Nga công bố kế hoạch tái trang bị cho Không quân Vũ trụ trong năm 2021

Tin Tức Việt Nam

Hệ thống phòng không Vityaz. (Nguồn: sputniknews.com) © sputniknews.com Hệ thống phòng không Vityaz. (Nguồn: sputniknews.com)

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/1 đã công bố kế hoạch tái trang bị cho Lực lượng Không quân Vũ trụ (VKS) trong năm 2021.

Theo cơ quan báo chí của bộ trên, trong năm nay, VKS lần đầu tiên được trang bị trung đoàn tên lửa phòng không S-350 Vityaz mới nhất, thay thế cho hệ thống S-300PS tại vị trí trực chiến bằng tên lửa B55R, làm tăng hiệu quả tác chiến chống tên lửa hành trình khoảng 2-2,5 lần.

Hệ thống Vityaz, được trang bị tên lửa tầm trung và tầm ngắn, chỉ cần 5 phút để đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, có khả năng tấn công các mục tiêu trên không ở khoảng cách hơn 120km và ở độ cao trên 30km.

Dự kiến đến năm 2028, quân đội Nga sẽ tiếp nhận 144 hệ thống Vityaz. Ngoài ra, VKS cũng sẽ nhận được 2 hệ thống phòng không S-400 Triumph mới và các tổ hợp Pantsir-S.

Năm 2020, VKS đã nhận được 4 hệ thống Triumph và 24 tổ hợp Pantsir, được bố trí tại các đơn vị phòng không đóng tại các tỉnh Sverdlovsk, Samara và Yuzhno-Sakhalin.

Ngoài ra, tổ hợp S-350 đầu tiên đã được chuyển giao cho trung tâm huấn luyện ở tỉnh Leningrad để đào tạo các chuyên gia cho lực lượng tên lửa phòng không./.

Bài Viết Mới

Source by: MSN

Nhận xét