Người ủng hộ chào đón Trump ở Florida

Tin Tức Việt Nam

Hàng trăm người ủng hộ đứng dọc tuyến đường xe chở Trump đi qua để chào đón khi ông trở về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach.

Chuyên cơ Không lực Một hạ cánh xuống Florida khoảng một giờ trước khi lễ nhậm chức của Biden bắt đầu vào trưa 20/1. Hơn 10 xe được triển khai để đưa Trump và Melania từ sân bay quốc tế Palm Beach về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago di chuyển với tốc độ chậm để ông có thể tương tác với hàng trăm người ủng hộ đứng dọc theo tuyến đường.

Hình ảnh được các phóng viên chụp cho thấy Trump ngồi trong xe bọc thép, tươi cười, liên tục vẫy tay và giơ ngón cái với người ủng hộ. Đây là những hình ảnh cuối cùng của Trump trên cương vị Tổng thống Mỹ, được chụp chỉ khoảng một giờ trước khi Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

Trump và Melania hạ cánh tại Florida ngày 20/1. Ảnh: AFP . © Được VnExpress cung cấp Trump và Melania hạ cánh tại Florida ngày 20/1. Ảnh: AFP .

Những người ủng hộ vẫy cờ chiến dịch tranh cử của Trump, cờ Mỹ và một lá cờ có lời lẽ chỉ trích Biden. Một phụ nữ rơi lệ khi cầm tấm biển "Trump thắng áp đảo". Những người khác cầm các biểu chữ: "Chào mừng ngài về nhà", "Trump 2024", "Cám ơn Tổng thống Trump", "Tổng thống tuyệt vời nhất" và hô vang "Chúng tôi yêu ông".

Tuy nhiên, cũng có một số người ủng hộ Biden xuất hiện. Một người giơ biểu ngữ nhắm vào Trump: "Ông bị sa thải, đồ thua cuộc".

Người ủng hộ Trump giơ biểu ngữ "Cảm ơn Tổng thống Trump" tại Florida ngày 20/1. Ảnh: AFP . © Được VnExpress cung cấp Người ủng hộ Trump giơ biểu ngữ "Cảm ơn Tổng thống Trump" tại Florida ngày 20/1. Ảnh: AFP .

Một nguồn tin giấu tên cho biết Trump đã theo dõi sát quá trình chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Biden trong khi bay đến Florida. Vợ chồng Trump rời máy bay không lâu sau khi Phó tổng thống Mike Pence xuất hiện ở Đồi Capitol. Pence đã không có mặt trong lễ chia tay của Trump.

Trump, 74 tuổi, đã ám chỉ sẽ tái tranh cử tổng thống năm 2024, nhưng ông đang phải đối mặt với phiên tòa tại Thượng viện về vai trò của ông trong vụ bạo loạn ngày 6/1 ở Đồi Capitol. Phe Dân chủ có thể cố gắng thúc đẩy lệnh cấm ông đảm nhiệm chức vụ trong tương lai.

Trump tươi cười chào người ủng hộ ở Florida ngày 20/1. Ảnh: AFP . © Được VnExpress cung cấp Trump tươi cười chào người ủng hộ ở Florida ngày 20/1. Ảnh: AFP .

Trước đó, tại lễ chia tay ở căn cứ Andrews bên ngoài Washington, Trump hứa với người ủng hộ rằng ông sẽ "trở lại trong cách nào đó". "Chúng ta đã cùng nhau hoàn thành rất nhiều điều. Tôi sẽ luôn chiến đấu vì các bạn", ông nói.

Phương Vũ (Theo AFP)

Bài Viết Mới

  • Phó Thủ tướng nói về việc giao thông tạm thời trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận
    Tin Tức Việt Nam TPO - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang và Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận về tình hình triển khai dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. © Tiền Phong Tiền Phong Điểm đầu dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thời điểm chạy thực nghiệm thông tuyến (28/12/2020). Ảnh: Cảnh Kỳ 1 Theo đó, tại công văn số 433/VPCP-CN ngày 19/1/2020, Readmore
  • ĐCSTQ đàn áp Cơ đốc giáo, dỡ bỏ hàng nghìn Thánh giá
    Trung Quốc bị cáo buộc đàn áp những người theo đạo Thiên chúa khi dỡ bỏ Thánh giá khỏi các nhà thờ được nhà nước công nhận, theo Express. Gần đây, các nhà vận động cho biết những cây thánh giá đã bị chính quyền Trung Quốc dỡ bỏ khỏi nhà thờ Tam Tự ở tỉnh Chiết Giang, nhà thờ Yongzhong Street Canghe ở thành phố Ôn Châu và nhà thờ Thiên chúa giáo Yongzhong ở gần đó. Các nhà lãnh đạo Readmore
  • Quảng Nam rà soát thu hồi dự án thủy điện
    Tin Tức Việt Nam Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hồng Quang khẳng định sau khi rà soát dự án thủy điện có tác động lớn đến môi trường sẽ xem xét thu hồi, tránh hệ lụy sau này.Ngày 20/1, ông Quang đã chủ trì cuộc họp với sở ngành nhằm rà soát các dự án thủy điện trên địa bàn. Theo Sở Công Thương, địa phương quy hoạch 46 dự án thủy điện với tổng công suất 1.816 MW. Trong đó, 22 dự án đã vận Readmore

Source by: MSN

Nhận xét