Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 5 Chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại giao

Tin Tức Việt Nam

TGVN. Chiều 18/1, Học viện Ngoại giao tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài đối với 5 Chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại giao.

Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 Chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại giao © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 Chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại giao
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại Lễ khai mạc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc.

Buổi lễ có sự tham gia của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Lãnh đạo Học viện Ngoại giao, các thầy, cô giáo và đông đảo sinh viên.

Đoàn đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam thành lập, bao gồm các thành viên là chuyên gia, giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ uy tín trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ khẳng định, từ khi thành lập đến nay, Học viện Ngoại giao là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam, cung cấp cho Bộ Ngoại giao và các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương nguồn nhân lực quan trọng trong công tác đối ngoại; là cơ sở nghiên cứu quan trọng của Bộ Ngoại giao về các vấn đề quan hệ quốc tế phục vụ cho hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước; và là nơi đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại cho đội ngũ cán bộ của Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành.

Trong những năm gần đây, Đảng và Nhà nước chủ trương giao quyền tự chủ và kiểm định chất lượng giáo dục.

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, đến hết năm 2020 tất cả các cơ sở đào tạo phải được đánh giá ngoài và 10% Chương trình đào tạo được đánh giá trong nước và quốc tế. Điều này thúc đẩy Học viện Ngoại giao thực hiện công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo nhằm mục tiêu giải trình và chuẩn hóa các hoạt động đào tạo của Học viện.

Đây cũng là cơ hội để toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao nâng cao nhận thức đảm bảo chuẩn hóa các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quy trình làm việc, từ đó phát huy các điểm mạnh cũng như cải tiến, khắc phục các điểm hạn chế nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục để đáp ứng tốt các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạo cơ sở phát triển tổng thể Học viện trong thời gian tới, đặc biệt là gắn với các yêu cầu về tự chủ và tự chịu trách nhiệm.

Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 Chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại giao © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 Chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại giao
Toàn cảnh Lễ khai mạc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho biết, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đánh giá cao sự chủ động và tích cực của Học viện trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá 5 Chương trình đào tạo các ngành: Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Truyền thông quốc tế, Luật quốc tế, Ngôn ngữ Anh thời gian vừa qua. Đây là các Chương trình đào tạo uy tín, mang thương hiệu, bản sắc của Học viện Ngoại giao nói riêng và của ngành Ngoại giao nói chung.

Theo báo cáo của Học viện, qua gần 1 năm triển khai hoạt động tự đánh giá, Học viện đã hoàn thành Báo cáo tự đánh giá. Toàn bộ 11 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí của 5 Chương trình đào tạo đã được nghiên cứu, phân tích và được thể hiện đầy đủ trong báo cáo, đồng thời các hồ sơ đã được gửi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thẩm định và triển khai đợt khảo sát chính thức tại Học viện ngày hôm nay.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh, với uy tín và chuyên môn của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao tin tưởng Đoàn sẽ giúp Học viện đánh giá những ưu thế cần tiếp tục phát huy cũng như xác định những vấn đề cần đổi mới và cải tiến nhằm làm tốt hơn công tác đào tạo, nghiên cứu và bồi dưỡng trên 5 lĩnh vực nêu trên, góp phần phục vụ công tác đối ngoại của đất nước.

Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 Chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại giao © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 Chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại giao
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Học viện Ngoại giao và các thầy cô giáo tại Lễ khai mạc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Bài Viết Mới

  • TPHCM: Xử lý nghiêm việc buôn bán, sử dụng pháo nổ trong dịp Tết
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Pháo bông, pháo giấy (không có thuốc nổ) là loại pháo chủ yếu được người dân lựa chọn. Ảnh: Kim Anh TPHCM yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi liên quan đến việc sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các thủ trưởng sở ban ngành thành phố và chủ tịch UBND các quận - Readmore
  • Ant Group bị ĐCSTQ thâu tóm, Jack Ma hối hận vì đã không rời Trung Quốc sớm hơn
    Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba đã không xuất hiện trước công chúng đến nay đã hơn hai tháng. Ngoại giới suy đoán rằng Jack Ma đã "trốn ra nước ngoài" hoặc bị nhốt trong "căn phòng tối". Ngày 15/1, Ngân hàng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cho biết Tập đoàn Ant Group đã thành lập tổ công tác chấn chỉnh dưới sự chỉ đạo của bộ phận quản lý tài chính. Truyền thông Anh Wired UK Readmore
  • Công an thiết lập trạng thái 'sẵn sàng mới' bảo vệ Đại hội Đảng XIII
    Tin Tức Việt Nam © Doãn Tấn/TTXVN Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an trả lời phỏng vấn phóng viên Thông tấn xã Việt Nam. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN) Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1, là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đất nước. Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu Readmore

Source by: MSN

Nhận xét