Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 'nữ quái' lĩnh án chung thân

Tin Tức Việt Nam

Theo cáo trạng, quỹ đất chia lô tại các phân khu B2-1, B2-2, B2-6 và B2-7 thuộc Dự án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 theo quyết định 7754 của UBND TP Đà Nẵng. 184 lô đất tại dự án này chưa được đầu tư hạ tầng, không nằm trong quỹ đất do Trung tâm phát triển quỹ đất trình Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng xem xét trình UBND TP cho phép đấu giá quyền sử dụng đất.

Đối với 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân, khu D khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) nằm trong quỹ đất do Trung tâm phát triển quỹ đất trình Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng xem xét trình UBND TP cho phép đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2017. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt chủ trương, giá khởi điểm để tiến hành các bước tiếp theo của quy trình thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất.

Uyên và Thuận tại tòa. © Được VTC cung cấp Uyên và Thuận tại tòa.

Nguyễn Thị Bích Thuận là Tổng giám đốc Công ty Quảng Đà. Mặc dù công ty không được cấp phép đầu tư cũng như giao quyền phân phối các lô đất trên, nhưng Thuận đưa thông tin gian dối là công ty có thẩm quyền phân phối, nhận tiền đặt cọc giữ chỗ và chuyển quyền sử dụng đất.

Thuận đưa ra mức giá rẻ hơn giá đất được giao dịch trên thị trường, đồng thời hứa hẹn thời gian tổ chức mở bán và ký hợp đồng chuyển nhượng để các bị hại tin tưởng nộp tiền đặt cọc giữ chỗ rồi chiếm đoạt. Từ tháng 7/2018 đến tháng 4/2019, với thủ đoạn trên, Thuận chiếm đoạt của 192 bị hại với tổng số tiền hơn 103 tỷ đồng. Thuận đã trả lại cho 21 người số tiền hơn 8,35 tỷ đồng.

Qua việc môi giới đất đai, Thuận gặp và quen biết Hồ Cẩm Uyên. Khoảng đầu năm 2018, Thuận gặp Uyên và rủ về công ty làm việc nhưng Uyên từ chối và nói dối muốn đi học các khóa học về kinh doanh bất động sản tại TP.HCM để sau này về làm việc cho Thuận. Thuận hứa lo chi phí cho Uyên đi học. Tuy nhiên, Uyên không đi học mà dùng tiền Thuận cho để trả nợ, sử dụng cá nhân hết.

Đến tháng 8/2018, do Thuận thu tiền của nhiều người nhưng không có đất để giao và có nhiều người đòi lại tiền nên Thuận hỏi Uyên có mối quan hệ quen biết nào để chạy xin dự án. Thấy Thuận tin tưởng, Uyên muốn có tiền để sử dụng cá nhân nên đưa ra thông tin gian dối là có quan hệ quen biết lãnh đạo cấp cao tại trung ương có thể xin được cho Công ty Quảng Đà được làm chủ đầu tư các lô đất tại khu vực Bệnh viện Đa khoa Hòa Xuân; dự án khu dân cư đường Đô Đốc Lân nhưng phải tốn chi phí.

Uyên đưa số tài khoản ngân hàng để Thuận chuyển tiền. Mỗi khi Uyên gọi điện báo cần tiền để lo việc thì Thuận trực tiếp hoặc nhờ người thân chuyển vào tài khoản. Tổng số tiền đã chuyển là trên 92,2 tỷ đồng. Số tiền này Uyên sử dụng chi tiêu cá nhân gồm trả nợ, mua ô tô, mua nhà, đất, căn hộ chung cư, mua sắm thời trang cao cấp, du lịch…

Tại phiên tòa, bị cáo Thuận và Uyên thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Đại diện của các bị hại yêu cầu 2 bị cáo phải khắc phục toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt bất hợp pháp. Đồng thời, những người thân của 2 bị cáo đã nhận hoặc sử dụng số tiền mà bị cáo chiếm đoạt được phải có trách nhiệm trả lại. Bên cạnh đó, nhiều bị hại đề nghị truy cứu những người có liên quan tại Công ty Quảng Đà.

Với hành vi phạm tội như trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bích Thuận và Hồ Cẩm Uyên cùng mức án Chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bài Viết Mới

  • Hỗ trợ bảo hiểm y tế cho nửa triệu người cao tuổi
    Tin Tức Việt Nam Trong năm 2021, các bộ ngành liên quan và địa phương dự kiến hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho nửa triệu người cao tuổi thuộc diện nghèo.Ngày 15/1, tại hội nghị triển khai công tác người cao tuổi năm 2021, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cơ quan chức năng quyết tâm thực hiện nhiệm vụ nêu trên.Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Readmore
  • Dân biểu Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ trình điều khoản luận tội Joe Biden
    Dân biểu Đảng Cộng hòa mới được bầu tại bang Georgia Marjorie Taylor Greene đã tuyên bố vào tối thứ Tư (13/1) rằng bà sẽ trình điều khoản luận tội về hành vi lạm quyền đối với ông Joe Biden vào ngày 21/1, một ngày sau lễ nhậm chức tổng thống. Nữ dân biểu Marjorie Taylor Greene đã tuyên bố tin này trên kênh Newsmax của Mỹ. Dân biểu Greene nói với người dẫn chương trình Greg KellyReadmore
  • Anh Nguyễn Anh Tuấn giữ chức Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn
    Tin Tức Việt Nam TPO - Ngày 15/1, Đảng ủy T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị công bố quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, anh Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam giữ chức Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn nhiệm kỳ 2020-2025. © Tiền Phong Ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Readmore

Source by: MSN

Nhận xét