đối với xã hội".

Ông Thanh chia sẻ thêm, rất nhiều tấm gương có thể bị tàn tật, khiếm khuyết, gia đình họ vô cùng khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt qua số phận, vượt qua sự khắc nghiệt của hoàn cảnh để họ vươn lên, họ tự khẳng định mình trong cuộc sống, những tấm gương như vậy rất đáng quý, đáng tự hào.

"Giọt nước mắt khi người thân phải chia tay, tiễn các bạn vào cơ sở cai nghiện là những giọt nước mắt đau buồn. Nhưng khi vượt qua, hoàn lương, trở thành người có ích cho xã hội, sẽ có những giọt nước mắt hạnh phúc của người thân. Các bạn phải vươn lên bằng một ý chí mạnh mẽ, thoát khỏi ma túy" - ông Thanh động viên.

Cũng dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã tặng quà Tết cho đại diện cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam.

Bài Viết Mới

  • Trump lệnh rà soát máy bay không người lái Trung Quốc
    Tin Tức Việt Nam Trump chỉ đạo đánh giá bất kỳ rủi ro an ninh nào từ các máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất và ưu tiên loại bỏ chúng.Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18/1 ký sắc lệnh hành pháp chỉ đạo tất cả các cơ quan của Mỹ vạch ra những rủi ro an ninh đối với phi đội máy bay không người lái hiện tại của chính phủ. Việc đánh giá sẽ diễn ra đối với các máy bay không người lái do côngReadmore
  • Bản tin Hình sự: Nữ gia chủ bị 2 tên trộm khống chế ngay trên giường
    Tin Tức Việt Nam TPO - TIN NÓNG ngày 19/1: Nữ gia chủ bị 2 tên trộm khống chế ngay trên giường để cướp vàng; Lộ nguyên nhân vụ 2 thanh niên đấm, đạp tới tấp một phụ nữ ở Hà Nội; Bắt quả tang chấp hành viên nhận tiền 'chạy án'... © Tiền Phong Bản tin Hình sự: Nữ gia chủ bị 2 tên trộm khống chế ngay trên giường Lợi dụng đêm tối, 2 tên cướp đột nhập vào nhà bà N.T.P. (SN 1972) ở thôn Tứ Readmore
  • Phe cánh tả ép khách sạn hủy sự kiện gây quỹ của TNS Josh Hawley
    Vì thách thức kết quả bầu cử tổng thống, Thượng nghị sĩ tiểu bang Missouri của Đảng Cộng hòa Josh Hawley đang phải đối mặt với sự tấn công liên tục từ phe thiên tả. Hôm thứ Bảy (16/1), khách sạn Loews dưới sức ép của Đảng Dân chủ đã ra thông báo hủy bỏ sự kiện gây quỹ của ông Hawley dự kiến tổ chức vào tháng Hai tại khách sạn này, theo NTD. Sự kiện gây quỹ của ông Hawley là một sự Readmore

Source by: MSN

Nhận xét